SUDECOM tọa đàm về chính sách, quy định bảo vệ môi trường trong khai khoáng

  • Cập nhật: Thứ năm, 9/2/2023 | 10:42:27 AM

YênBái - Sáng 9/2, Trung tâm Hỗ trợ phát triển bền vững cộng đồng các dân tộc miền núi (SUDECOM) tổ chức Tọa đàm về chính sách, quy định bảo vệ môi trường trong khai tháng khoáng sản.

Quang cảnh buổi Tọa đàm.
Quang cảnh buổi Tọa đàm.


Các đại biểu đã cùng nhau đánh giá kết quả khảo sát thu thập thông tin đầu vào Dự án "Chung tay cùng cộng đồng bảo vệ môi trường bền vững” tại thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên và xã Đồng Khê, huyện Văn Chấn. 

Theo đó, Dự án được thực hiện từ tháng 10/2021 đến tháng 3/2023 với mục tiêu tổng hợp thông tin dữ liệu hiện trạng khi bắt đầu thực hiện dự án về ảnh hưởng chất thải, tác động đến môi trường; ảnh hưởng về sinh kế, đất nhà ở, năng lực giám sát thu nộp thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường… đã thu được những ý kiến đóng góp tích cực, sát với tình hình thực tế tại địa phương và đưa ra các kiến nghị, yêu cầu xác đáng.

Bên cạnh đó, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về các quy định về các loại thuế đối với khai thác khoáng sản; quy định về phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản; nghe báo cáo kết quả khảo sát đầu vào dự án, tác động ảnh hưởng của khai thác khoáng sản thông qua khảo sát; rà soát quy định chính sách bảo vệ môi trường đối với lĩnh vực khai thác khoáng sản… 

Buổi tọa đàm là cơ hội để các đại biểu giao lưu, học hỏi, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết về các chính sách của Nhà nước, quy định của Chính phủ liên quan đến bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

Mai Linh

Tags Sudecom tọa đàm chính sách bảo vệ môi trường khai khoáng

Các tin khác
Khách hàng đến chuẩn hóa thông tin thuê bao tại điểm giao dịch của Viettel ở Hà Nội.

Hôm nay (31/3) là hạn cuối để các thuê bao di động có thông tin chưa trùng khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thực hiện chuẩn hóa. Từ ngày 1/4, các nhà mạng sẽ bắt đầu khóa một chiều với thuê bao sai thông tin.

Cán bộ Phòng Tư pháp huyện Trạm Tấu trao đổi kế hoạch triền khai công tác tuyên truyền pháp luật ở cơ sở.

Thông qua các hoạt động: phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL); xây dựng, ban hành các văn bản quy phạm pháp luật; chứng thực, hộ tịch, hòa giải…, đội ngũ cán bộ Tư pháp - Hộ tịch huyện Trạm Tấu đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, nhân dân.

Đoàn viên thanh niên trong huyện tham gia làm nhà cho hộ ông Giàng A Thểnh - hộ nghèo ở bản Xéo Dì Hồ A, xã Lao Chải.

Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ trong tỉnh hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, trong những ngày tháng 3, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) huyện Mù Cang Chải đã nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực lập thành tích chào mừng 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Phúc Sơn trao đổi với người dân, nắm bắt tình hình trong thôn bản.

Xã Phúc Sơn (thị xã Nghĩa Lộ) dân cư sống rải rác, địa bàn ngoài giáp ranh với xã Thạch Lương và Hạnh Sơn (thị xã Nghĩa Lộ) còn giáp ranh với các xã Pá Hu, Pá Lau, Trạm Tấu (huyện Trạm Tấu). Với vị trí địa lý đó, xã Phúc Sơn được xác định là địa bàn phức tạp về tình hình an ninh trật tự (ANTT), đặc biệt là ở khu vực giáp ranh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục