Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tổ chức khởi công, khánh thành trực tuyến đồng loạt các công trình lớn

  • Cập nhật: Thứ hai, 7/4/2025 | 9:17:26 AM

Ngày 7-4-2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 33/CĐ-TTg về việc tổ chức lễ khởi công, khánh thành các công trình, dự án trọng điểm quốc gia và các công trình lớn nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Cầu Rạch Miễu 2 bắc qua sông Tiền nối hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre dự kiến ngày 30-4-2025 sẽ hợp long cầu chính dây văng và đến ngày Quốc khánh 2-9-2025 hoàn thành toàn bộ dự án.
Cầu Rạch Miễu 2 bắc qua sông Tiền nối hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre dự kiến ngày 30-4-2025 sẽ hợp long cầu chính dây văng và đến ngày Quốc khánh 2-9-2025 hoàn thành toàn bộ dự án.

Công điện nêu: Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2025), thống nhất đất nước là dịp chúng ta nhìn lại những trang sử hào hùng của dân tộc, nhìn lại chặng đường phấn đấu xây dựng và phát triển đất nước, đồng thời, nhận thức sâu sắc hơn giá trị, những bài học kinh nghiệm được tổng kết từ trong thực tiễn đấu tranh của dân tộc để tiếp thêm sức mạnh, ý chí quyết tâm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, biến những thành tựu vẻ vang trong quá khứ thành động lực để hoàn thành sứ mệnh lịch sử trong kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình, phát triển phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, thịnh vượng của dân tộc Việt Nam.

Hòa chung trong không khí phấn khởi của cả nước trong ngày lễ lịch sử, Chính phủ tổ chức lễ khởi công, khánh thành trực tuyến đồng thời trên cả 3 miền Bắc - Trung - Nam các công trình, dự án quan trọng và các công trình lớn để chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; dự kiến tổ chức lễ khởi công, khánh thành trực tuyến đồng loạt trên cả nước vào ngày 19-4-2025.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

1. Bộ trưởng, Thủ trưởng các cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương rà soát, tổng hợp các công trình, dự án quan trọng, các công trình lớn của ngành, lĩnh vực và của các tỉnh (giao thông, năng lượng, công nghiệp, bệnh viện, trường học, thủy lợi, cơ sở hạ tầng số, ứng phó biến đổi khí hậu, văn hóa…) đủ điều kiện theo quy định dự kiến khởi công, khánh thành để chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước gửi về Văn phòng Chính phủ để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 12-4-2025; báo cáo thông tin về các công trình, dự án (tên, loại hình, quy mô…).

2. Văn phòng Chính phủ phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan và các tỉnh, thành phố để rà soát danh sách các công trình, dự án nêu trên báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Văn phòng Chính phủ theo dõi, đôn đốc các bộ, cơ quan, địa phương thực hiện nhiệm vụ được giao tại Công điện này.

(Theo HNMO)

Các tin khác
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan khu vực sản xuất của Công ty TNHH Một thành viên Cơ khí 83, huyện Trấn Yên.

Quý I/2025 là một giai đoạn đánh dấu những tín hiệu tích cực trong sự phát triển kinh tế của tỉnh Yên Bái. Theo số liệu từ Cục Thống kê Yên Bái, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của tỉnh ước đạt 5.567 tỷ đồng theo giá so sánh 2010, tăng 9,58% so cùng kỳ và tăng 1,94 % so kịch bản tăng trưởng quý I/2025.

Cán bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh kiểm tra hóa đơn, nguồn gốc hàng hóa tại các cửa hàng.

Thời gian qua, công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (BVQLNTD) đã được các cấp, ngành trong tỉnh quan tâm và thực hiện có hiệu quả, nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng tích cực của nhân dân và các doanh nghiệp, góp phần BVQLNTD và tạo môi trường kinh doanh lành mạnh.

Kết quả Chỉ số CCHC năm 2024, tỉnh Yên Bái đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng (tăng 1 bậc so với năm 2023).

Sáng nay 6/4, tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2025 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương đã công bố kết quả, xếp hạng Chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) năm 2024 và Chỉ số cải cách hành chính (PAR Index) năm 2024 của UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

TS. Nguyễn Sĩ Dũng: Việt Nam chỉ đang làm điều mà mọi quốc gia có chí tiến thủ đều làm: Tham gia một cách nghiêm túc vào cuộc chơi toàn cầu, bằng sức lao động của chính mình

Trong thế giới hội nhập và phụ thuộc lẫn nhau ngày nay, các con số thống kê – nếu không được đặt đúng trong bối cảnh, hoàn cảnh – đôi khi có thể dẫn đến những ngộ nhận tai hại.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục