Kiểm tra việc sử dụng chất tạo màu cho gà, vịt quay

  • Cập nhật: Thứ ba, 10/6/2014 | 1:51:46 PM

Ngày 9-6, Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản chỉ đạo tiến hành thanh tra - kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh về tình trạng sử dụng hương liệu, hóa chất không bảo đảm ATTP để chế biến, tạo màu cho gà, vịt quay trên địa bàn Hà Nội, đồng thời lấy mẫu sản phẩm để kiểm nghiệm.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các cơ sở có hành vi sai phạm cần được xử lý nghiêm, công khai danh tính trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ngoài ra, Cục ATTP đề nghị cơ quan chức năng tăng cường tuyên truyền về công tác bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm và sử dụng các loại phụ gia, hương liệu, hóa chất trong bảo quản, chế biến thực phẩm theo đúng quy định, trước mắt cần tập trung vào sản phẩm gà, vịt quay.

(Theo HNMO)

Các tin khác

Thông tư liên tịch của Bộ GD-ĐT, Tài chính, LĐ-TB&XH quy định năm học 2014 -2015 có 3 đối tượng không phải đóng học phí là:

Một lớp học bơi tại bể bơi Nhà khách Hào Gia (TP Yên Bái).

YBĐT - Kỳ nghỉ hè, các bậc phụ huynh cần lưu tâm phòng tránh tình trạng đuối nước ở trẻ em. Lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng thường hiếu động, thích chơi đùa ở khu vực sông, suối, ao, hồ… nơi tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ dẫn tới đuối nước các bậc phụ huynh, nên cho các em theo các lớp học bơi, trang bị cho các em kiến thức, cách xử lý khi tình huống xấu xảy ra.

Lãnh đạo MTTQ xã Sơn A và Ban Công tác mặt trận thôn Ao Luông 2 bàn giải pháp thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.

YBĐT - Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” ở Sơn A, huyện Văn Chấn (Yên Bái) trong những năm qua đã mang lại ý nghĩa thiết thực, tạo sự đoàn kết gắn bó, tương thân tương ái trong cộng đồng dân cư.

Các sinh viên này phải đang học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học công lập, theo chỉ tiêu đào tạo của Nhà nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục