Yên Bái tổ chức 6 điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa

  • Cập nhật: Thứ sáu, 13/1/2023 | 11:03:18 AM

YênBái - Sáng 13/1, Ban Tổ chức những ngày lễ lớn tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị hiệp đồng, giao nhiệm vụ cho các lực lượng tham gia bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Quý Mão năm 2023.

Tại Hội nghị, các đơn vị hiệp đồng đã thảo luận, bàn các phương án tối ưu để bố trí các lực lượng thường trực, trực tiếp tham gia trong quá trình chuẩn bị, trước, trong và sau bắn pháo hoa; bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ và khoa học trong công tác chỉ huy, thông tin nhằm giữ an toàn tuyệt đối trong quá trình triển khai bắn pháo hoa đêm giao thừa, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi cho nhân dân dịp đón Tết. 

Quang cảnh Hội  nghị hiệp đồng

Theo Kế hoạch, tỉnh Yên Bái sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 điểm gồm: Khu vực Trung tâm Km5 (khuôn viên Sở Tư pháp), phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái; khu vực Công viên Yên Hòa, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái; Quảng trường khu đô thị mới Tân An, thị xã Nghĩa Lộ; khu đô thị mới Evergreen, thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên; khu vực bờ hồ trung tâm thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên và khu vực sân Trung tâm Văn hóa huyện Yên Bình. 

Thời gian bắn pháo hoa: vào thời khắc giao thừa, từ 0h00 ngày 22/01/2023 (tức 0h00 ngày mùng 1 tháng Giêng năm Quý Mão). Riêng tại khu vực sân Trung tâm Văn hóa huyện Yên Bình, thời gian bắn sớm hơn, vào lúc 22h00 đêm 30 Tết (22h ngày 21/1). Tổng cộng tại 6 địa điểm sẽ có 540 giàn pháo nổ.

Để tổ chức bắn pháo hoa tại các điểm theo đúng kế hoạch và đảm bảo an toàn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã lên kế hoạch hiệp đồng với các đơn vị liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện tiếp nhận, vận chuyển đạn pháo đến các địa điểm bảo đảm tuyệt đối an toàn; tổ chức tập huấn, hướng dẫn về công tác tổ chức và kỹ thuật bắn pháo hoa; chuẩn bị tốt lực lượng chỉ huy, chỉ đạo bắn; phối hợp với các đơn vị làm tốt công tác bảo vệ trật tự, xử lý các tình huống bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và trang thiết bị kỹ thuật trước, trong và sau thời gian bắn pháo hoa. 
Thiên Cầm
Đồ họa: Thủy Thanh

Tags Yên Bái tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa

Các tin khác

Chiều 28/3, Công đoàn cơ sở Báo Yên Bái đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các thành viên Câu lạc bộ  “Gia đình hạnh phúc” xã Tân Nguyên tham gia Hội thi “Gia đình là điều tuyệt vời nhất”.

Một trong những hoạt động được các câu lạc bộ "Gia đình hạnh phúc” xã Tân Nguyên duy trì hiệu quả, đó là phối hợp với các tổ chức đoàn thể hỗ trợ, giúp đỡ các thành viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Khi tham dự phiên tòa, nhiều hội thẩm nhân dân đã đưa ra những ý kiến trao đổi và câu hỏi sắc bén làm sáng tỏ nội dung vụ án.

Được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành, trong những năm qua Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh đã quan tâm xây dựng đội ngũ Hội thẩm nhân dân (HTND) đủ về số lượng, nâng cao về chất lượng, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; góp phần nâng cao chất lượng xét xử, đảm bảo các bản án đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Các đại biểu tham gia buổi Tọa đàm.

Đã có gần 300 thanh niên được nhận sự hỗ trợ từ Dự án và gần 12.000 lao động và 10.000 người trong cộng đồng được hưởng lợi gián tiếp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục