Xứng đáng là chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu

  • Cập nhật: Thứ sáu, 3/6/2022 | 7:47:50 AM

YênBái - 5 năm liền đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu là thành tích mà Chi bộ Trường PTDT bán trú Tiểu học (PTDTBTTH) Mỏ Vàng, xã Mỏ Vàng, huyện Văn Yên đạt được. Đây cũng là đơn vị duy nhất của huyện Văn Yên được nhận giấy khen của Ban Thường vụ Huyện ủy vì đã có thành tích đạt tiêu chuẩn "Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu 5 năm liền, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Ban Giám hiệu Trường PTDT bán trú Tiểu học Mỏ Vàng, huyện Văn Yên chú trọng kiểm tra hoạt động chuyên môn để có giải pháp kịp thời nâng cao chất lượng dạy và học.
Ban Giám hiệu Trường PTDT bán trú Tiểu học Mỏ Vàng, huyện Văn Yên chú trọng kiểm tra hoạt động chuyên môn để có giải pháp kịp thời nâng cao chất lượng dạy và học.

Chi bộ Trường PTDT bán trú Tiểu học Mỏ Vàng hiện có 25 đảng viên trên tổng số 33 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Những năm qua, Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai hiệu quả việc học tập và làm theo Bác, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã không ngừng vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Thầy giáo Tạ Đình Quý - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú Tiểu học Mỏ Vàng cho biết: "Trong sinh hoạt định kỳ hàng tháng, hàng quý, Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường thường xuyên bám sát các nội dung chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng ủy xã, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện triển khai đầy đủ các nội dung đến cán bộ, đảng viên, nhân viên trong toàn trường. Yêu cầu mỗi đảng viên, giáo viên, nhân viên tích cực, tự giác thực hiện nhiệm vụ; nâng cao ý thức trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; giữ vững phẩm chất đạo đức, lối sống của người giáo viên...”. 

Trong lãnh đạo, chỉ đạo, Chi bộ nhà trường quán triệt sâu sắc các văn bản chỉ đạo, cụ thể hóa thành các nghị quyết, quy chế làm việc của Chi bộ; kế hoạch triển khai thực hiện của Ban Giám hiệu. Cùng với đó, công tác xây dựng nội bộ, công tác đào tạo, bồi dưỡng, chăm lo đời sống cho cán bộ, giáo viên được thực hiện thường xuyên nghiêm túc; nội bộ đơn vị luôn đoàn kết, thống nhất, cán bộ, giáo viên luôn coi nhà trường như mái ấm gia đình. Sự nỗ lực của đội ngũ giáo viên nhà trường đã đạt được những kết quả quan trọng. 

Hàng năm, nhà trường đều duy trì phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 đạt 100%; tỷ lệ học sinh chuyển lớp, chuyển cấp đạt 99,9%; tỷ lệ huy động học sinh đầu năm học đạt 100%; học sinh thi, giao lưu cấp huyện đạt 100% kế hoạch. 

Năm học 2021 - 2022, Trường có 9 học sinh đỗ vào Trường PTDT nội trú THCS huyện Văn Yên, đứng tốp đầu trong toàn huyện và có 1 học sinh có điểm số môn Tiếng Việt cao nhất huyện; 5 học sinh tham gia sân chơi Trạng nguyên Tiếng Việt trên mạng Internet và được vào vòng thi cấp tỉnh. Hàng năm, giáo viên dạy giỏi các cấp đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch. 

Năm học 2019 - 2020, trường có 12 giáo viên tham gia kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, đạt 40%, trường là một trong những đơn vị có số lượng giáo viên tham gia đạt tỷ lệ tốp đầu trong ngành giáo dục huyện Văn Yên. Đặc biệt, năm học 2020 - 2021, lần đầu tiên Chi bộ nhà trường có đảng viên, giáo viên âm nhạc Nguyễn Thị Luyến đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. 

Cô giáo Luyến chia sẻ: "Học và làm theo Bác đã giúp chúng tôi luôn nỗ lực, cố gắng vượt qua mọi khó khăn để gắn bó với học sinh của mình. Gần gũi các em hơn, hiểu về hoàn cảnh, cuộc sống của từng em để giúp đỡ các em vượt lên khó khăn tích cực học tập, rèn luyện tốt. Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tôi chủ động, tích cực trau dồi kiến thức, nỗ lực hết mình trong truyền tải kiến thức cho học sinh, nhất là môn năng khiếu, qua đó sẽ giúp các em năng động, nhanh nhẹn hoạt bát hơn...”.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, Chi bộ và đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường luôn cố gắng thực hiện hiệu quả các chuyên đề trong năm học; đẩy mạnh đổi mới hoạt động giáo dục, nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018; đưa các nội dung giáo dục văn hóa truyền thống thông qua các trò chơi dân gian, làn điệu dân ca vào việc tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh theo từng chủ đề. 

Ban Giám hiệu nhà trường xây dựng kế hoạch cụ thể trong năm học theo từng tuần, tháng; tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng tin học trong soạn bài và giảng dạy bằng giáo án điện tử đem lại hiệu quả cao; chỉ đạo trường xây dựng kế hoạch kiểm tra nội bộ, kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất; tổ chức dự giờ để kịp thời rút kinh nghiệm, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục học sinh đạt hiệu quả. 

Hàng năm, Trường tổ chức các đợt hội giảng, sinh hoạt chuyên đề, thi giáo viên giỏi và tham gia đầy đủ các hội thi, hoạt động do ngành tổ chức đều đạt kết quả cao... Linh hoạt đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của Chi bộ, nêu cao vai trò nêu gương của mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu đã đưa Chi bộ Trường PTDT bán trú Tiểu học Mỏ Vàng trở thành Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền (2015 - 2020).

Vũ Đồng

Tags Chi bộ Trường PTDT bán trú Tiểu học Mỏ Vàng Văn Yên xây dựng Đảng phổ cập giáo dục tiểu học

Các tin khác

Gần đây, một số cán bộ, đảng viên có chức quyền trong các cơ quan, đơn vị, địa phương vi phạm kỷ luật, pháp luật, không làm tròn vai trò, trách nhiệm “công bộc” có dấu hiệu ngày càng tăng. Điều này cho thấy tính tiền phong, trách nhiệm của một bộ phận cán bộ, đảng viên trước nhân dân ở mức đáng lo ngại.

Lãnh đạo xã Lương Thịnh tặng hoa chúc mừng Đại hội Chi bộ thôn Đồng Bằng, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Những năm gần đây, diện mạo xã nông thôn mới xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên có nhiều thay đổi; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện. Kết quả đạt được nhờ vào Đảng bộ xã đã chú trọng công tác xây dựng Đảng gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Đoàn viên, thanh niên xã Hồng Ca tham gia hoạt động tình nguyện kiên cố hóa kênh mương nội đồng.

Đảng bộ xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên có 19 chi bộ, với 280 đảng viên; trong đó, có 13 chi bộ thôn, 6 chi bộ cơ quan. Xác định tầm quan trọng của công tác phát triển Đảng (CTPTĐ) và những khó khăn đặc thù của địa phương, Đảng bộ xã đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để hoàn thành chỉ tiêu phát triển Đảng hàng năm.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X đã đặt mục tiêu: Phấn đấu đạt tỷ lệ ít nhất 70% đảng viên mới được kết nạp là từ Đoàn viên

Việc phát triển Đảng trong lứa tuổi đoàn viên, đặc biệt là trong học sinh, sinh viên là việc cần thiết để ươm mầm những "hạt giống đỏ", để kết nối và chuyển giao thế hệ trong Đảng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục