Yên Bái tập huấn Tiếp sức trẻ sinh non Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ sáu, 1/12/2023 | 3:45:23 PM

YênBái - Ngày 1/12, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH), Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái tổ chức tập huấn “Tiếp sức trẻ sinh non Việt Nam” năm 2023.

Chương trình Tiếp sức trẻ sinh non Việt Nam năm 2023 do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH), Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức.
Chương trình Tiếp sức trẻ sinh non Việt Nam năm 2023 do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH), Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức.

Tại buổi tập huấn, 100 học viên là các gia đình có trẻ sinh non dưới 24 tháng tuổi và phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ có kế hoạch sinh con đã được các bác sĩ của Bệnh viện Quốc tế Mỹ cung cấp các kiến thức về cách phòng, tránh sinh non, hướng dẫn chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ sinh non và giải đáp, trao đổi với học viên các vướng mắc trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ sinh non tại nhà…

Thông qua chương trình tập huấn nhằm góp phần giáo dục sức khoẻ và hỗ trợ những em bé sinh non có điều kiện chăm sóc tốt hơn. Qua đó tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về những khó khăn và hậu quả của sinh non, tăng cường khả năng phát hiện sớm các nguy cơ trong thai kỳ, nâng cao điều trị y tế, trao quyền cho cha mẹ và giảm hậu quả lâu dài cho trẻ em và gia đình.

Nhân dịp này, Quỹ bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Bệnh viện Quốc tế Mỹ đã trao tặng 13 suất quà cho gia đình trẻ sinh non dưới 24 tháng tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Thu Trang

Tags Yên Bái Tập huấn Tiếp sức trẻ sinh non Việt Nam năm 2023

Các tin khác

Từ năm 2016, ngày 3/3 hằng năm được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chọn làm Ngày Thính giác thế giới, nhằm nâng cao nhận thức về việc phòng bệnh điếc và giảm thính lực, đồng thời nâng cao việc chăm sóc tai và thính giác của mọi người.

Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội là cơ sở y tế đầu tiên ở miền Bắc trang bị máy Zeiss KINEVO 900.

Việc bệnh viện ứng dụng công nghệ hệ thống kính vi phẫu giúp khả năng phẫu thuật đa dạng hơn, thời gian phẫu thuật ngắn hơn, giảm nguy cơ nhiễm trùng, biến chứng và thời gian hồi phục nhanh hơn.

Nhiều yếu tố cộng hưởng đang khiến tình hình dịch sốt xuất huyết tại Peru khó kiểm soát.

Chỉ trong 2 tháng qua, số ca mắc sốt xuất huyết tại Peru đã tăng từ 24.000 lên 31.300, trong đó có 32 người tử vong.

Nhân viên y tế chuẩn bị tiêm vắc xin Covid-19 ở Mỹ

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (CDC) của Mỹ hôm 28.2 phê duyệt việc sử dụng các loại vắc xin Covid-19 đã được cập nhật làm mũi tiêm thường niên thứ hai cho người từ 65 tuổi trở lên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục