Yên Bình khánh thành gắn biển tri ân nhân dân làm đường Yên Bình - Bạch Hà - Vũ Linh

  • Cập nhật: Thứ bảy, 22/6/2024 | 10:27:41 AM

YênBái - Sáng 22/6, huyện Yên Bình đã tổ chức Lễ khánh thành gắn biển tri ân sự đóng góp của nhân dân làm đường Yên Bình - Bạch Hà - Vũ Linh.

Các đồng chí lãnh đạo Sở Công Thương, lãnh đạo huyện Yên Bình và bà con nhân dân thực hiện nghi thức gắn biển tri ân sự đóng góp của nhân dân làm đường Yên Bình - Bạch Hà - Vũ Linh.
Các đồng chí lãnh đạo Sở Công Thương, lãnh đạo huyện Yên Bình và bà con nhân dân thực hiện nghi thức gắn biển tri ân sự đóng góp của nhân dân làm đường Yên Bình - Bạch Hà - Vũ Linh.

Tới dự có lãnh đạo Sở Công thương, lãnh đạo huyện Yên Bình, các phòng, ban, đơn vị huyện và đông đảo nhân dân trên địa bàn 3 xã Yên Bình, Bạch Hà, Vũ Linh. 

Công trình cải tạo đường liên xã Yên Bình - Bạch Hà - Vũ Linh là một trong những công trình trọng điểm của huyện nhằm chào mừng Lễ công bố huyện Yên Bình đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023; công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà, tỉnh Yên Bái đến năm 2040.

Đây là công trình giao thông có ý nghĩa động lực, quan trọng đối với huyện Yên Bình nói chung và khu vực Đông Hồ nói riêng. Công trình được UBND tỉnh Yên Bái phê duyệt với tổng mức đầu tư gần 80 tỷ đồng và được khởi công xây dựng vào tháng 12/2022. 

Tuyến đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp V miền núi với tổng chiều dài tuyến thiết kế 12,4 km; bề rộng nền đường 6,5m; bề rộng mặt đường và lề gia cố 5,5m; bề rộng lề đường 1m. Các đoạn tuyến qua trung tâm xã được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp IV miền núi kết hợp đô thị với bề rộng nền đường 11,5m; bề rộng mặt đường 7,5m; bề rộng vỉa hè 4m.

Do không có kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng, huyện Yên Bình đã vận động nhân dân tự nguyện hiến đất, tài sản trên đất để thi công dự án. Qua đó đã có trên 220 hộ dân tự nguyện hiến trên 13.500 m² đất, 3.300m tường rào, trên 2.700 cây cối, hoa màu có giá trị cùng nhiều tài sản, công trình xây dựng khác để phục vụ thi công tuyến đường.

Với sự đoàn kết, đồng lòng của người dân, sự cố gắng, nỗ lực của các nhà thầu đến tháng 4/2024, công trình đã hoàn thành, đưa vào sử dụng, góp phần đáp ứng nhu cầu vận tải kết nối tới trung tâm các xã Yên Bình, Bạch Hà, Vũ Linh; nâng cao khả năng giao thương, vận chuyển hàng hóa; tạo động lực phát triển toàn diện cho 3 xã nói riêng và các xã khu vực Đông Hồ nói chung.

Lễ khánh thành gắn biển tri ân sự đóng góp của nhân dân làm tuyến đường một lần nữa thể hiện sinh động sự hòa quyện "ý Đảng- lòng dân" trong  thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, trong đó có nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới của huyện Yên Bình.

Thanh Chi

Tags Yên Bái Yên Bình nông thôn mới giao thông nông thôn

Các tin khác
Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin duyệt Đội danh dự Quân đội nhân dân Việt Nam.

Thông qua Tuyên bố chung, hai bên đã nhất trí về năm định hướng lớn nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Nga.

Hành trình 13 năm xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Yên Bình dù đứng trước không ít khó khăn, thách thức, nhưng với ý chí quyết tâm "không gì là không thể, bàn làm không bàn lùi", phát huy nội lực, sự hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh và vận dụng kịp thời các chính sách, sự đồng lòng, quyết tâm, sáng tạo của hệ thống chính trị và đặc biệt là khéo léo trong công tác dân vận để khơi sức dân; Yên Bình đã thu về “trái ngọt” khi trở thành huyện thứ 2 của tỉnh Yên Bái đạt chuẩn huyện NTM. "Làn gió" NTM đang thổi bùng khát vọng đổi mới và làm giàu trên khắp các vùng quê mảnh đất cửa ngõ phía Nam của tỉnh Yên Bái.

Chủ tịch nước Tô Lâm và Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả.

Tối 21/6, Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVIII - năm 2023, giải thưởng danh giá nhất của giới báo chí cả nước đã diễn ra trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Hà Nội. Chủ tịch nước Tô Lâm đến dự và phát biểu tại buổi lễ.

Ông Đinh Tiến Dũng thôi tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Căn cứ quy định hiện hành của Đảng, Nhà nước và xem xét nguyện vọng của ông Đinh Tiến Dũng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đồng ý để ông Đinh Tiến Dũng thôi giữ chức vụ: Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục