Khai xuân phiên chợ đá quý Lục Yên năm 2023

  • Cập nhật: Thứ bảy, 11/2/2023 | 4:35:05 PM

YênBái - Sáng 11/2, UBND thị trấn Yên Thế phối hợp với Trung ương Hội Đá quý Việt Nam, Hội chế tác điêu khắc đá quý, Hiệp hội Đá quý Lục Yên tổ chức Khai xuân Chợ đá quý Lục Yên.


Lãnh đạo huyện Lục Yên tặng hoa chúc mừng Đảng ủy, chính quyền thị trấn Yên Thế nhân dịp khai xuân phiên Chợ đá quý Lục Yên.

Đây là lần thứ hai Lục Yên tổ chức khai xuân Chợ đá quý nhân dịp xuân mới, tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Hoạt động này tạo cơ hội để các doanh nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm từ đá quý trên địa bàn có dịp giao lưu, giới thiệu quảng bá sản phẩm, hình ảnh con người Lục Yên nói chung và con người thị trấn Yên Thế nói riêng, thân thiện, mến khách đến với bạn bè và du khách thập phương vào dịp đầu xuân mới.

Phiên chợ đã thu hút sự tham gia của 40 gian hàng, trên 200 hội viên thuộc Hội đá quý Lục Yên; các nghệ nhân và chủ cơ sở kinh doanh chế tác đá quý trên địa bàn huyện Lục Yên và một số tỉnh, thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

Tại phiên chợ xuân đã diễn ra một số hoạt động văn nghệ, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm về đá quý cũng như các hoạt động giao lưu, trao đổi về đá quý, đá bán quý và hội thi chế tác tranh đá quý đã được diễn ra sôi động thu hút đông đảo nhân dân, du khách trong nước và nước ngoài tham quan.


Lãnh đạo thị trấn Yên Thế tặng hoa chúc mừng Hiệp hội đá quý, Hội điêu khắc chế tác đá quý Lục Yên.


Ban tổ chức trao giải cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tham gia cuộc thi chế tác tranh đá quý tại phiên chợ.

Năm 2022 sản phẩm tranh đá quý Lục Yên đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học - Công nghệ) cấp Nhãn hiệu chứng nhận tranh đá quý Lục Yên cho sản phẩm tranh đá quý Lục Yên, khẳng định hình ảnh, thương hiệu mạnh cho các sản phẩm tranh đá quý của huyện Lục Yên trên thị trường.

Phiên chợ xuân đá quý Lục Yên sẽ được duy trì và thường niên hàng năm của địa phương cũng như của các doanh nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm từ đá quý trên địa bàn. Phiên chợ này giúp cho mọi người yêu thích về tranh đá quý có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với nhau cũng như giúp cho ai chưa biết đến tranh đá quý Lục Yên được biết thêm về vẻ đẹp làng nghề nơi đây.

* Một số hình ảnh tại phiên Chợ Đá quý Lục Yên:


Quang cảnh phiên Chợ Đá quý tại Lục Yên.


Các nghệ nhân tham gia Hội thi chế tác tranh đá quý tại phiên chợ.

Phiên Chợ thu hút đông đảo các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đá quý tham gia.
Người dân đến Chợ Đá để lựa chọn cho mình viên đá quý ứng ý.


Những viên đá từ vài trăm cho đến hàng trăm triệu đồng cũng được bày bán ngay tại phiên chợ


Phiên chợ thu hút du khách trong nước và nước ngoài đến tìm hiểu, trao đổi và mua bán đá quý.

Đức Toàn

Các tin khác
Thị trường xăng dầu vận hành ổn định dù không sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu

Chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long cho rằng, hiện tại là thời điểm hợp lý để bỏ quỹ bình ổn giá xăng dầu, vì quỹ này nằm trong tay doanh nghiệp, có những trường hợp “tự tung tự tác”, muốn làm gì thì làm; thậm chí liên quan đến sai phạm trong sử dụng quỹ… Trên thực tế, nhiều tháng nay, liên Bộ Công Thương - Tài chính đã không sử dụng công cụ quỹ bình ổn khi điều hành giá xăng dầu.

Ngày 25/5, Ban Quản lý Chương trình Hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) Việt Nam và đoàn công tác của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) đã đi thăm quan các mô hình trong dự án nhỏ của Chương trình FFF giai đoạn II (FFF II), tại 2 xã Đào Thịnh (huyện Trấn Yên), Phú Thịnh (huyện Yên Bình) và làm việc với Hội Nông dân tỉnh Yên Bái.

Giá vàng miếng SJC giảm ngày thứ 3 liên tiếp.

Sáng nay (25/5), giá vàng trong nước tiếp tục giảm. Theo đó, giá vàng miếng SJC lùi sâu về mốc 89 triệu đồng/lượng còn vàng nhẫn về mốc 76 triệu đồng/lượng.

Công nhân Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội vận hành cung cấp điện cho các phụ tải trên địa bàn. Ảnh minh họa

Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ký ban hành Công điện số 3427/CĐ-BC về việc tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục