Ban hành Kế hoạch Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết

  • Cập nhật: Thứ hai, 5/12/2022 | 4:09:19 PM

Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023, ngày 05/12 Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch số 1637/KH-BCĐTƯATTP.

Kiểm tra chất lượng hàng hóa phục vụ Tết nguyên đán. Ảnh minh họa
Kiểm tra chất lượng hàng hóa phục vụ Tết nguyên đán. Ảnh minh họa

Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 có thời gian nghỉ Tết dài ngày, đồng thời sau Tết Nguyên đán là mùa Lễ hội diễn ra trên phạm vi cả nước, nhiều Lễ hội với nhiều lượt khách tham dự.

Tết Nguyên đán là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu… Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm.

Bên cạnh đó thời gian này thời tiết phía Bắc thường ẩm ướt, phía Nam thường nắng nóng gay gắt; đây là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm; Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch số 1637/KH-BCĐTƯATTP ngày 05/12/2022, cụ thể như sau:

* Mục tiêu chung:

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; Đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng; phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023.

* Mục tiêu cụ thể:

- Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023.

- Tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành từ Trung ương đến cấp xã tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các tỉnh có cửa khẩu, các thành phố lớn.

- Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

* Thời gian triển khai:

- Từ 15/12/2022 đến hết 12/3/2023.

- Phạm vi trên cả nước.

(Theo Kinhtedothi)

Các tin khác

Tuần lễ giới thiệu sản phẩm nông thuỷ sản tỉnh Yên Bái sẽ được tổ chức tại hệ thống siêu Trung tâm thương mại Big C Thăng Long - Hà Nội. Thời gian trưng bày sẽ diễn ra từ ngày 15- 18/12/2022.

Ngày Đất thế giới (5/12) năm 2022 và chiến dịch "Đất: Khởi nguồn của lương thực" nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc duy trì các hệ sinh thái lành mạnh và sự sung túc của con người bằng cách giải quyết những thách thức ngày càng tăng trong quản lý đất, nâng cao nhận thức về đất và khuyến khích xã hội cải thiện "sức khỏe" của đất.

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 2615/QĐ-BCT công bố danh sách 281 Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín.

Tuyến đường nối thị xã Nghĩa Lộ với cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc Dự án kết nối giao thông miền núi phía Bắc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong hoàn thiện hệ thống hạ tầng cơ sở, tăng cường khả năng liên kết giữa các tỉnh trong vùng và tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội vùng Tây Bắc nói chung và đặc biệt mở ra nhiều cơ hội phát triển cho tỉnh Yên Bái nói riêng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục