Đắm say thu vàng Mù Cang Chải

  • Cập nhật: Thứ tư, 5/10/2011 | 2:51:43 PM

YBĐT - Vượt qua quãng đường gần 200km từ thành phố Yên Bái về phía tây, xuôi qua màn sương mờ ảo nơi đỉnh đèo Khau Phạ, ta sẽ được đắm mình trong những thửa ruộng bậc thang đang chuyển sắc vàng thu ở Mù Cang Chải.

Mùa gặt ở Chế Cu Nha.
Mùa gặt ở Chế Cu Nha.

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vốn dĩ đã là kiệt tác của bàn tay lao động người Mông Mù Cang Chải làm mê đắm lòng bao du khách.

Và mỗi độ thu tháng 9, cả vùng đất này bỗng bừng lên tươi sáng bởi sắc vàng thu của những thửa ruộng bậc thang lưng chừng trời. Đó thực sự là những dải “sóng thu” trên triền núi, báo hiệu những mùa vàng no ấm ôm ấp lấy làng bản bình yên của người Mông.

Và bao du khách đã không thể cưỡng lại được sức quyến rũ của mùa thu nơi núi non này để thu vào tầm mắt từng góc độ của những nấc thang, mâm xôi vàng ở nơi “lúa mọc ngang trời”.

Du khách nước ngoài thu vào ống kính hình ảnh ruộng bậc thang tại chân đèo Khau Phạ.

Thanh Miền

Các tin khác
Tô bún riêu cua bể mang hương vị biển Đà Nẵng.

Ghé Đà Nẵng chơi, du khách không chỉ được thưởng thức mỳ Quảng, cà phê vỉa hè mà còn để có dịp ăn thử món bún riêu cua bể tuyệt ngon nơi đây.

Phở bò.

Từ phở đến bún, món ăn Việt Nam ngon nhất khi bạn ngồi húp xì xụp, nhai rào rào trên một chiếc ghế nhựa... 40 món ngon Việt Nam vừa được CNNGO - chuyên trang về tin tức, du lịch châu Á của CNN - giới thiệu.

Tầng dưới cùng là tầng thác cao nhất của thác Chòi.

Nằm trên ngọn núi Lưỡi Hái, thác Chòi thuộc xã Cự Đồng, là con thác nổi tiếng của huyện Thanh Sơn, Phú Thọ.

Cơm Âm phủ là một món ăn có từ lâu đời của đất cố đô, rất đậm “chất Huế” gồm nhiều nguyên liệu tạo thành, đa màu đa sắc nhưng lại rất bình dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục