Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đỗ Đức Duy tiếp xúc cử tri huyện Văn Chấn

  • Cập nhật: Thứ hai, 21/11/2022 | 11:01:56 AM

YênBái - Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp Quốc hội, ngày 21/11, đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xúc cử tri các xã: An Lương, Sơn Lương, Nậm Lành, Nậm Mười, Sùng Đô và thị trấn Nông trường Liên Sơn của huyện Văn Chấn.

Cùng tham dự buổi tiếp xúc có các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh: Nguyễn Thành Trung – Ủy viên chuyên trách Ủy ban Kinh tế - Ngân sách của Quốc hội; Khang Thị Mào – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Mù Cang Chải. 

Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thế Phước - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Sau khi nghe đại biểu Nguyễn Thành Trung - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Kinh tế - Ngân sách của Quốc hội thông tin đến cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, cử tri huyện Văn Chấn đánh giá cao nội dung chương trình Kỳ họp và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh. 


Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Đức Duy cùng các ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Văn Chấn

Các ĐBQH tỉnh đã tích cực tham gia đầy đủ các nội dung, chương trình kỳ họp; từng ĐBQH tỉnh đều tập trung nghiên cứu, dân chủ, khách quan, trách nhiệm trong việc thảo luận và quyết định vấn đề nhân sự theo thẩm quyền của Quốc hội; tích cực tham gia ý kiến đóng góp, thể hiện chính kiến của mình với tinh thần trách nhiệm cao, bảo đảm chất lượng vào các báo cáo của Chính phủ, báo cáo của các cơ quan của Quốc hội, các dự án luật, nghị quyết... thể hiện tinh thần trách nhiệm của người đại biểu trước cử tri, trước Quốc hội.


Đại biểu Nguyễn Thành Trung – Ủy viên chuyên trách Ủy ban Kinh tế Ngân sách của Quốc hội thông tin đến cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 4 

Các cử tri đã kiến nghị Trung ương, tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng tuyến kết nối từ An Lương - Suối Giàng - Phù Nham (Nghĩa Lộ) - Sơn Lương; đề nghị Nhà nước quan tâm đầu tư xây kè chắn lũ bảo vệ đất sản xuất và khu dân cư khu vực suối Nậm Lành và suối Nậm Min chảy qua các thôn: Bản Dõng, Nà La, Bản Lằm; kiến nghị với Quốc hội, với Chính phủ sớm ban hành chính sách cải thiện chế độ tiền lương, phụ cấp cho đội ngũ cán bộ ngành y tế.

Cử tri cũng đề nghị Nhà nước sớm ban hành chính sách cải thiện chế độ tiền lương, phụ cấp cho đội ngũ cán bộ ngành giáo dục; đề nghị tỉnh cho phép các trường mầm non vùng đặc biệt khó khăn có từ 225 học sinh trở lên hoặc có nhiều điểm trường lẻ được huy động nguồn lực từ xã hội, từ phụ huynh học sinh đóng góp để thuê thêm nhân viên cấp dưỡng tổ chức nấu ăn tại điểm lẻ cho học sinh; đề nghị UBND tỉnh tiếp tục kiến nghị với các bộ, ngành trung ương sớm xem xét trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê duyệt phương án chỉnh lý, điều chỉnh bản đồ địa giới 364 đối với các xã Gia Hội, Nậm Mười, An Lương, Sùng Đô giáp ranh với các xã của huyện Văn Yên. 


Cử tri huyện Văn Chấn phát biểu tại buổi tiếp xúc

Cử tri xã Nậm Lành có ý kiến đề nghị các cấp có thẩm quyền giao lại số diện tích rừng tự nhiên ở thôn Giàng Cài thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Mù Cang Chải đang quản lý cho thôn Giàng Cài quản lý bảo vệ. Cử tri thị trấn Nông trường Liên Sơn đề nghị đầu tư công trình nước sạch cho thị trấn; đề nghị chưa thực hiện tự chủ đối với Trung tâm Y tế huyện trong thời điểm hiện nay. 

Cử tri và nhân dân xã An Lương kiến nghị các cấp sớm đầu tư đường điện đến các thôn chưa có điện, đồng thời, khi thực hiện đầu tư xây dựng hệ thống điện lưới xem xét tăng suất đầu tư để đảm bảo các khu xóm của các thôn đều được sử dụng điện; đầu tư xây dựng cầu qua suối Thia vào khu dân cư Đá Đen, thôn Khe Trầu để nhân dân đi lại được thuận lợi...Tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã thông tin khái quát với cử tri về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời trao đổi và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của tỉnh (ảnh trên).

Phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Đức Duy trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của cử tri dành cho Đoàn ĐBQH tỉnh và tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong huyện gửi tới Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương xem xét, giải quyết.


Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Đức Duy phát biểu tại buổi tiếp xúc

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin khái quát về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và của tỉnh Yên Bái từ đầu năm đến nay. Trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Văn Chấn liên quan đến đầu tư cơ sở hạ tầng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm đời sống sinh hoạt của nhân dân, đồng chí đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo huyện Văn Chấn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng rà soát, đánh giá hiện trạng, sự cần thiết đầu tư, tổng hợp đề xuất, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét quyết định trên cơ sở phù hợp với điều kiện thực tế cũng như khả năng cân đối nguồn lực của địa phương. Trong đó, nghiên cứu lồng ghép, sử dụng các nguồn lực từ 3 chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội để đầu tư, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo đời sống sinh hoạt và lao động, sản xuất của nhân dân. 

Đồng chí cũng tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri về các vấn đề liên quan đến chế độ tiền lương, phụ cấp cho cán bộ y tế, giáo dục để kiến nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành chức năng nghiên cứu, xem xét, quyết định; đồng thời, đề nghị UBND tỉnh cũng có văn bản kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ và các Bộ chủ quản để kịp thời tháo gỡ khó khăn liên quan đến chế độ tiền lương, phụ cấp cho các đối tượng trên. 

Về đề nghị tạm thời chưa thực hiện tự chủ đối với Trung tâm Y tế huyện, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Đức Duy đề nghị huyện Văn Chấn chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của huyện, phối hợp chặt chẽ với Sở Tài chính để được hướng dẫn cụ thể. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị huyện Văn Chấn phối hợp với sở Công Thương tăng cường công tác tuyền truyền, vận động nhân dân thực hiện giải phóng mặt bằng, đảm bảo tiến độ đầu tư đường điện đến các thôn chưa có điện của xã An Lương. Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hướng dẫn các trường  mầm non huy động các tổ chức, các nhà hảo tâm tài trợ nguồn lực hỗ trợ thuê khoán nhân viên nấu ăn để đảm bảo công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục tại các trường mầm non vùng khó khăn.

Về kiến nghị liên quan đến phương án chỉnh lý, điều chỉnh bản đồ địa giới 364 đối với các xã Gia Hội, Nậm Mười, An Lương, Sùng Đô giáp ranh với các xã của huyện Văn Yên; đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan chuyên môn, phối hợp chặt chẽ với Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường để sớm xem xét, thẩm định, báo cáo Hội đồng thẩm định cấp nhà nước nghiệm thu bản đồ địa giới hành chính các cấp tỉnh Yên Bái để đưa vào sử dụng. 

Về đề nghị giao quản lý, bảo vệ diện tích rừng trên địa bàn thôn Giàng Cài đề nghị UBND tỉnh yêu cầu huyện Mù Cang Chải chỉ đạo Ban quản lý rừng phòng hộ Mù Cang Chải thực hiện giao khoán diện tích rừng tự nhiên thuộc thôn Giàng Cài cho cộng đồng dân cư thôn Giàng Cài quản lý, chăm sóc và bảo vệ, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Mạnh Cường

Tags Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy tiếp xúc cử tri vùng chè vùng cam Yên Bái

Các tin khác
Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác tặng hoa chúc mừng Hội CCB tỉnh Yên Bái.

Chiều 5/12, đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh nhân kỷ niệm 34 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2023).

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại Phiên toàn thể thứ nhất, Hội nghị cấp cao Quốc hội ba nước Campuchia - Lào - Việt Nam (CLV).

Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 5/12, tại thủ đô Viêng Chăn, Lào, đã diễn ra Lễ khai mạc trọng thể và Phiên toàn thể đầu tiên của Hội nghị cấp cao Quốc hội ba nước Campuchia-Lào-Việt Nam (CLV) lần thứ Nhất.

Người dân thôn Cầu Mơ, xã Đại Minh tham dự Ngày hội Đại đoàn kết năm 2023.

"Con đường được mở rộng từ 3m lên 5m đã giúp việc đi lại của người dân dễ dàng hơn, vận chuyển hàng hóa cũng thuận lợi, người dân lại hăng hái trồng thêm hoa, chăm sóc vườn bưởi tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho con đường. Ai cũng vui mừng vì đó là thành quả của sự đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm xây dựng NTM” - ông Trần Văn Hiệp - Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Cầu Mơ, xã Đại Minh, Yên Bình chia sẻ niềm vui của thôn khi hoàn thành công trình mở rộng 630m đường liên thôn.

Lãnh đạo xã Xuân Ái kiểm tra tuyến đường mới đổ bê tông tại thôn Nghĩa Lạc.

Ngay từ đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Xuân Ái, huyện Văn Yên đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, nhân dân thực hiện các chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ II.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục