Trung tâm Y tế huyện Yên Bình cấp cứu thành công ca shock nhiễm khuẩn nặng

  • Cập nhật: Thứ ba, 30/11/2021 | 4:37:44 PM

YênBái - Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Yên Bình cấp cứu thành công ca shock nhiễm khuẩn nặng đối với người bệnh Hoàng Thị Duyên, 76 tuổi ở xã Phúc An, huyện Yên Bình. 

Các y, bác sỹ Trung tâm Y tế Yên Bình tặng hoa chúc mừng bệnh nhân Hoàng Thị Duyên.
Các y, bác sỹ Trung tâm Y tế Yên Bình tặng hoa chúc mừng bệnh nhân Hoàng Thị Duyên.

Ngày 20/11, bệnh nhân được chuyển gấp từ Trạm Y tế xã Phúc An xuống Trung tâm Y tế huyện trong tình trạng lơ mơ, huyết áp tụt, mạch nhanh, da chân tay tím tái, được các bác sỹ chẩn đoán: shock nhiễm khuẩn, viêm phổi. 

Nhận thấy tình trạng người bệnh diễn biến nhanh, có nguy cơ tử vong rất cao, kíp trực Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành hội chẩn toàn đơn vị với các chuyên gia tuyến trên chuyên ngành Hồi sức cấp cứu. 

Người bệnh được điều trị theo phác đồ: vận mạch, kháng sinh, điều trị triệu chứng. Sau 10 ngày điều trị người bệnh đã ổn định sức khỏe và được ra viện. Đây là ca bệnh shock nhiễm khuẩn nặng đầu tiên được điều trị thành công tại Trung tâm Y tế huyện Yên Bình. Với những kết quả đạt được trong khám và điều trị bệnh trong thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Yên Bình đã tạo được niềm tin, sự hài lòng cho nhân dân trên địa bàn và các vùng lân cận.

Minh Huyền - Hữu Nghĩa

Tags Trung tâm Y tế huyện Yên Bình cấp cứu shock nhiễm khuẩn

Các tin khác
Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh trao quà tết năm 2022 cho hộ nghèo huyện Lục Yên.

Thực hiện Kế hoạch 290 của UBND tỉnh về thăm và tặng quà tết cho người nghèo đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, toàn tỉnh sẽ huy động, vận động tặng 10.454 suất quà cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, mỗi suất trị giá tối thiểu 500 nghìn đồng.

Tấm biển cách ly dán trước cửa nhà khi anh Tùng về tới địa bàn xã Đại Phác.

Cánh cổng nhà anh Phạm Duy Tùng từng phải treo tấm biển đỏ cảnh báo "Gia đình có người cách ly y tế tại nhà. Đề nghị không tiếp xúc gần”. Anh Tùng thực hiện cách ly tại nhà theo yêu cầu của trạm y tế xã. Đó là bước cuối cùng trong quy trình khai báo, xét nghiệm và cách ly tập trung 7 ngày tại Thanh Hóa sau khi anh trở về từ Tochigi, Nhật Bản.

Xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện từ gia đình.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 96/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình đến năm 2030.

Vụ cháu bé 3 tuổi ở huyện Thạch Thất nhập viện trong tình trạng hôn mê, nghi bị bạo hành gây bức xúc trong dư luận.

Mới đây, vụ cháu bé 3 tuổi ở huyện Thạch Thất nhập viện trong tình trạng hôn mê, nghi bị bạo hành gây bức xúc trong dư luận, các chuyên gia cho rằng, bên cạnh việc lên tiếng của người nhà nạn nhân, cần triển khai hệ thống dịch vụ chăm sóc, bảo vệ trẻ em xuống từng xã, phường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục