Nam học sinh giỏi cấp quốc gia vào đại học bằng học bổng toàn phần

  • Cập nhật: Thứ tư, 22/3/2023 | 8:21:29 AM

Không chỉ có vẻ ngoài điển trai, Trần Hoàng Sơn còn sở hữu thành tích học tập ấn tượng khi đạt giải nhất học sinh giỏi quốc gia môn Tin, vào Đại học FPT bằng học bổng toàn phần.

Hoàng Sơn hiện là học sinh lớp 12, THPT chuyên Biên Hòa, Hà Nam, vừa giành giải nhất học sinh giỏi quốc gia môn Tin học
Hoàng Sơn hiện là học sinh lớp 12, THPT chuyên Biên Hòa, Hà Nam, vừa giành giải nhất học sinh giỏi quốc gia môn Tin học

"Được Đại học (ĐH) FPT trao học bổng toàn phần, em rất vui vì trở thành sinh viên ĐH FPT là mơ ước từ rất lâu của em", Trần Hoàng Sơn chia sẻ.

Chưa tốt nghiệp THPT, Sơn đã được trao học bổng toàn phần, chắc suất vào ĐH mình mơ ước nhưng anh chàng lại khá khiêm tốn khi nhắc đến những thành tích học tập của mình. Với Sơn, việc học không có gì áp lực mà là một quá trình trải nghiệm với kiến thức mình yêu thích và những môn học đem lại cho nam sinh THPT chuyên Biên Hòa, Hà Nam này nhiều hứng thú.

Sơn kể, từ thời tiểu học cậu đã yêu thích môn toán và tiếng Anh. "Mọi người hay nghĩ là học sinh giỏi quốc gia môn tin chắc tiếp xúc với tin học sớm lắm. Nhưng thực ra đến năm lớp 8, em mới bắt đầu làm quen với máy tính. Cũng từ đó, tin học trở thành môn học yêu thích của em", Sơn chia sẻ.

Học chuyên về tin học, bí quyết của Sơn để có kết quả học tập tốt đó là tập trung nghe giảng, nắm chắc kiến thức ngay trên lớp và dành thời gian làm thêm bài tập khi tại nhà. "Em không đi học thêm", Sơn nói.

Nam sinh cho biết thêm, cậu đề cao việc tự học và có thể dành hàng giờ đồng hồ tự nghiên cứu sách vở, tài liệu hay mày mò trên internet. "Ngoài học cũng cần giải trí nữa nên em kết hợp học và giải trí một cách hợp lý", Sơn bật mí bí quyết của mình.

Hoàng Sơn tham gia nhiều cuộc thi tin học, từ cấp độ dành cho học sinh tiểu học, phổ thông cho đến trở thành thành viên đội tuyển học sinh giỏi tin học cấp quốc gia. Nam sinh này từng đạt nhiều thành tích như giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2021-2022, huy chương vàng Olympic tin học miền Trung - Tây Nguyên khối chuyên năm 2021-2022, giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn tin học năm 2021-2022 và nhất là giải nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn tin học năm 2022-2023.

Hoàng Sơn cũng lọt top 20% học sinh THPT có thành tích học tập tốt nhất cả nước năm 2023 theo xếp hạng học bạ của trang SchoolRank. Thi thố nhiều, giành được không ít thành tích nhưng với Sơn, việc học đem lại cho nam học sinh này nhiều trải nghiệm thú vị hơn thế.

"Trong quá trình tham gia đội tuyển học sinh giỏi quốc gia, các thầy cô giúp em có thêm hiểu biết về những kiến thức, xu hướng công nghệ tầm quốc gia, khu vực. Đó là những trải nghiệm rất thú vị và giúp em cảm thấy bản thân được mở mang về kỹ năng, tri thức rất nhiều", nam sinh này nói.

Chuẩn bị bước vào giảng đường ĐH FPT, Sơn hào hứng với những trải nghiệm sắp tới. Cậu cho biết sẽ lựa chọn theo đuổi ngành công nghệ thông tin (CNTT). Ngoài ra, môi trường thân thiện, cởi mở và không gian học tập hiện đại, có cơ hội học hỏi kiến thức và đi thực tập sớm lấy kinh nghiệm cũng là những điểm mà Sơn mong đợi có được từ ĐH FPT.

Sơn chia sẻ, bản thân được biết ngoài học bổng dành cho học sinh THPT có thành tích học tập tốt, ĐH FPT còn có chương trình FPTU Scholarship 1.000. Các bạn lớp 12 không chỉ được xét cấp học bổng qua thành tích học tập mà còn qua tài năng văn nghệ, thể thao, hoạt động cộng đồng hoặc lĩnh vực khác.

Với kinh nghiệm giành học bổng, Sơn nhắn nhủ tới các bạn lớp 12 đang mong muốn vào ĐH bằng học bổng: "Cứ tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình, học bổng là dành cho những bạn có nỗ lực và niềm tin vào bản thân".

Sơn cũng khuyến khích các bạn học sinh THPT đạt top 40 SchoolRank trên toàn quốc nhanh tay nộp hồ sơ học bổng FPTU Scholarship 1.000, vì hạn đăng ký không còn nhiều trong khi đó cơ hội này lại rất tốt cho những sĩ tử muốn được học trong ngôi trường với ngành học mình yêu thích.

Đại diện ĐH FPT cho biết, chương trình FPTU Scholarship 1.000 sẽ trao học bổng toàn phần và bán phần 100%-70%-50% cho các học sinh THPT toàn quốc đủ điều kiện vào trường năm 2023 và có thành tích cao trong các lĩnh vực gồm học tập, văn hóa thể thao, hoạt động cộng đồng hoặc các lĩnh vực khác.

Để được xét cấp học bổng theo chương trình "FPTU Scholarship 1.000", thí sinh cần nộp hồ sơ đăng ký học bổng trong đó trả lời 3 câu hỏi: "Bạn là ai?", "Bạn có thành tích gì?" và "Vì sao bạn chọn trường Đại học FPT?" về hòm thư điện tử của chương trình ở địa chỉ: fptuscholarship1000@fe.edu.vn. Thời gian nhận hồ sơ kéo dài từ 15/2 đến trước ngày 30/4/2023.

(Theo Dân trí)

Các tin khác
Nguyễn Tạ Đăng Khoa (áo cam ở giữa) nhận huy chương đồng tại kỳ thi IJMO 2022. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Nguyễn Tạ Đăng Khoa cho biết mỗi ngày dành 2-3 tiếng luyện dạng toán chuyên sâu và làm đề thi các năm trước.

Minh Hoàng và Minh An trong lễ tuyên dương học sinh giỏi của huyện Nghi Xuân.

Trong khi Trần Minh An đạt giải Nhì quốc gia môn Vật Lý, em trai Trần Minh Hoàng lại "ẵm" luôn giải Nhất môn Toán kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Trần Xuân Bách dự buổi gặp mặt - tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2022, do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Hà Nội, sáng 26/12/2022.

Huy chương vàng Olympic Tin học quốc tế 2022 Trần Xuân Bách từng giành hàng loạt giải thưởng môn Toán trong và ngoài nước từ khi học lớp 1.

Bí thư Đoàn xã Sùng Đô Hờ A Bùa (người ngoài cùng, bên trái) tham gia cùng đoàn viên thanh niên trong xã giúp nhân dân thôn Giằng Pằng trồng quế.

Thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của nhân dân xã Sùng Đô, anh Hờ A Bùa - Bí thư Đoàn xã đã nỗ lực huy động các nguồn lực và động viên đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) thay đổi tư duy, chung sức, đồng lòng từng bước giúp nhân dân giảm bớt khó khăn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục