Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Lục Yên lần thứ XI

  • Cập nhật: Thứ sáu, 26/5/2023 | 9:33:54 AM

YênBái - Hội Nông dân (HND) huyện Lục Yên vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 với chủ đề “Xây dựng tổ chức Hội Nông dân vững mạnh; khơi dậy ý chí và khát vọng phát triển; phát huy vai trò chủ thể của nông dân Lục Yên, góp phần xây dựng huyện Lục Yên trở thành huyện nông thôn mới theo hướng xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”.

Đồng chí Hoàng Hữu Độ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lục Yên tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Đồng chí Hoàng Hữu Độ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lục Yên tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, các cấp HND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh, của huyện và HND cấp trên; quan tâm sâu sát cơ sở và hội viên nông dân (HVND), tích cực đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, tạo được những chuyển biến tích cực trong hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân.

5 năm qua, các cấp Hội đã ủy thác với ngân hàng cho trên 6.800 hộ hội viên nghèo vay để phát triển kinh tế với tổng số vốn 449 tỷ đồng. Hội cũng đã phối hợp tổ chức 85 lớp dạy nghề, 1.025 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, chế biến nông lâm sản cho hội viên.


Lãnh đạo huyện Lục Yên và Hội Nông dân tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chấp hành Hội Nông dân khóa XI.

Cùng với đó, đẩy mạnh phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi và giảm nghèo bền vững”, bình quân hàng năm có 13.504 lượt hộ HVND đăng ký và có trên 63,65% số hộ đăng ký đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh, doanh giỏi các cấp. Từ phong trào này, các HVND, hộ sản xuất, kinh doanh giỏi giúp số tiền 9 tỷ đồng với hình thức cho vay lãi suất thấp hoặc không lãi, hỗ trợ trên 30 nghìn ngày công lao động, hàng chục nghìn cây, con giống để hỗ trợ giúp đỡ 3.710 hộ nghèo, cận nghèo thiếu vốn, thiếu lao động phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo…

Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2023- 2028, HND huyện Lục Yên sẽ tiếp tục xây dựng tổ chức Hội và giai cấp nông dân Lục Yên vững mạnh, nắm chắc và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của huyện, góp phần xây dựng "Nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại”;  đóng góp hoàn thành mục tiêu phấn đấu xây dựng huyện Lục Yên cơ bản trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2025.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành HND huyện Lục Yên khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 27 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Yên Bái gồm 25 đồng chí và 2 đại biểu dự khuyết. Đồng chí Lương Vân Hường tái đắc cử Chủ tịch HND huyện khóa XI. 


Bà Nông Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Yên trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Nhân dịp này, UBND huyện Lục Yên đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Minh Huyền

Tags Đại hội Hội nông dân huyện Lục Yên sản xuất kinh doanh giỏi

Các tin khác
Tháng 11 có đợt rét mạnh khiến một số nơi ở vùng núi có băng giá. Ảnh minh họa.

Không khí lạnh trong tháng 12 tiếp tục gia tăng về tần suất, nhưng cường độ yếu hơn; lượng mưa ở miền Bắc cao hơn so với cùng thời kỳ và đặc biệt ẩm.

Một số đối tượng người có công sẽ được nâng mức hưởng BHYT từ 80% - 100%.

Từ ngày 3/12, một loạt chính sách mới về bảo hiểm y tế (BHYT) quy định trong Nghị định 75 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 146 của Chính phủ, quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT có hiệu lực.

Ảnh minh họa

Dự kiến từ ngày 1/7/2024 sẽ thực hiện cải cách tiền lương, trong đó sẽ bãi bỏ lương cơ sở hiện hành.

Phó Tổng Giám đốc Đỗ Thanh Hải trao kỷ niệm chương của chương trình Trái tim cho em

"Gala Trái tim cho em – Trái tim cầu vồng" đã vừa khép lại. 80 phút của chương trình đã gói gọn hành trình của Trái tim cho em với nhiều cung bậc cảm xúc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục