Áp thấp gần Philippines mạnh lên thành bão

  • Cập nhật: Thứ năm, 2/12/2021 | 3:02:49 PM

Áp thấp nhiệt đới dự kiến ​​đi vào khu vực trách nhiệm của Philippines đã mạnh lên thành bão.

Áp thấp nhiệt đới gần Philippines mạnh lên thành bão.
Áp thấp nhiệt đới gần Philippines mạnh lên thành bão.

Tin bão mới nhất do Cơ quan Quản lý Dịch vụ Khí quyển, Địa vật lý và Thiên văn Philippines (PASAGA) phát đi vào lúc 23h ngày 1.12 cho biết, cơn bão có tên quốc tế là Nyatoh nằm cách Nam Luzon 1.225 km về phía đông, vẫn nằm ngoài khu vực trách nhiệm của Philippines.

Nyatoh hướng về phía Bắc Tây Bắc gần ranh giới phía Đông khu vực trách nhiệm của Philippines, di chuyển chậm với tốc độ 10 km/h.

Bản tin dự báo thời tiết của PAGASA cho biết bão Nyatoh dự kiến ​​sẽ duy trì hướng đi này trong 12 giờ tới, hoặc cho đến sáng 2.12.

Đường đi của tâm bão Nyatoh cho thấy nó có thể hoàn toàn không đi vào khu vực trách nhiệm của Philippines, nhưng khả năng xâm nhập vẫn chưa bị loại trừ, bởi theo PASAGA, một nửa đường đi dự kiến của bão vẫn nằm trong khu vực trách nhiệm của Philippines.Dự báo đường đi của bão Nyatoh. 

Nếu Nyatoh vào Philippines, nó sẽ được đặt tên địa phương là Odette, là cơn bão thứ 15 của Philippines trong năm 2021.

Tính đến tối 1.12, bão Nyatoh có sức gió mạnh nhất 110 km/h và giật lên tới 135 km/h. Dự báo, bão sẽ mạnh lên trong vòng 12 giờ và có thể đạt cường độ cao nhất khoảng 140 km/h vào ngày 3.12, trước khi suy yếu vào cuối tuần.

PAGASA cho biết thêm, Nyatoh có thể suy yếu thành áp thấp vào ngày 5.12 khi gặp không khí lạnh đang di chuyển về phía đông.

Cơ quan thời tiết cũng cảnh báo rằng rãnh áp thấp có thể làm tăng khả năng mưa và giông rải rác ở Bicol, Visayas và Mindanao trong ngày 2.12. PAGASA khuyến cáo công chúng theo dõi các khuyến cáo về lượng mưa.
(Theo LĐO)

Các tin khác
Đồ họa cảnh báo thời tiết cực đoan phát hành trên Báo Yên Bái điện tử tháng 12/2020 giúp nhân dân chủ động phòng, tránh giá rét. (Ảnh minh họa)

Tỉnh ủy Yên Bái vừa ban hành Kế hoạch số 59 về việc thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khí tượng thủy văn đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” trên địa bàn tỉnh.

Băng tuyết ở thị trấn huyện Sa Pa (tỉnh Lào Cao)

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 29/01 (tức 27 tháng Chạp), Bắc Bộ có rét đậm, rét hại kéo dài, vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Vườn ươm giống cây lâm nghiệp của Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp nông nghiệp Tân Thịnh hàng năm cung cấp từ 80 - 100 vạn bầu.

Hội Nông dân (HND) xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái hiện có 605 hội viên, sinh hoạt ở 5 chi hội cơ sở. Để giúp hội viên phát triển sản xuất, HND xã chủ động khai thác các nguồn vốn cho nông dân vay vốn phát triển kinh tế.

Dự báo thời tiết dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần có mưa và rét do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc mạnh. (Ảnh: minh họa)

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh vừa ban hành Công văn số 07/BCH-PCTT gửi thành viên Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc ứng phó với thiên tai trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục