Yên Bình tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng tuyến đường Vĩnh Kiên - Yên Thế

  • Cập nhật: Thứ năm, 6/10/2022 | 3:19:15 PM

YênBái - Ngày 6/10, đoàn công tác của huyện Yên Bình đã đi kiểm tra, tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) chuẩn bị khởi công sửa chữa, nâng cấp tuyến đường Vĩnh Kiên - Yên Thế.

Bí thư huyện ủy Yên Bình An Hoàng Linh làm việc tại xã Phúc An.
Bí thư huyện ủy Yên Bình An Hoàng Linh làm việc tại xã Phúc An.

Tuyến đường đi qua 7 xã: Xuân Lai, Yên Thành, Phúc An, Vũ Linh, Vĩnh Kiên, Mỹ Gia, Cảm Nhân có chiều dài tuyến 40,16 km, tổng kinh phí 242 tỷ đồng. Dự án chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn I thi công từ năm 2022 - 2025 với chiều dài 30,22 km (đoạn từ Km 46 - Km 76+227m). Dự kiến khởi công giai đoạn I vào ngày 15/10/2022. 

Để đảm bảo công tác GPMB, các địa phương liên quan đến tuyến đường đã kiểm tra, rà soát quy hoạch, thu thập số liệu về đất đai và tuyên truyền, vận động, triển khai các thủ tục để người dân hiến đất thực hiện Dự án. 

Qua rà soát, phần lớn các cấp chính quyền địa phương nắm rõ chủ trương, tầm quan trọng và lợi ích của tuyến đường mang lại. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai tuyến đường đã ảnh hưởng đến diện tích đất nhà ở, đất nông nghiệp, các công trình, cây cối, hoa màu, còn nhiều khó khăn trong việc di dời nhà cửa, tài sản trên đất, đường điện…


Lãnh đạo xã Yên Thành báo cáo những khó khăn, vướng mắc của xã trong công tác GPMB.

Để tháo gỡ khó khăn, đảm bảo điều kiện để thi công tuyến đường lãnh đạo huyện Yên Bình đề nghị các địa phương chủ động rà soát, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân. Trong quá trình GPMB các địa phương phải gắn với ngày "Cuối tuần cùng dân”, đảm bảo không gây thiệt hại cho bà con, thành lập ban chỉ đạo để kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc; bố trí bãi đổ thải, để máy móc, phương tiện; bảo đảm an toàn giao thông; quan tâm đến môi trường... để đảm bảo tiến độ của dự án đã đề ra.... 


Người dân xã Phúc An nêu những khó khăn khi gia đình lùi công trình nhà ở để GPMB tuyến đường.

Minh Huyền 

Tags Yên Bình giải phóng mặt bằng tuyến đường Vĩnh Kiên - Yên Thế

Các tin khác
Người dân lựa chọn hàng tại siêu thị Aeon Long Biên.

Thời điểm cuối năm, dự báo sức mua sắm của người dân sẽ ngày càng tăng mạnh. Để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu, các cơ sở kinh doanh, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn cả nước đã chủ động sản xuất, dự trữ nguồn hàng, đảm bảo hàng hóa chất lượng và giá cả hợp lý cùng những chính sách khuyến mại kích cầu mua sắm hấp dẫn.

Giá vàng chao đảo trên đỉnh. (Ảnh minh họa

Sáng 9/12, giá vàng trong nước tiếp tục tăng, trong đó vàng miếng SJC chao đảo quanh mức 74 triệu đồng/lượng và 62 triệu đồng/lượng với vàng nhẫn tròn trơn.

Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp miền Tây Yên Bái

Ngày 8/12, tại thị xã Nghĩa Lộ, Đảng uỷ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với UBND thị xã Nghĩa Lộ tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Hội Doanh nghiệp miền Tây Yên Bái.

Một góc của trung tâm xã Hòa Cuông. Ảnh minh họa

Ngày 8/12, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã ký các quyết định số 2341, 2342 và 2343 công nhận các xã Kiên Thành, Y Can, Hòa Cuông của huyện Trấn Yên đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục