Sắp diễn ra Lễ hội Đồ uống Việt Nam 2009

  • Cập nhật: Thứ tư, 16/9/2009 | 12:00:00 AM

Lễ hội Đồ uống Việt Nam 2009 diễn ra từ ngày 25 đến 27/9/2009 tại Cung Văn hoá hữu nghị Hà Nội. Lễ hội quy tụ hầu hết các tên tuổi lớn trong lĩnh vực đồ uống tại thị trường Việt Nam, bao gồm cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thi uống bia tại Lễ hội bia 2007.
Thi uống bia tại Lễ hội bia 2007.

Nếu như năm 2007, lễ hội được tổ chức duy nhất với sản phẩm bia thì năm 2009 này, các đồ uống khác như rượu, nước giải khát...cũng xuất hiện, giúp cho lễ hội trở nên 'hoành tráng' nhất từ trước tới nay.

Trong lĩnh vực bia, các 'đại gia' tại lễ hội là Tổng công ty cổ phần Bia- rượu- nước giải khát Hà Nội (Habeco), Tổng công ty cổ phần Bia- rượu- nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), tập đoàn Bia châu Á- Thái Bình Dương, tập đoàn bia Đông Nam Á, cùng nhiều công ty con, công ty liên kết của Habeco, Sabeco...Ở mảng rượu có công ty cổ phần Cồn rượu Hà Nội, công ty Hải Phú Ngọc với Vodka Goldstar...; trong khi nước giải khát là Tân Hiệp Phát, Tribeco...

Ngoài ra, lễ hội năm nay còn thu hút sự tham gia của các công ty sản xuất, cung cấp bao bì, nguyên liệu cho ngành đồ uống.

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có hội thảo chuyên ngành đồ uống cùng nhiều hoạt động văn hoá hấp dẫn. Đặc biệt, đêm khai mạc lễ hội mang tên "Hương vị cuộc sống" sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1 lúc 21 giờ ngày 25/9, bao gồm các hoạt động xã hội từ thiện nhằm xoa dịu nỗi đau của các nạn nhân chất độc màu da cam.

Theo ông Nguyễn Văn Hùng, Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Bia- rượu- nước giải khát Việt Nam, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do tác động từ khủng hoảng kinh tế thế giới nhưng hầu hết các doanh nghiệp trong ngành đã vượt qua được khủng hoảng, thậm chí dự kiến đạt mức tăng trưởng bình quân  toàn ngành lên tới 20% trong năm 2009.

(Theo VnMedia)

Các tin khác

Kiến trúc & Đời sống - Ở xứ sở vạn đảo Indonesia, mỗi hòn đảo là một câu chuyện, một bộ tộc kỳ thú, hấp dẫn từ đời sống văn hoá, ẩm thực, và đặc biệt trong kiến trúc nhà ở. Người Minangkabau ở phía Tây đảo Sumatra sống trong những ngôi nhà độc đáo, có mái là hình sừng trâu cong nhọn vút lên nền trời xanh

Chỉ riêng việc dùng nấm làm nhân, đã có tới gần 50 loại bánh xèo chay khác nhau. Bánh xèo chay phong phú không kém gì bánh mặn

Là lễ hội đầu tiên mở màn cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 999 năm Thăng Long - Hà Nội và 55 năm Giải phóng Thủ đô.

Ốc là món ăn khoái khẩu không chỉ của phe kẹp tóc mà còn của cánh mày râu. Đặc biệt, vào những ngày mưa gió sụt sùi thì có thú vui nào bằng ngồi lai rai trong quán ấm cúng cùng vài người bạn tâm giao, trên bàn là đĩa ốc hấp nóng nghi ngút khói, mùi xả, mùi lá chanh tỏa ra ngào ngạt sực nức hai cánh mũi…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục