Yên Bái: Tấp nập mua vàng ngày vía Thần tài

  • Cập nhật: Thứ ba, 31/1/2023 | 10:58:32 AM

YênBái - Mua vàng đón lộc thần Tài ngày mùng 10 tháng Giêng đã trở thành nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Ghi nhận của phóng viên Báo Yên Bái, trong buổi sáng nay - 31/1, tức mồng 10 tháng Giêng năm Quý Mão, trên địa bàn thành phố Yên Bái, rất đông người dân đã đến các cửa hàng kinh doanh vàng bạc, đá quý để mua vàng với mong muốn một năm sung túc, phát tài.

Ngay từ sớm, chị Ngọc Huyền ở phường Đồng Tâm đã đến cửa hàng vàng bạc Kháng Sen với mong muốn Thần Tài sẽ mang lộc đến cho gia đình, cầu mong sự sung túc, giàu có và thịnh vượng.

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong ngày vía Thần Tài, các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn trên địa bàn tỉnh như: Công ty TNHH Vàng bạc Thủy Loan, Cửa hàng vàng bạc Hùng Dung, Doanh nghiệp tư nhân vàng bạc Kháng Sen… đã chuẩn bị đa dạng mẫu mã sản phẩm vàng như: nhẫn trơn, vàng miếng, nhẫn đánh hình kim tiền vàng, các con linh vật theo độ tuổi, tượng vàng Thần tài, tượng vàng Phúc Lộc Thọ … Đặc biệt, năm nay là năm Quý Mão nên các chủ tiệm kim hoàn đã bày bán rất nhiều sản phẩm mang hình tượng chú mèo "quý nhân" với mong ước mang cát tường, thịnh vượng cho người sở hữu.


Công ty TNHH Vàng bạc Thủy Loan đón khách mua vàng đón lộc thần Tài từ rất sớm.


Lượng khách đến mua vàng tại Cửa hàng vàng bạc Hùng Dung tăng gấp nhiều lần so với ngày thường.


Doanh nghiệp tư nhân vàng bạc Kháng Sen chuẩn bị nhiều sản phẩm với đa dạng mẫu mã phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Trong ngày vía thần Tài, cảnh tượng đông đúc diễn ra ở hầu hết các tiệm vàng trên địa bàn thành phố. Theo ghi nhận, trong ngày hôm nay, giá vàng bán ra tại hầu hết các cửa hàng vàng bạc, đá quý không tăng nhiều. Vàng 24K giá bán ra dao động ở mức 5.470.000 – 5.510.000 đồng/chỉ, vàng 18K 4.910.000 đồng/chỉ, vàng 10K có giá 2.650.000 đồng/chỉ, vàng SJC 5.650.000 đồng/chỉ…. Mua cốt để lấy may nên trong ngày Thần tài, người dân không có nhiều băn khoăn về giá cả, ai cũng vui vẻ rút hầu bao.

Mua vàng vào ngày vía Thần Tài để cầu may là nhu cầu của người dân song các chuyên gia cũngkhuyên không nên mua vàng với số lượng lớn vào dịp này. Và khi mua, khách hàng cần lựa chọn các cửa hàng có uy tín, đảm bảo chất lượng, bảo hành để tránh thiệt hại không đáng có.

Các cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc trang trí bắt mắt thu hút khách trong ngày vía Thần tài.


Các sản phẩm vàng được khách hàng lựa chọn nhiều trong ngày Thần tài là nhẫn tròn, nhẫn kim tiền, sản phẩm mang hình tượng chú mèo "quý nhân"...


Rất đông người dân đi mua vàng trong Ngày vía Thần tài cầu mong một năm mới may mắn, sung túc.

Thanh Chi – Hoài Văn

Tags Yên Bái Ngày vía Thần tài Công ty TNHH Vàng bạc Thủy Loan Cửa hàng vàng bạc Hùng Dung Doanh nghiệp tư nhân vàng bạc Kháng Sen

Các tin khác
Đoàn viên thanh niên trong huyện tham gia làm nhà cho hộ ông Giàng A Thểnh - hộ nghèo ở bản Xéo Dì Hồ A, xã Lao Chải.

Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ trong tỉnh hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, trong những ngày tháng 3, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) huyện Mù Cang Chải đã nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực lập thành tích chào mừng 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Phúc Sơn trao đổi với người dân, nắm bắt tình hình trong thôn bản.

Xã Phúc Sơn (thị xã Nghĩa Lộ) dân cư sống rải rác, địa bàn ngoài giáp ranh với xã Thạch Lương và Hạnh Sơn (thị xã Nghĩa Lộ) còn giáp ranh với các xã Pá Hu, Pá Lau, Trạm Tấu (huyện Trạm Tấu). Với vị trí địa lý đó, xã Phúc Sơn được xác định là địa bàn phức tạp về tình hình an ninh trật tự (ANTT), đặc biệt là ở khu vực giáp ranh.

Cán bộ Công an tỉnh tuyên truyền Luật An ninh mạng cho học sinh Trường THCS Quang Trung, thành phố Yên Bái.

Thực hiện Chỉ thị số 14 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân”, thời gian qua, Công an tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, phù hợp với từng nhóm đối tượng, địa bàn, lĩnh vực và nhu cầu xã hội, góp phần phục vụ có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), sáng 30/3, huyện Yên Bình tổ chức Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề: “Thanh niên Yên Bình với phát triển kinh tế - xã hội, khởi nghiệp, lập nghiệp”. Hội nghị có sự tham gia của gần 100 đại biểu thanh niên, đại diện cho hơn 5.000 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục