Phát triển các vùng chuyên canh hàng hóa
- Cập nhật: Thứ sáu, 3/1/2025 | 1:48:43 PM
YênBái - Với sự vào cuộc của các doanh nghiệp, hợp tác xã và sự thay đổi tư duy, tập quán canh tác của người dân cùng các chính sách hỗ trợ của tỉnh, huyện Trấn Yên đã hình thành và phát triển được một số vùng chuyên canh hàng hóa quy mô lớn, ngày càng mở rộng diện tích sản xuất theo hướng VietGAP, hữu cơ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.
Người dân huyện Trấn Yên chăm sóc quế theo hướng hữu cơ.
|
Không chỉ có vùng trồng tre măng Bát độ, huyện Trấn Yên còn có các vùng chuyên canh hàng hóa như: vùng trồng dâu nuôi tằm được duy trì với diện tích trên 900 ha, sản lượng lá dâu đạt trên 17.000 tấn/năm, sản lượng kén tằm đạt trên 900 tấn/năm; vùng quế có diện tích khoảng 20.000 ha, sản lượng quế vỏ khô gần 5.000 tấn, trong đó vùng chuyên canh có diện tích 12.000 ha, 3.433 ha quế đã được cấp chứng nhận quế hữu cơ; vùng cây ăn quả có diện tích 1.260 ha, trong đó khoảng 600 ha chuyên canh tập trung, sản lượng hàng năm khoảng 7.500 tấn; vùng chè trên 600 ha; vùng cây dược liệu gần 200 ha… |
Tags Trấn Yên VietGAP vùng chuyên canh sản xuất nông - lâm nghiệp hàng hóa
Các tin khác
Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị; sự chung sức, đồng lòng của nhân dân cùng hướng đi đúng đắn, mục tiêu rõ ràng mà diện mạo nông thôn mới (NTM) ở xã vùng cao Nậm Lành, huyện Văn Chấn đã đổi thay, góp phần phát triển kinh tế - xã hội nâng cao đời sống, tinh thần cho nhân dân địa phương. Xã Nậm Lành nỗ lực vươn lên hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM năm 2024.
Giá vàng thế giới tăng cao, giá vàng nhẫn và vàng miếng SJC trong nước sáng 3/1 cũng tiếp đà tăng mạnh.
Những ngày này, trên khắp các nẻo đường từ trung tâm huyện đến các xã, thị trấn đều rực rỡ cờ hoa, khẩu hiệu chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập huyện Văn Yên. Nhiều công trình, cơ sở hạ tầng đang được đẩy nhanh tiến độ, dần hoàn thiện khang trang như minh chứng cho sự đổi thay mạnh mẽ của vùng đất Cao Sơn Ngọc Quế.
Ở xã Minh Quân, huyện Trấn Yên có hàng trăm hộ thâm canh chè theo hướng hữu cơ và áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật, ngăn ngừa, hạn chế ô nhiễm ảnh hưởng đến đất trồng, chất lượng chè búp.