Xây dựng Đảng ở Sơn Lương

  • Cập nhật: Thứ năm, 28/4/2022 | 7:16:12 AM

YênBái - Đảng bộ xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn có 10 chi bộ trực thuộc với tổng số 169 đảng viên.

Chi bộ Văn phòng Đảng ủy xã Sơn Lương tổ chức sinh hoạt định kỳ.
Chi bộ Văn phòng Đảng ủy xã Sơn Lương tổ chức sinh hoạt định kỳ.

Thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong năm và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2022, Đảng ủy xã Sơn Lương đã triển khai một cách chặt chẽ, khoa học, hiệu quả cao. 

Cụ thể, chỉ đạo công tác phòng, chống đói rét cho người và vật nuôi, cây trồng, không để xảy ra tình trạng gia súc, gia cầm, hoa màu chết rét; chỉ đạo các chi bộ sinh hoạt Đảng định kỳ theo quy định  để thông báo kết quả Hội nghị lần thứ IV Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và triển khai các điểm mới của quy định số 37 về những điều đảng viên không được làm.

Tổ chức ký cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu năm 2022 đến toàn bộ đảng viên. Đã có 95,26% đảng viên cam kết thực hiện (4,08% chưa ký cam kết được do miễn sinh hoạt và đi làm ăn xa)

Các chi bộ đã làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh từ xa; thường xuyên nắm bắt tình hình và thông tin về tình hình dịch bệnh thông qua loa phát thanh của xã, thôn, bản để nhân dân yên tâm, không hoang mang và chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh… 

Đặc biệt, Sơn Lương là một trong những địa phương đầu tiên của huyện Văn Chấn đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và hiện đang tiếp tục duy trì, giữ vững, ổn định 19 tiêu chí đã đạt được.

Qua sự chỉ đạo chặt chẽ của Đảng ủy, chính quyền địa phương, quý I, tình hình phát triển sản xuất vụ đông xuân đã hoàn thành 100% chỉ tiêu, nhiệm vụ với kết quả: gieo cấy 90 ha lúa; phát triển 120 ha cây ngô (trong đó, ngô đông 75 ha); diện tích trồng rau, đậu các loại đạt 30 ha; khoai lang đạt 10 ha; bí đỏ, mướp lấy hạt đạt 7,8 ha; tổng đàn gia súc chính có 2.012 con các loại… Từ đó, cơ bản đảm bảo an ninh lương thực và thực phẩm cho nhân dân…

Bên cạnh đó, một trong những nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng ở Sơn Lương là việc tổ chức thành công hội nghị quán triệt kết luận, quy định của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Hội nghị học tập Chỉ thị số 05 chuyên đề 2022 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững quê hương, đất nước”. 

Sau hội nghị, 100% cán bộ, đảng viên đã ký cam kết thực hiện và xây dựng kế hoạch cá nhân trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác... 

Được biết, năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, qua thực hiện công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng, Đảng bộ xã Sơn Lương không phát hiện tổ chức, cá nhân nào vi phạm nghiêm trọng suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến”, "tự chuyển hóa” trong nội bộ; không xảy ra vụ việc nào liên quan đến cán bộ, đảng viên vi phạm quy định của Đảng, Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, lãng phí. 

Từ đó cho thấy, việc triển khai công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã được Đảng ủy xã làm rất tốt, chặt chẽ; đồng thời, việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị đã trở thành việc làm thường xuyên, thiết thực của mỗi tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn Đảng bộ.

Với sự nỗ lực, quyết tâm cao của tập thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Sơn Lương, trong năm 2021 và quý I năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội địa phương có nhiều chuyển biến tích cực, kinh tế tiếp tục phát triển, văn hoá - xã hội được quan tâm chú trọng, đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; chất lượng giáo dục ở các cấp học tiếp tục được giữ vững và nâng cao; quốc phòng - an ninh được giữ vững và ổn định… 

Đây là những kết quả hết sức đáng mừng, là động lực cho địa phương tiếp tục phát triển vững vàng hơn nữa trong thời gian tiếp theo.

Thiên Cầm

Tags Sơn Lương Văn Chấn xây dựng Đảng tự diễn biến tự chuyển hóa

Các tin khác

Gần đây, một số cán bộ, đảng viên có chức quyền trong các cơ quan, đơn vị, địa phương vi phạm kỷ luật, pháp luật, không làm tròn vai trò, trách nhiệm “công bộc” có dấu hiệu ngày càng tăng. Điều này cho thấy tính tiền phong, trách nhiệm của một bộ phận cán bộ, đảng viên trước nhân dân ở mức đáng lo ngại.

Lãnh đạo xã Lương Thịnh tặng hoa chúc mừng Đại hội Chi bộ thôn Đồng Bằng, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Những năm gần đây, diện mạo xã nông thôn mới xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên có nhiều thay đổi; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện. Kết quả đạt được nhờ vào Đảng bộ xã đã chú trọng công tác xây dựng Đảng gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Đoàn viên, thanh niên xã Hồng Ca tham gia hoạt động tình nguyện kiên cố hóa kênh mương nội đồng.

Đảng bộ xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên có 19 chi bộ, với 280 đảng viên; trong đó, có 13 chi bộ thôn, 6 chi bộ cơ quan. Xác định tầm quan trọng của công tác phát triển Đảng (CTPTĐ) và những khó khăn đặc thù của địa phương, Đảng bộ xã đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để hoàn thành chỉ tiêu phát triển Đảng hàng năm.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X đã đặt mục tiêu: Phấn đấu đạt tỷ lệ ít nhất 70% đảng viên mới được kết nạp là từ Đoàn viên

Việc phát triển Đảng trong lứa tuổi đoàn viên, đặc biệt là trong học sinh, sinh viên là việc cần thiết để ươm mầm những "hạt giống đỏ", để kết nối và chuyển giao thế hệ trong Đảng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục