Mù Cang Chải nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi về an toàn thực phẩm
- Cập nhật: Thứ tư, 3/4/2019 | 7:53:57 AM
YênBái - Với huyện Mù Cang Chải, công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) có nhiều khó khăn hơn thuận lợi. Bên cạnh do trình độ dân trí chưa đồng đều, còn nhiều tập quán lạc hậu, thì phần lớn các hộ kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ vẫn chưa hiểu rõ về vệ sinh ATTP và các bệnh lây truyền qua thực phẩm.
Chuẩn bị thực phẩm nấu ăn cho học sinh tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS Chế Cu Nha.
|
Năm 2018, Mù Cang Chải xảy ra 1 vụ ngộ độc thực phẩm, 16 ca mắc; thu giữ 80 chiếc kiếm nhựa, 15kg quẩy gạo, 21 hộp sữa Mộc Châu, 80 gói tăm cay, 83 gói mỳ tôm các loại, 56 chai nước cam, 12 gói vị hương, 1 gói men rượu hết hạn sử dụng, 100kg lạc không rõ nguồn gốc và một số mặt hàng bánh kẹo Trung Quốc không hiển thị tiếng Việt. |
Các tin khác
Thông tin vừa được Công an tỉnh Yên Bái công bố ngày 20/3/2019 theo Quyết định số 204/QĐ-CAT (PX05) của Giám đốc Công an tỉnh.
Năm 2019, ngành Thanh tra sẽ triển khai thanh tra chuyên đề diện rộng về sử dụng quỹ bảo hiểm y tế, mua sắm trang thiết bị y tế; về chính sách hỗ trợ người có công, quản lý nhà nước về giáo dục.
Văn phòng Chính phủ có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương tại Hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo Trung ương với các địa phương.
Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu các sở y tế; các bệnh viện; các viện: Vệ sinh dịch tễ trung ương, Pasteur TP Hồ Chí Minh, Pasteur Nha Trang, Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế; các cơ sở sản xuất, đăng ký, nhập khẩu vắc xin đảm bảo cung ứng vắc xin phòng bệnh.