Lục Yên hiệp thương lần hai, lập danh sách 86 người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

  • Cập nhật: Thứ năm, 18/3/2021 | 2:10:12 PM

YênBái - Sáng 18/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lục Yên tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã giới thiệu về tiêu chuẩn đại biểu HĐND quy định tại Điều 7, Luật Tổ chức chính quyền địa phương; về những người không được ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND theo quy định tại Điều 37, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. 

Đồng thời báo cáo tình hình giới thiệu những người ứng cử của các cơ quan, tổ chức, đơn vị; thông qua danh sách những người được giới thiệu để Hội nghị thỏa thuận lập danh sách sơ bộ.

Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất (vào ngày 5/2/2021) đã thống nhất về số lượng, cơ cấu, thành phần đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 là 35 người,  gồm thuộc cơ quan cấp huyện 19 đại biểu, ở địa phương 16 đại biểu. Số lượng được giới thiệu ứng cử là 92 người.

Sau khi thông báo phân bổ, Ủy ban MTTQ huyện đã hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương tiến hành các bước giới thiệu người của cơ quan, đơn vị tham gia ứng cử theo quy định.

Trên tinh thần trao đổi thẳng thắn, trung thực, trách nhiệm, 100% đại biểu tham dự Hội nghị hiệp thương lần thứ hai đã biểu quyết tán thành thỏa thuận lập danh sách sơ bộ 86 người ứng cử đại biểu HĐND huyện Lục Yên khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026, giảm 6 người so với Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất.

Hội nghị cũng bàn kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư đối với những người được giới thiệu ứng cử sau Hội nghị theo đúng thời gian quy định.

Duy Khánh (Trung tâm TT-VH Lục Yên)

Tags Lục Yên hiệp thương người ứng cử đại biểu Quốc hội HĐND

Các tin khác
Nông dân Yên Bái hăng hái thi đua lao động sản xuất hướng về ngày bầu cử.

Hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, các cấp Hội Nông dân trong toàn tỉnh đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các cán bộ, hội viên và nông dân trong tỉnh hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, tích cực thi đua lao động sản xuất, hướng về ngày hội non sông.

Đồng chí An Hoàng Linh - Bí thư Huyện ủy Yên Bình trực tiếp đến cơ sở để giải quyết kiến nghị của nhân dân xã Xuân Long.

Mỗi quý ít nhất 2 lần, các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ huyện ủy, cấp ủy viên cấp huyện và cấp cơ sở dự sinh hoạt với chi bộ khu dân cư và chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, trực tiếp đối thoại, lắng nghe, chia sẻ, giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cán bộ, đảng viên, nhân dân. Qua đó, nhiều khó khăn, vướng mắc, bất cập của người dân đã kịp thời được tháo gỡ, giải quyết.

Trong Chính phủ hiện nay có nhiều Bộ trưởng, Thứ trưởng được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV. Riêng hai Bộ Quốc phòng và Công an có số đại biểu ứng cử nhiều nhất.

Lấy tuổi nghỉ hưu được tăng thêm theo lộ trình hàng năm để làm cơ sở xác định tuổi bổ nhiệm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục