Mù Cang Chải chú trọng sản xuất rau an toàn
- Cập nhật: Thứ tư, 17/7/2024 | 1:46:34 PM
YênBái - Là huyện vùng cao, khí hậu mát mẻ, phù hợp phát triển rau màu quanh năm nên những năm gần đây, đã có nhiều người dân ở huyện Mù Cang Chải mạnh dạn đầu tư, ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật để phát triển cây rau màu theo hướng an toàn.
Lãnh đạo huyện Mù Cang Chải tham quan mô hình trồng rau của Công ty TNHH Sản xuất nấm ăn, nấm dược liệu Mù Cang Chải tại xã Nậm Khắt.
|
>>Sản xuất rau sạch ở vùng cao Mù Cang Chải
>>Hờ A Sùng - điển hình làm giàu của nông dân Mù Cang Chải
>>Mù Cang Chải tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi
Tags Mù Cang Chải sản xuất rau an toàn VietGAP
Các tin khác
Thực hiện chính sách giảm 2% thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với nhiều nhóm hàng hóa, dịch vụ giúp các doanh nghiệp Yên Bái thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh và phát triển để đóng góp trở lại cho ngân sách Nhà nước cũng như nền kinh tế.
Sáng nay (17/7), giá vàng nhẫn tiếp đà tăng mạnh theo giá vàng thế giới. Từ đầu năm đến nay, giá vàng nhẫn đã tăng 14 triệu đồng/lượng.
Xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên nằm trên thượng nguồn ngòi Hút và là xã vùng sâu của huyện nên giao thông không thuận lợi, đời sống nhân dân trước đây khó khăn về mọi mặt. Vậy mà, sau 13 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM), xã đã vươn mình chuyển biến mạnh mẽ với hệ thống đường sá thuận tiện, sáng, xanh, sạch, đẹp hơn; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên, đưa bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới.
Chuyển đổi cơ cấu cây trồng là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao giá trị và thu nhập cho đồng bào vùng cao. Bởi vậy, để công tác này đạt hiệu quả tốt, các ngành chức năng cùng chính quyền địa phương đã luôn quan tâm, định hướng cây trồng phù hợp cũng như tận dụng sự hỗ trợ cây giống, phân bón từ các chương trình, đề án, giúp đồng bào vùng cao từng bước hình thành vùng sản xuất hàng hóa.