Hội Đông y Yên Bái phát động trồng cây thuốc đầu xuân

  • Cập nhật: Thứ ba, 31/1/2023 | 1:09:40 PM

YênBái - Sáng 31/1, tại đình Làng Xây, thôn Làng Xây, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên, Hội Đông y tỉnh Yên Bái phối hợp với Hội Đông y huyện Trấn Yên và UBND xã Báo Đáp tổ chức Lễ phát động trồng cây thuốc đầu xuân Quý Mão 2023.Lãnh đạo huyện Trấn Yên và các em học sinh tham gia trồng cây.

Tại Lễ phát động, lãnh đạo các cấp, các ngành huyện Trấn Yên cùng đông đảo hội viên, nhân dân và thầy cô giáo, học sinh Trường Trung học cơ sở Báo Đáp đã cùng trao đổi, chia sẻ để hiểu thêm về lợi ích, công dụng của cây thuốc nam trong khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Đồng thời khuyến khích, lan tỏa phong trào trồng cây thuốc rộng khắp góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, bảo tồn những loại cây thuốc quý hiếm và có thêm nguồn dược liệu phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Ngay sau Lễ phát động, đông đảo hội viên, nhân dân, học sinh đã tham gia trồng và chăm sóc những loại cây thuốc nam quý hiếm và hữu dụng xung quanh khu vườn của đình Làng Xây. 

Bùi Minh

Tags Hội Đông y Yên Bái phát động trồng cây thuốc đầu xuân

Các tin khác

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), sáng 30/3, huyện Yên Bình tổ chức Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề: “Thanh niên Yên Bình với phát triển kinh tế - xã hội, khởi nghiệp, lập nghiệp”. Hội nghị có sự tham gia của gần 100 đại biểu thanh niên, đại diện cho hơn 5.000 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong huyện.

Ảnh minh họa

Từ ngày 1/4, miền Bắc xuất hiện nắng nóng cục bộ, miền Trung nắng nóng trên diện rộng.

Chiều 28/3, Công đoàn cơ sở Báo Yên Bái đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các thành viên Câu lạc bộ  “Gia đình hạnh phúc” xã Tân Nguyên tham gia Hội thi “Gia đình là điều tuyệt vời nhất”.

Một trong những hoạt động được các câu lạc bộ "Gia đình hạnh phúc” xã Tân Nguyên duy trì hiệu quả, đó là phối hợp với các tổ chức đoàn thể hỗ trợ, giúp đỡ các thành viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục