Công an tỉnh Yên Bái tập huấn nghiệp vụ kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

  • Cập nhật: Thứ tư, 29/3/2023 | 10:25:10 AM

YênBái - Sáng 29/3, Công an tỉnh Yên Bái tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) năm 2023 cho 200 học viên là cán bộ, chiến sỹ đang được phân công và dự kiến phân công thực hiện nhiệm vụ kiểm tra về PCCC và CNCH thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh, công an cấp huyện, xã.

Quang cảnh lớp tập huấn.
Quang cảnh lớp tập huấn.

Trong thời gian 2 ngày (29- 30/3), các học viên được trao đổi, học tập và nghiên cứu các kiến thức, chuyên đề liên quan đến công tác kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ như: Chuyên đề Công tác nghiệp vụ cơ bản và công tác hồ sơ, thống kê nghiệp vụ phục vụ quản lý về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Chuyên đề Tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Chuyên đề: Quy trình thực hiện và nội dung kiểm tra nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy; kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động và phục hồi hoạt động điều tra, giải quyết vụ cháy nổ; Chuyên đề Các kỹ năng sử dụng phương tiện, thiết bị phục vụ nhiệm vụ kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cùng một số nội dung khác có liên quan đến nghiệp vụ kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Qua tập huấn, các học viên sẽ được nâng cao kiến thức, năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới; nâng cao nhận thức, tinh thần, trách nhiệm của lãnh đạo, CBCS trong công tác này ở các đơn vị cũng như nắm vững các quy định về PCCC và CNCH, từ đó vận dụng có hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Thiên Bình

Tags Công an tỉnh Yên Bái tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cứu nạn cứu hộ

Các tin khác
Bổ sung phụ cấp kiêm nhiệm với kế toán, kế toán trưởng và thủ quỹ công đoàn cấp trên cơ sở.

Bổ sung phụ cấp kiêm nhiệm với kế toán, kế toán trưởng và thủ quỹ công đoàn cấp trên cơ sở là nội dung tại Quyết định 7201/QĐ-TLĐ ngày 18/5/2023.

Công chức cấp xã có 6 chức danh.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 33/2023/NĐ-CP ngày 10/6/2023 quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố.

Hện tại lòng hồ Thủy điện Sơn La đoạn thị xã Mường Lay đã cạn trơ đáy, kéo dài hàng chục km.

Dự báo miền Bắc sẽ đón đợt mưa lớn diện rộng từ ngày 12 - 15/6. Điều này có thể giúp cải thiện tình trạng hạn hán và thiếu hụt nước tại các hồ thủy điện.

Nước hồ Thác Bà cạn kỷ lục, Công ty cổ phần Cấp nước và Xây dựng Yên Bái đã phải dùng phao kéo họng nước ra xa lấy nước sạch phục vụ nước sinh hoạt cho nhân dân. Ảnh chụp ngày 2/6/2023 (Ảnh: Văn Tuấn)

Công ty cổ phần Cấp nước và Xây dựng Yên Bái mong nhận được sự chia sẻ của người dân đối với những khó khăn về cung cấp nước ở thời điểm hiện tại do nước hồ Thác Bà đang xuống mực nước chết làm giảm áp lực nước cục bộ tại một số khu vực. Công ty cũng đề nghị người dân sử dụng nước tiết kiệm, nhất là trong các khung giờ cao điểm về tiêu thụ nước trong ngày.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục