Điện lực Văn Yên tuyên truyền bảo vệ an toàn, tiết kiệm điện cho học sinh THCS

  • Cập nhật: Thứ hai, 15/5/2023 | 11:01:51 AM

YênBái - Ngày 15/5, tại UBND xã Mậu Đông, Điện lực Văn Yên phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức tuyên truyền bảo vệ an toàn, tiết kiệm điện cho học sinh THCS của Trường TH&THCS Mậu Đông.

Cán bộ Điện lực Văn Yên tuyên truyền đến các em học sinh các quy định về bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên cao và hành lang bảo vệ an toàn công trình điện trên tờ rơi.
Cán bộ Điện lực Văn Yên tuyên truyền đến các em học sinh các quy định về bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên cao và hành lang bảo vệ an toàn công trình điện trên tờ rơi.

Tại chương trình, cán bộ Điện lực huyện đã phát tờ rơi và tuyên truyền các em học sinh các quy định về bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên cao và hành lang bảo vệ an toàn công trình điện, các nội dung về phòng tránh tai nạn, bảo đảm cung cấp điện an toàn, đặc biệt là không thả diều, vật bay gần công trình lưới điện cao áp. 

Cùng với đó, các em học sinh còn được hướng dẫn các việc không được làm như không tháo gỡ dây néo, dây tiếp địa, trang thiết bị của lưới điện…; các hành vi bị cấm theo Điều 4, Nghị định số 14 ngày 26/02/2014 và Nghị định số 51 ngày 21/4/2020 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 14. Các em cũng được tham gia trả lời các câu hỏi về bảo vệ an toàn, tiết kiệm điện.


Điện lực Văn Yên trao tặng 5 phần quà dành cho các em học sinh nghèo  đạt thành tích cao trong học tập.  

Cũng trong chương trình, Điện lực Văn Yên cũng đã trao tặng 5 phần quà cho các em học sinh nghèo đạt thành tích cao trong học tập.

Hình thức tuyên truyền kết hợp với cấp phát tờ rơi sẽ giúp các em nhận diện kịp thời và chính xác những hành vi, nguy cơ, hiểm hoạ gây mất an toàn trong việc sử dụng điện và nguy cơ cháy nổ, gây mất an toàn cho hệ thống lưới truyền tải điện đảm bảo an ninh năng lượng phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng - an ninh của đất nước.

Khánh Chi- Vân Anh (Trung tâm TT- VH huyện Văn Yên)

Tags Điện lực Văn Yên tuyên truyền bảo vệ an toàn tiết kiệm điện học sinh THCS

Các tin khác
Trụ sở làm việc Công an xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái mới được đầu tư xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Để đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu nhiệm vụ và giúp cán bộ, chiến sĩ công an xã yên tâm công tác, Công an tỉnh Yên Bái đã quan tâm đầu tư cơ cơ sở vật chất , nhất là việc xây dựng trụ sở công an cấp xã.

Bữa ăn chiều của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội Yên Bái. (Ảnh minh họa)

UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần trẻ em, chăm sóc trẻ em mồ côi trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 - 2030 với mục tiêu trẻ em được chăm sóc sức khỏe tâm thần, trẻ em có vấn đề về sức khỏe tâm thần, trẻ em mồ côi được tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ phù hợp nhằm thực hiện các quyền của trẻ em, chăm sóc phát triển toàn diện trẻ em, giúp trẻ em có được cuộc sống và tương lai tốt đẹp hơn.

2 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 thị xã Nghĩa Lộ được nhận thưởng.

Mùa tuyển quân 2024, thị xã Nghĩa Lộ có 51 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, đặc biệt đã có 35/120 tân binh là đảng viên.

Công an xã Hạnh Sơn nhận đỡ đầu cháu Hà Thanh Bích, hàng tháng hỗ trợ 300 ngàn đồng để cháu Bích tiếp tục thực hiện ước mơ đến trường.

Gắn bó với nhân dân, nắm chắc tình hình, quản lý tốt địa bàn, tổ chức gặp gỡ, thăm hỏi, động viên, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân, các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn... là những việc làm thường xuyên của Công an xã Hạnh Sơn, thị xã Nghĩa Lộ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục