Miền Bắc chuyển mưa rào và dông từ đêm nay

  • Cập nhật: Thứ bảy, 4/2/2023 | 5:09:42 PM

Dự báo từ đêm nay đến ngày mai (5/2), khu vực miền Bắc chuyển từ mưa nhỏ, mưa phùn sang mưa rào, cục bộ có nơi dông, nền nhiệt duy trì như hôm nay. Khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày mai trời nắng.

Miền Bắc đêm nay và ngày mai (5/2) có thể đón mưa rào.
Miền Bắc đêm nay và ngày mai (5/2) có thể đón mưa rào.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ đêm nay đến hết ngày mai (5/2), các tỉnh miền Bắc sẽ chuyển sang thời tiết có mưa rào. Đáng lưu ý, một số khu vực có thể có dông. Trong mưa dông đề phòng lốc sét và gió giật mạnh.

Cụ thể, khu vực phía Đông Bắc Bộ đêm nay và ngày mai (5/2), trời nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ đêm nay và ngày mai, trời nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ, riêng khu vực Tây Bắc 26-29 độ.

Hà Nội trong đêm nay và ngày mai, trời nhiều mây, có mưa. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ. Nhiệt độ cao nhất 21-23 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do sự chi phối của khối không khí ẩm nên những ngày đầu tháng 2, miền Bắc trời nồm ẩm kéo dài. Dự báo từ 6-11/2, các tỉnh miền Bắc quay trở lại hình thái thời tiết có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vào đêm và sáng, độ ẩm trong không khí cao.

Nhận định xa hơn cho thấy, khoảng nửa cuối tháng 2, không khí lạnh tăng cường hoạt động, miền Bắc sẽ có nhiều ngày trời rét, vùng núi có khả năng xuất hiện rét đậm, rét hại.

Các tỉnh Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trong đêm nay và ngày mai tiếp tục thời tiết nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác. Trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, cao nhất 23-26 độ. Dự báo khu vực này tiếp tục có mưa nhỏ rải rác hết ngày mai. Từ 6/2, khu vực này chuyển sang mưa phùn, sương mù vào đêm và sáng.

Các tỉnh Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế đang có những ngày thời tiết đẹp. Trời tạnh ráo, hửng nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ, nhiệt độ cao nhất 27-30 độ. Dự báo hình thái thời tiết này có thể duy trì nhiều ngày tới.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày mai trời nắng, không mưa. Nhiệt độ thấp nhất ở Đà Nẵng đến Bình Thuận từ 22-25 độ, nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Khu vực Tây Nguyên ngày mai (5/2) có nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ, cao nhất từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Dự báo khoảng ngày 7-10/2, các tỉnh Nam Bộ đón một đợt triều cường, có thể gây ngập úng ở một số khu vực ven sông, ven biển, vùng ngoài đê bao.

(Theo TPO)

Các tin khác
Đoàn viên thanh niên trong huyện tham gia làm nhà cho hộ ông Giàng A Thểnh - hộ nghèo ở bản Xéo Dì Hồ A, xã Lao Chải.

Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ trong tỉnh hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, trong những ngày tháng 3, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) huyện Mù Cang Chải đã nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực lập thành tích chào mừng 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Phúc Sơn trao đổi với người dân, nắm bắt tình hình trong thôn bản.

Xã Phúc Sơn (thị xã Nghĩa Lộ) dân cư sống rải rác, địa bàn ngoài giáp ranh với xã Thạch Lương và Hạnh Sơn (thị xã Nghĩa Lộ) còn giáp ranh với các xã Pá Hu, Pá Lau, Trạm Tấu (huyện Trạm Tấu). Với vị trí địa lý đó, xã Phúc Sơn được xác định là địa bàn phức tạp về tình hình an ninh trật tự (ANTT), đặc biệt là ở khu vực giáp ranh.

Cán bộ Công an tỉnh tuyên truyền Luật An ninh mạng cho học sinh Trường THCS Quang Trung, thành phố Yên Bái.

Thực hiện Chỉ thị số 14 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân”, thời gian qua, Công an tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, phù hợp với từng nhóm đối tượng, địa bàn, lĩnh vực và nhu cầu xã hội, góp phần phục vụ có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), sáng 30/3, huyện Yên Bình tổ chức Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề: “Thanh niên Yên Bình với phát triển kinh tế - xã hội, khởi nghiệp, lập nghiệp”. Hội nghị có sự tham gia của gần 100 đại biểu thanh niên, đại diện cho hơn 5.000 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục