“Trái ngọt” trên hành trình kiến tạo những miền quê đáng sống

  • Cập nhật: Thứ bảy, 22/6/2024 | 7:16:19 AM

YênBái - Hành trình 13 năm xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Yên Bình dù đứng trước không ít khó khăn, thách thức, nhưng với ý chí quyết tâm "không gì là không thể, bàn làm không bàn lùi", phát huy nội lực, sự hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh và vận dụng kịp thời các chính sách, sự đồng lòng, quyết tâm, sáng tạo của hệ thống chính trị và đặc biệt là khéo léo trong công tác dân vận để khơi sức dân; Yên Bình đã thu về “trái ngọt” khi trở thành huyện thứ 2 của tỉnh Yên Bái đạt chuẩn huyện NTM. "Làn gió" NTM đang thổi bùng khát vọng đổi mới và làm giàu trên khắp các vùng quê mảnh đất cửa ngõ phía Nam của tỉnh Yên Bái.


Với sự nỗ lực vượt bậc để cán đích, ngày 6/2/2024, huyện Yên Bình đã được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023, về đích sớm hơn 2 năm so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX đề ra. Thành quả hôm nay là minh chứng cụ thể cho chủ trương đúng, cách thức triển khai tốt của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương để thu hút nhân dân cùng vào cuộc. Chương trình xây dựng NTM đã hội tụ đầy đủ trách nhiệm, khát vọng thay đổi từ hệ thống chính trị đế người dân. Khi ý Đảng - lòng dân hòa hợp, sức dân được huy động… đã tạo nên nguồn lực to lớn để Yên Bình hoàn thành xuất sắc mục tiêu đã đặt ra.

Yên Bình, đúng như tên gọi - đang từng ngày vươn mình trở thành vùng quê trù phú, yên bình, giàu bản sắc. Diện mạo mới, sức sống mới của huyện NTM đang hiện hữu chính là động lực, là niềm tin, kỳ vọng để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Yên Bình không ngừng phấn đấu với ý chí, khát vọng vươn lên, quyết tâm xây dựng huyện phát triển nhanh, bền vững theo hướng "Xanh, hài hòa, bản sắc, hạnh phúc”, con người Yên Bình "Thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập”, trở thành huyện chuyển đổi số, huyện nông thôn mới thực chất và là  miền quê đáng sống, là niềm tự hào của mỗi người dân.


Bí thư Huyện ủy Yên Bình An Hoàng Linh gặp gỡ, trò chuyện cùng bà con nhân dân xã Cảm Nhân.

Thanh Chi – Hoài Văn

Tags Yên Bái Yên Bình nông thôn mới hồ Thác Bà

Các tin khác
Chủ tịch nước Tô Lâm và Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả.

Tối 21/6, Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVIII - năm 2023, giải thưởng danh giá nhất của giới báo chí cả nước đã diễn ra trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Hà Nội. Chủ tịch nước Tô Lâm đến dự và phát biểu tại buổi lễ.

Ông Đinh Tiến Dũng thôi tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Căn cứ quy định hiện hành của Đảng, Nhà nước và xem xét nguyện vọng của ông Đinh Tiến Dũng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đồng ý để ông Đinh Tiến Dũng thôi giữ chức vụ: Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII.

Sáng 21/6, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi giám sát thực tế kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trên địa bàn các xã, phường thuộc thành phố Yên Bái.

Các đại biểu tham gia bấm nút biểu quyết thông qua nghị quyết

Sáng 21/6, Quốc hội đã biếu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát chuyên đề Việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường kể từ khi Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 có hiệu lực thi hành.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục