Hội Người cao tuổi Yên Bái dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII

  • Cập nhật: Thứ bảy, 18/3/2023 | 1:52:34 PM

YênBái - Sáng 18/3, Hội Người cao tuổi tỉnh Yên Bái đã dự Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 do Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức trực tuyến đến 62 điểm cầu trên cả nước.

Hội Người cao tuổi tỉnh Yên Bái tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Hội Người cao tuổi tỉnh Yên Bái tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Tại Hội nghị, các cán bộ chủ chốt của Hội Người cao tuổi, người cao tuổi tiêu biểu của cả nước đã được nghe Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai giới thiệu những vấn đề liên quan đến người cao tuổi trong nước và thế giới; chính sách, nguồn lực của Đảng và Nhà nước chăm lo, động viên, tạo điều kiện cho người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích. Đồng thời, nghe Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa quán triệt một số nội dung cơ bản của Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII.

Theo Hội Người cao tuổi Việt Nam, với nhiều chính sách chăm lo dành cho người cao tuổi, hằng năm cả nước có 1,1 triệu người cao tuổi được chúc thọ, mừng thọ; 3 triệu người cao tuổi được lập hồ sơ theo dõi sức khỏe; gần 4 triệu người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ; trên 95 % người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế. 

Hiện có 2,5 triệu người tham gia sinh hoạt ở 77.000 câu lạc bộ người cao tuổi ở cơ sở. Riêng mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau với 170.000 người tham gia được thế giới đánh giá cao và đoạt giải nhất "Sáng kiến vì một châu Á già hóa khỏe mạnh”.

Thời gian tới, Hội Người cao tuổi tỉnh Yên Bái sẽ tập trung chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; triển khai chương trình của Thủ tướng Chính phủ về phát triển và thành lập mới các câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau; phát huy vai trò của người cao tuổi trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hội, an ninh quốc phòng..; tôn vinh các tập thể, cá nhân người cao tuổi làm kinh tế giỏi; tổ chức các hoạt động văn hoá thể thao, triển khai hướng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ...

Mai Linh

Tags Hội Người cao tuổi Yên Bái Hội nghị trực tuyến quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII

Các tin khác
Cán bộ huyện Yên Bình (tỉnh Yên Bái) tham gia tu sửa đường giao thông nông thôn trong hoạt động

Cán bộ có dịp gần gũi, hiểu được dân nghĩ gì, cần gì, họ bộc bạch những điều không nói được trong các hội nghị đông người. Trong nhiều năm qua, cán bộ chủ chốt của tỉnh, huyện xuống với dân, cùng lao động, sản xuất, cùng dự sinh hoạt chi bộ vào ngày cuối tuần đã thành nền nếp ở tỉnh Yên Bái.

Chiều nay - 30/3, đồng chí Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 3 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ tháng 4 và quý II năm 2023 và quyết định các dung thuộc thẩm quyền.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm cấp cao với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Tối 29/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã điện đàm cấp cao với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Sáng 30/3, tại Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT), đồng chí Ngô Hạnh Phúc – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Quyết định số 386 ngày 23/3/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc điều động và bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Thúc Mạnh - Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin huyện Văn Yên đến nhận công tác tại Sở TT&TT và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Yên Bái kể từ ngày 1/4/2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục