Doanh nhân cựu chiến binh vững vàng trong đại dịch

  • Cập nhật: Thứ sáu, 3/12/2021 | 7:43:27 AM

YênBái - Câu lạc bộ Doanh nhân cựu chiến binh (CCB) tỉnh Yên Bái là tổ chức tự nguyện của các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, gia trại, hộ gia đình CCB và các thành viên liên kết làm chủ được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 3/2021, với 94 hội viên.

Công ty TNHH Phương Anh của cựu chiến binh Vũ Văn Thiệp (đứng giữa) đã tạo việc làm cho trên 80 lao động với mức thu nhập từ 7 - 9 triệu đồng/người/tháng.
Công ty TNHH Phương Anh của cựu chiến binh Vũ Văn Thiệp (đứng giữa) đã tạo việc làm cho trên 80 lao động với mức thu nhập từ 7 - 9 triệu đồng/người/tháng.

Ông Nguyễn Quảng Đại - Chủ nhiệm lâm thời Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân CCB tỉnh Yên Bái cho biết: "Năm 2021, khắc phục mọi khó khăn, CLB nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức hội cơ sở, nhất là các hoạt động giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong các nhóm cùng ngành nghề, cùng tiêu thụ sản phẩm; tích cực tuyên truyền, vận động thành lập mới CLB doanh nhân CCB sản xuất, kinh doanh (SXKD) giỏi ở những nơi có đủ điều kiện. 

Ngoài việc nâng cao năng lực, tăng cường tính liên kết, hợp tác, chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau, tập hợp các doanh nhân làm công tác xã hội, tăng giá trị doanh nghiệp, các thành viên CLB còn thúc đẩy các hoạt động đầu tư, kinh doanh của doanh nhân bằng tổ chức các hoạt động xã hội hỗ trợ, chia sẻ các lợi ích kinh tế cho cộng đồng. Theo kế hoạch, CLB Doanh nhân CCB tỉnh Yên Bái sẽ tổ chức Đại hội lần thứ Nhất trong tháng 12/2021”. 

Những người lính hôm qua vững vàng trong chiếu đấu bảo vệ Tổ quốc, nay tiếp tục vững vàng "chèo lái” doanh nghiệp vượt "bão dịch” Covid-19 với những bước đi thích hợp, đưa hoạt động SXKD ổn định, giữ được sức tăng trưởng cao. 

Năm 2021, các chỉ tiêu kinh doanh được duy trì thực hiện tốt, đảm bảo việc làm ổn định với thu nhập ngày càng tăng và thực hiện tốt các chính sách, chế độ cho người lao động, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương. 

Cụ thể, tổng doanh thu của các doanh nghiệp CLB Doanh nhân CCB tỉnh từ đầu năm đến nay đạt trên 22.000 tỷ đồng, nộp ngân sách trên 67 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hơn 5.200 lao động; trong đó, có trên 720 lao động là con, cháu các CCB với mức  thu nhập bình quân từ 4,3 đến 8,7 triệu đồng/người/tháng. 

Bên cạnh tổ chức SXKD có hiệu quả, các doanh nghiệp hội viên còn làm tốt công tác an sinh xã hội và kịp thời bảo đảm việc làm cho cán bộ, công nhân viên, chăm lo đầy đủ các chế độ cho người lao động; không có doanh nghiệp nào của CCB phải đóng cửa hay ngừng hoạt động; một số doanh nghiệp còn đầu tư mở rộng sản xuất như Công ty TNHH Ô tô xe máy Thủy Huấn, Công ty TNHH Phương Anh… 

Cùng đó, Thường trực Hội đã chỉ đạo ổn định tổ chức tại các chi hội ở các huyện: Văn Yên, Yên Bình, Trấn Yên, Văn Chấn, Lục Yên, thị xã Nghĩa Lộ và thành phố Yên Bái. Một số hội đã có nhiều sáng kiến, từng bước xây dựng phương hướng hoạt động, gắn kết các hội viên với nhau đoàn kết, giúp nhau trong SXKD; thăm hỏi, động viên, giúp nhau vượt khó và ban chấp hành hội cơ sở từng bước phát huy được vai trò, trách nhiệm của mình làm chỗ dựa tinh thần cho hội viên. 

Cùng với đẩy mạnh SXKD, CLB Doanh nhân CCB tỉnh Yên Bái luôn chú trọng đến công tác an sinh xã hội. CLB và các hội viên thường xuyên có các hoạt động trao tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn. 

Từ đầu năm đến nay, Hội Doanh nhân CCB tỉnh đã kêu gọi ủng hộ xây dựng 2 ngôi nhà tình nghĩa trị giá 140 triệu đồng; trao tặng Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ "Từ thiện xã hội” được trên 1,3 tỷ đồng; ủng hộ phòng, chống thiên tai tại các địa phương 355 triệu đồng; huy động 26 tập thể và 115 cá nhân ủng hộ tổng số tiền 16 tỷ 790 triệu đồng phòng, chống dịch Covid-19; trong đó, tiền mặt là 16 tỷ 450 triệu đồng và hiện vật quy ra tiền là 40 triệu đồng.

Hiện nay, Hội CCB toàn tỉnh có 10 tổ chức hội cấp trên cơ sở, 232 tổ chức Hội cơ sở, 1.390 chi hội với tổng số 36.124 hội viên. Trong Hội có 53 doanh nghiệp vừa và nhỏ, 11 hợp tác xã, 141 tổ hợp tác, 56 trang trại, 874 gia trại đang duy trì hoạt động có hiệu quả và tạo việc làm cho trên 12.000 lao động có việc làm thường xuyên. Đây là tiềm năng dồi dào, lực lượng nòng cốt để các cấp hội vận động tham gia vào CLB ở tổ chức hội CCB các cấp. 

Mặc dù đại dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp ở trong nước và trên thế giới làm ảnh hưởng đến hoạt động SXKD của nhiều ngành nghề, lĩnh vực, song CLB Doanh nhân CCB tỉnh Yên Bái đã giúp đỡ nhau vượt qua nhiều khó khăn để SXKD hiệu quả, đóng góp một phần không nhỏ vào ngân sách địa phương và tạo việc làm, thu nhập ổn định cho hàng nghìn lao động, thực sự trở thành "ngôi nhà chung” của các CCB, cựu quân nhân trên mặt trận SXKD. 

Vũ Đồng

Tags Nguyễn Quảng Đại tỉnh Yên Bái Câu lạc bộ doanh nhân cựu chiến binh doanh nghiệp hợp tác xã tổ hợp tác trang trại gia trại

Các tin khác
CCB Lê Chí Công (người chỉ tay) giới thiệu với lãnh đạo Hội CCB huyện Trấn Yên về khu vực trồng cây khoai tây năm 2021.

Cựu chiến binh Lê Chí Công làm giàu từ mô hình nuôi cá trên ruộng trũng ngập, cho thu nhập hàng năm từ 200 triệu đồng trở lên. Không những thế, ông còn đứng ra thành lập Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ Nông nghiệp Minh Quân tại thôn Tiền Phong do ông làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị, kiêm Giám đốc.

Linh mục Nguyễn Đình Tuyến (thứ 2, từ trái qua phải) tích cực tuyên truyền, vận động giáo dân hiến đất, mở đường giao thông nông thôn.

Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Yên - Lưu Trung Kiên cho biết: “Đúng như câu nói tấc đất, tấc vàng, đất đai dù ở thị thành hay thôn quê đều được người dân quý trọng. Khi phong trào hiến đất mở đường phát triển thì nhiều người dân trên địa bàn huyện sẵn sàng hiến những “tấc vàng” để mở đường cho rộng, cho thẳng”.

Ông Vũ Hữu Lê (thứ 2 từ trái sang) được vinh danh tại Lễ vinh danh “Vinh quang Việt Nam 2021”.

Vừa qua, ông Vũ Hữu Lê - Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí và Xây lắp Hồng Hà, thành phố Yên Bái vinh dự là cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; là 1 trong 6 cá nhân được vinh danh tại Lễ vinh danh “Vinh quang Việt Nam 2021” bởi những cống hiến trong lao động sản xuất, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Các thành viên Hợp tác xã Dược liệu và Chăn nuôi động vật rừng Cường Thịnh, huyện Trấn Yên trao đổi kinh nghiệm nuôi dúi.

Với quyết tâm làm giàu, chị Lý Thị Huế, thôn Đồng Lần, xã Cường Thịnh, huyện Trấn Yên đã đưa con dúi về nuôi để phát triển kinh tế gia đình. Không chỉ vậy, chị còn hỗ trợ các chị em ở địa phương cùng phát triển mô hình này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục