Xã An Thịnh (Văn Yên) đạt đô thị loại V

  • Cập nhật: Thứ ba, 16/4/2024 | 3:14:04 PM

YênBái - Ngày 16/4, UBND huyện Văn Yên tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã An Thịnh là đô thị loại V trực thuộc huyện Văn Yên.

Lãnh đạo Sở Xây dựng trao Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã An Thịnh đạt đô thị loại V
Lãnh đạo Sở Xây dựng trao Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã An Thịnh đạt đô thị loại V

Xã An Thịnh có diện tích trên 2.660 ha, được coi là cửa ngõ của vùng Đại Phú An gồm nhiều tiềm năng về phát triển nông lâm nghiệp với các loại cây có giá trị kinh tế cao. Khu vực phía Đông trải suốt từ phía Bắc xuống Nam của xã là tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai với nút giao thông quan trọng IC14 tại khu vực thôn Đại An đấu nối với các tuyến giao thông trong khu vực, có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội huyện Văn Yên và vùng phụ cận. 

Năm 2017, xã An Thịnh được UBND tỉnh Yên Bái công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Năm 2023, xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã An Thịnh đã đoàn kết, cố gắng vượt qua khó khăn thách thức, phát huy những lợi thế của địa phương: Các dự án đã và đang triển khai làm thay đổi rất nhanh bộ mặt kinh tế - xã hội của khu vực khiến cho tốc độ tăng dân số cơ học, tốc độ đô thị hóa tăng nhanh. 

Đi kèm với đó là các dự án đầu tư quy hoạch trong xã. Hệ thống hạ tầng kinh tế  - xã hội được xây dựng, đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống của nhân dân; kinh tế nông nghiệp chuyển dịch mạnh sang phi nông nghiệp; đời sống nhân dân ngày một nâng lên, thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 50,22 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo (theo chuẩn mới giai đoạn 2021 - 2025) giảm còn 5,44%; tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2020 - 2023 đạt 6,8%. 


Lãnh đạo huyện Văn Yên tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã đạt đô thị loại V 

Kinh tế tiếp tục duy trì tốc độ phát triển khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, đúng hướng (tăng tỷ trọng ngành công nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ theo mục tiêu đề ra). Qua đánh giá thực trạng phát triển đô thị theo các tiêu chí, tiêu chuẩn của đô thị loại V, xã An Thịnh đạt 80,12/100 điểm, đủ điều kiện để công nhận đạt tiêu chí đô thị loại V. 

Ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã An Thịnh trong việc xây dựng xã đạt đô thị loại V, UBND huyện Văn Yên, UBND xã An Thịnh đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. 

Thanh Tân

Tags Xã An Thịnh Văn Yên đô thị loại V

Các tin khác
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu tại cuộc họp

Theo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản chỉ đạo các bộ, ngành khẩn trương xây dựng văn bản hướng dẫn chi tiết, bảo đảm đủ điều kiện để Quốc hội xem xét, cho phép Luật Đất đai năm 2024 có hiệu lực vào ngày 1/7/2024 (sớm hơn 5 tháng so với quy định ở luật là ngày 1/1/2025).

Lãnh đạo xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn trao đổi với người dân về chăm sóc cây cam để giữ vững Chỉ dẫn địa lý Cam Văn Chấn. *(Ảnh tư liệu)

Ngày 16/4, UBND huyện Văn Chấn phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh, Trung tâm Thực nghiệm rau hoa quả Gia Lâm - Hà Nội và 9 xã vùng ngoài của huyện tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hỗ trợ trồng mới, trồng cải tạo diện tích cam của huyện năm 2024.

Nhân dân xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn kiên cố hóa kênh mương nội đồng.

Triển khai nhiều giải pháp giúp các xã vùng khó khăn bứt phá trở thành xã nông thôn mới (NTM), huyện Văn Chấn quyết tâm phấn đấu có thêm 2 xã đạt chuẩn NTM và 2 xã đạt NTM nâng cao trong năm 2024.

Vàng miếng SJC giao dịch trên 84 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay (16/4) tiếp đà tăng mạnh do lực cầu trú ẩn an toàn khi nhà đầu tư lo ngại căng thẳng leo thang tại Trung Đông. Trong nước, giá vàng nhẫn các loại biến động trong vùng hẹp, giao dịch quanh 74,6 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra 76,5 triệu đồng/lượng; vàng miếng SJC tiếp tục được điều chỉnh tăng mạnh với mức tăng cao nhất là 1 triệu đồng/lượng, giao dịch trên 84 triệu đồng/lượng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục