Tết không lo thiếu thịt

  • Cập nhật: Chủ nhật, 11/2/2018 | 10:58:04 AM

YênBái - YBĐT - Theo thống kê, tổng đàn gia súc chính trên địa bàn tỉnh ước đạt trên 637 nghìn con. Trong đó, tổng sản lượng thịt hơi xuất chuồng đạt gần 48.500 tấn, đạt 117 % kế hoạch. Đến thời điểm hiện tại, số lượng này đủ cung ứng cho thị trường và mức giá không có biến động lớn.

Thu Trang - Mạnh Cường

Các tin khác
Rừng và chất lượng rừng đã được nâng lên rõ rệt.

YBĐT - Điều dễ nhận thấy, thực hiện Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), chất lượng rừng đã được nâng lên, giữ vững, duy trì hệ sinh thái rừng đầu nguồn nói riêng và rừng toàn tỉnh nói chung. Cải thiện sinh kế người trồng, bảo vệ và phát triển rừng.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Yên Bái kiểm tra mô hình sản xuất rau thuỷ canh ở xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái.

YBĐT - Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp với nhiều chính sách hỗ trợ triển khai đồng bộ đã xây dựng được nhiều vùng sản xuất hàng hoá tập trung phục vụ cho chế biến và xuất khẩu; điển hình như: vùng sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao 2.500 ha; vùng sản xuất ngô hàng hóa 15.000 ha; vùng cây ăn quả có múi với diện tích trên 2.000 ha. 

Càng sát Tết Nguyên đán, nhu cầu thực phẩm Tết càng tăng, thị trường thịt lợn Tết có dấu hiệu tích cực, trung bình giá lợn hơi tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg.

Ảnh minh họa.

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị 05/CT-TTg về đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục