5 ngành sẽ trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX

  • Cập nhật: Thứ năm, 11/7/2024 | 9:54:20 AM

YênBái - Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra trong 2 ngày, từ 10 và 11/7. Trong chiều nay - 11/7, Kỳ họp sẽ tiến hành phiên chất vấn, trả lời chất vấn. Dự kiến sẽ có 5 ngành đăng đàn trả lời chất vấn.

Dự kiến phiên chất vấn chiểu nay 10/7 sẽ có 5 ngành sẽ trả lời chất vấn
Dự kiến phiên chất vấn chiểu nay 10/7 sẽ có 5 ngành sẽ trả lời chất vấn

5 ngành sẽ đăng đàn trả lời chất vấn trong chiều nay gồm các sở: Xây dựng, Nội vụ, Văn hóa- Thể thao và Du lịch, Giao thông vận tải và Sở Y tế.

Nội dung chất vấn và trả lời chất vấn gồm những nhóm vấn đề mà các đại biểu HĐND tỉnh và cử tri quan tâm. Một trong đó là nội dung liên quan công tác quy hoạch và phát triển đô thị trên địa bàn tỉnh; trong quá trình triển khai thực hiện còn những khó khăn, hạn chế như tỷ lệ đô thị hóa còn thấp; kết cấu hạ tầng đô thị, đặc biệt là hệ thống thu gom và xử lý nước thải chưa đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân; sự thiếu đồng nhất giữa quy hoạch đô thị với quy hoạch sử dụng đất và các quy hoạch ngành, lĩnh vực…

Nội dung tiếp theo là việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 65/2023/NQ-HĐND ngày 08/12/2023 của HĐND tỉnh Yên Bái về quy định số lượng người hoạt động không chuyên trách cấp xã, thị trấn; quy định chức danh; mức phụ cấp, hỗ trợ; khoán quỹ phụ cấp hằng tháng cho người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, bản, tổ dân phố; việc kiêm nhiệm chức danh và mức khoán kinh phí hoạt động của tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Cùng với đó, các đại biểu quan tâm ccas nội dung:  việc đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch trên địa bàn, nhất là hạ tầng lưu trú tại các điểm du lịch đồng thời bày tỏ băn khoăn khi Yên Bái chưa tạo ra được các sản phẩm có tính liên kết tour, tuyến và các sản phẩm dịch vụ mới để đáp ứng nhu cầu của du khách; các giải pháp hạn chế tai nạn giao thông và kế hoạch triển khai các biện pháp, phương án đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến nối quốc lộ 32C với quốc lộ 37 và đường Yên Ninh, thành phố Yên Bái...; giải pháp của ngành y tế nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, chất lượng mạng lưới y tế xã, phường, thị trấn, đảm bảo cơ sở vật chất trang thiết bị, nhân lực y tế để thực hiện tốt bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh…

Các vấn đề đại biểu quan tâm sẽ được lãnh đạo các ngành trả lời trực tiếp tại hội trường và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình Yên Bái và trực tuyến trên Báo Yên Bái điện tử. 

Đức Toàn


Tags trả lời chất vấn Kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh Yên Bái

Các tin khác
Đại tá Phạm Viết Khánh (thứ 3, trái sang) - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao đổi với lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh về thực hiện nhiệm vụ phát triển Phong trào Thi đua Quyết thắng trong LLVT tỉnh.

Đưa việc thực hiện Chỉ thị 05, Nghị quyết 847 gắn với Phong trào Thi đua quyết thắng trở thành nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, hàng ngày của cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang tỉnh Yên Bái đã kết hợp chặt chẽ giữa học tập và làm theo với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, gắn chặt với thực hiện các khâu đột phá, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng bà Nguyễn Hương Giang (thứ 6 từ phải) đã hoàn thành nhiệm vụ Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh.

HĐND tỉnh Bắc Ninh đã thông qua Nghị quyết miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh đối với ông Nguyễn Quốc Chung và miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND tỉnh đối với bà Nguyễn Hương Giang.

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh, chiều 10/7, các đại biểu tiếp tục nghe trình bày 9 tờ trình và báo cáo thẩm tra của các ban về dự thảo nghị quyết đệ trình và chia 3 tổ thảo luận các báo cáo của UBND tỉnh, HĐND tỉnh, các ngành và các dự thảo nghị quyết.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng.

Hội đồng Nhân dân tỉnh Phú Thọ khóa XIX đã biểu quyết tán thành miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đối với ông Hồ Đại Dũng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục