Lễ hội Xuân hồng sẽ khai mạc ngày 6/2

  • Cập nhật: Thứ sáu, 3/2/2023 | 3:25:19 PM

Ngày 3/2, theo thông tin từ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Lễ hội Xuân hồng – sự kiện hiến máu lớn nhất vào mỗi dịp đầu Xuân sẽ chính thức khai mạc vào ngày 6/2 và kéo dài đến hết ngày 12/2, dự kiến tiếp nhận 6.000 đơn vị máu.

Tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng 2022. Ảnh minh họa
Tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng 2022. Ảnh minh họa

Trước đó, nhiều điểm hiến máu hưởng ứng cũng được tổ chức liên tục từ ngày 1/2.

Lễ hội Xuân hồng 2023 do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội tổ chức tại Viện; 5 điểm hiến máu cố định (26 Lương Ngọc Quyến; 132 Quan Nhân; 78 Nguyễn Trường Tộ; số 10 - ngõ 122 đường Láng; Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp) và tại UBND thị trấn Trâu Quỳ. 

Ban Tổ chức khuyến khích người dân tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng đăng ký trước qua link:

https://hienmau.vn/events/lehoixuanhong/ (hiến máu tại Viện và 5 điểm hiến máu cố định) và https://hienmau.vn/events/Lehoixuanhonggialam/ (hiến máu tại UBND thị trấn Trâu Quỳ) hoặc ứng dụng "Hiến máu" để được hỗ trợ tốt nhất.

Trải qua 15 kỳ tổ chức, với 100.615 đơn vị máu được hiến tặng, Lễ hội Xuân hồng đã khẳng định sức lan tỏa, khơi dậy hàng vạn tấm lòng nhân ái trong cộng đồng, trở thành niềm mong chờ, háo hức của hàng ngàn người dân để góp một việc tốt ngay trong tháng Giêng.

Lần thứ 16 quay lại với thông điệp "Hiến máu đầu xuân – Nhân lên hạnh phúc", chương trình hy vọng mỗi người dân có đủ điều kiện sức khỏe sẵn sàng hiến tặng những đơn vị máu quý giá của mình, như món quà lì xì ý nghĩa ngay đầu năm mới tặng cho người bệnh cần máu; góp phần mang lại niềm vui, may mắn cho cộng đồng và bản thân người hiến máu.

Chương trình cũng là hoạt động hưởng ứng Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện trong dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng (diễn ra trong 2 tháng, 25/12/2022 đến 25/2/2023) của Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện.

Theo Viện Huyết học, Truyền máu Trung ương, năm 2023, nhờ sự chung sức của cộng đồng, việc chuẩn bị máu cho dịp Tết đã được cải thiện hơn nhiều. Trong tháng 12/2022 và tháng 1/2023, Viện tiếp nhận gần 57.000 đơn vị máu, nhờ đó lượng máu dự trữ trước và sau Tết luôn duy trì đạt 12.000 đơn vị, là mức khá cao so với các năm.

(Theo Tin tức)

Các tin khác
Đoàn viên thanh niên trong huyện tham gia làm nhà cho hộ ông Giàng A Thểnh - hộ nghèo ở bản Xéo Dì Hồ A, xã Lao Chải.

Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ trong tỉnh hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, trong những ngày tháng 3, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) huyện Mù Cang Chải đã nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực lập thành tích chào mừng 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Phúc Sơn trao đổi với người dân, nắm bắt tình hình trong thôn bản.

Xã Phúc Sơn (thị xã Nghĩa Lộ) dân cư sống rải rác, địa bàn ngoài giáp ranh với xã Thạch Lương và Hạnh Sơn (thị xã Nghĩa Lộ) còn giáp ranh với các xã Pá Hu, Pá Lau, Trạm Tấu (huyện Trạm Tấu). Với vị trí địa lý đó, xã Phúc Sơn được xác định là địa bàn phức tạp về tình hình an ninh trật tự (ANTT), đặc biệt là ở khu vực giáp ranh.

Cán bộ Công an tỉnh tuyên truyền Luật An ninh mạng cho học sinh Trường THCS Quang Trung, thành phố Yên Bái.

Thực hiện Chỉ thị số 14 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân”, thời gian qua, Công an tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, phù hợp với từng nhóm đối tượng, địa bàn, lĩnh vực và nhu cầu xã hội, góp phần phục vụ có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), sáng 30/3, huyện Yên Bình tổ chức Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề: “Thanh niên Yên Bình với phát triển kinh tế - xã hội, khởi nghiệp, lập nghiệp”. Hội nghị có sự tham gia của gần 100 đại biểu thanh niên, đại diện cho hơn 5.000 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục