Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng

  • Cập nhật: Thứ tư, 23/6/2021 | 2:08:00 PM

Ngày 23/6, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng cho các phó bí thư các chi, đảng bộ bộ trực thuộc; chủ nhiệm, phó chủ nhiệm, ủy viên ủy ban kiểm tra (UBKT) đảng ủy cơ sở; cán bộ chuyên trách Đảng ủy Khối...

Quang cảnh lớp tập huấn.
Quang cảnh lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghiên cứu 5 chuyên đề nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, gồm: những nội dung chủ yếu của công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng của UBKT đảng ủy cơ sở; những vấn đề cơ bản về thẩm tra, xác minh trong công tác kiểm tra và kỷ luật của Đảng; giải quyết tố cáo đối với tổ chức đảng và đảng viên; kỷ luật của đảng, việc thi hành kỷ luật trong Đảng và giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng. 

Trong đó, đi sâu vào những nội dung mới, những khó khăn, vướng mắc có thể gặp trong quá trình thực hiện các biện pháp nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và giải pháp khắc phục, những tình huống phát sinh trong thực tế.

Lớp tập huấn giúp các học viên tiếp thu, cập nhật và hệ thống lại những quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng. Đồng thời bổ sung, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; vận dụng, xử lý các tình huống trong thực tiễn, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ ở chi, đảng bộ cơ sở.

Vũ Đồng

Tags công tác kiểm tra giám sát kỷ luật của Đảng cơ quan và doanh nghiệp

Các tin khác
Buổi sinh hoạt Chi bộ định kỳ Trường Mầm non Tân Đồng, huyện Trấn Yên.

Những năm qua, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Trấn Yên đã tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Cán bộ và nhân dân xã Xuân Tầm, huyện Văn Yên tham gia “Ngày cuối tuần cùng dân”.

Đảng ủy xã đã giao chỉ tiêu phát triển đảng viên cho từng chi bộ; trong đó, quán triệt không vì số lượng mà bỏ qua chất lượng.

Bí thư Đảng ủy xã Phúc Lợi Phùng Thị Loan (áo xanh, ngoài cùng bên phải

Đảng bộ tập trung vào 3 khâu đột phá là: xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra từ xã đến chi bộ có đủ bản lĩnh chính trị, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; thực hiện hiệu quả các quy định, quy trình, hướng dẫn về công tác KTGS, thi hành kỷ luật của Đảng bảo đảm đồng bộ, thống nhất…; kịp thời kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, cấp uỷ và UBKT từ cấp huyện đến cơ sở thi hành kỷ luật các hình thức đối với 89 đảng viên.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, cấp uỷ và uỷ ban kiểm tra (UBKT) các cấp huyện Văn Yên đã thi hành kỷ luật các hình thức đối với 89 đảng viên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục