Alicia Keys và Shakira sẽ hát khởi động World Cup

  • Cập nhật: Thứ năm, 18/3/2010 | 2:36:01 PM

Hai nữ ca sĩ nổi tiếng Alicia Keys và Shakira sẽ cùng các ngôi sao hàng đầu thế giới khác biểu diễn trong một đêm nhạc ở Nam Phi, chính thức khai mạc giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2010 diễn ra vào tháng 6 tới.

Ca sĩ Alicia Keys.
Ca sĩ Alicia Keys.

Ngoài ra, các tên tuổi như John Legend, Juannes, Angelique Kidjoto và nhóm Black Eyed Peas cũng sẽ góp mặt trong đêm nhạc nói trên, tổ chức vào ngày 10-6 tại thành phố Johannesburg. Sau đó một ngày, các trận đấu đầu tiên của World Cup 2010 sẽ khởi tranh và kéo dài đến ngày 11-7. Các nhà tổ chức cho biết buổi biểu diễn này là sự kết hợp sức mạnh giữa bóng đá và âm nhạc.

Ca sĩ Shakira - Ảnh: AP

Đây là lần đầu tiên có một đêm nhạc hoành tráng diễn ra vào đêm trước lễ khai mạc các trận đấu của một kỳ World Cup. Cùng với các ngôi sao quốc tế, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của châu Phi như bộ đôi người Mali Amadou & Miriam và ban nhạc Nam Phi Parlotones cũng sẽ biểu diễn trong sự kiện âm nhạc trên. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của các ngôi sao bóng đá xưa và nay.

Tất cả lợi nhuận thu được từ đêm nhạc sẽ được dành để ủng hộ cho chương trình mang tên  20 Centres for 2010, một chiến dịch vận động từ thiện chính thức của World Cup 2010 nhằm xây dựng 20 trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp châu Phi.

(Theo TTO)

Các tin khác

Khi đẳng cấp lên tiếng, đội mạnh hơn sẽ thắng. Rạng sáng 18/3 (giờ Hà Nội), 2 trận đấu cuối cùng của lượt về vòng loại trực tiếp cúp C1 Châu Âu đã kết thúc mà không có bất ngờ nào xảy ra.

Messi - người hùng của Barcelona trong chiến thắng trước Stuttgart.

Đương kim vô địch Barcelona đã dễ dàng ghi tên mình vào tứ kết Champions League sau chiến thắng tưng bừng 4-0 trên sân nhà trước Stuttgart trong trận lượt về vòng 1/8. Trong một diễn biến khác, Bordeaux cũng đã có mặt ở vòng đấu 8 đội mạnh nhất sau chiến thắng 2-1 trước đội bóng Hy Lạp Olympiakos (rạng sáng 18-3).

Tối 17/3, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã dễ dàng vượt qua đối thủ hạng 68 thế giới người Ukraina Valeriy Atrashchenkov với tỉ số 2-0 để giành quyền lọt vào vòng 1/16 giải cầu lông Thụy Sĩ Super Series 2010 diễn ra tại Basel.

Eto'o ghi bàn duy nhất giúp Inter đánh bại Chelsea ngay tại Stamford Bridge

Với chiến thuật phòng ngự phản công hợp lý và hiệu quả, Inter đã đánh bại Chelsea 1-0 ngay tại Stamford Bridge đêm qua nhờ pha ghi bàn duy nhất của Eto’o, qua đó lần đầu tiên lọt vào tứ kết Champions League sau ba năm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục