Hội Liên hiệp phụ nữ Yên Bái tiếp nhận tình nguyện viên Nhật Bản

  • Cập nhật: Thứ năm, 8/6/2023 | 4:36:39 PM

YênBái - Ngày 8/6, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình tiếp nhận bà Saito Yuriko - tình nguyện viên (TNV) của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đến làm việc tại Trung tâm Hỗ trợ phụ nữ tỉnh Yên Bái.

Bà Saito Yuriko (thứ 4, trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và lãnh đạo tổ chức JICA và các đại biểu tại chương trình tiếp nhận.
Bà Saito Yuriko (thứ 4, trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và lãnh đạo tổ chức JICA và các đại biểu tại chương trình tiếp nhận.

Dự buổi tiếp nhận có đồng chí Nguyễn Thị Bích Nhiệm - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, ông Hanazato Nobuhiko – cố vấn cao cấp chương trình phái cử tình nguyện viên JICA.

Với việc tiếp nhận TNV lần này, Hội LHPN tỉnh tin tưởng rằng bà Saito Yuriko, với những kinh nghiệm tích luỹ được sau nhiều năm công tác trong lĩnh vực giáo dục mầm non và du lịch tại Nhật Bản, sẽ có những đóng góp tích cực vào các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tại Trung tâm hiện nay. 

Qua hoạt động của TNV hy vọng sẽ mang đến cho "Nhóm trẻ cộng đồng” của Trung tâm những kiến thức, kinh nghiệm và tinh thần nhiệt huyết để Trung tâm ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn. Hội LHPN tỉnh và Trung tâm Hỗ trợ phụ nữ tỉnh Yên Bái sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để TNV hoàn thành tốt công việc trong thời gian công tác tại Trung tâm.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã đánh giá cao những chương trình hợp tác và giúp đỡ mà tổ chức JICA của Nhật Bản đã dành cho trong việc cử TNV đến giúp đỡ tỉnh và tổ chức Hội phụ nữ trong những năm qua.


Phía đại diện JICA, ông Hanazato Nobuhiko - cố vấn cao cấp chương trình phái cử TNV Jica cho biết, tổ chức đã cử nhiều TNV đến hoạt động hỗ trợ hiệu quả ở Yên Bái, được chính quyền và các cơ quan đánh giá cao. Tổ chức JICA cũng mong muốn được tiếp tục cử nhiều TNV trên nhiều lĩnh vực khác nhau đến hỗ trợ Yên Bái. Các hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác mở rộng hơn trên nhiều lĩnh vực khác.

Tình nguyện viên Saito Yuriko – 39 tuổi là người có chuyên môn trong lĩnh vực mầm non, làm giáo viên mầm non hơn 6 năm tại Nhật Bản và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch. Bà Saito Yuriko cũng đã từng làm TNV hơn 9 tháng tại tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, hiện đang học tiếng Việt. Bà sẽ hỗ trợ Trung tâm Hỗ trợ phụ nữ tỉnh trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non trong thời gian 2 năm.

Trước đó, vào tháng 3/2022, TNV Fukada Kaede  là 1 trong 16 tình nguyện viên của JICA đã và đang tham gia chương trình hợp tác phát triển Việt Nam – Nhật Bản tại Việt Nam cũng đã đến công tác tại thị xã Nghĩa Lộ trong thời gian 2 năm để hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng của thị xã.

Thu Hạnh

Tags Hội Liên hiệp phụ nữ Yên Bái tiếp nhận tình nguyện viên Nhật Bản JICA

Các tin khác
Một tiết mục tham gia Hội thi.

Trong 2 ngày 27 - 28/9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2023. Dự Hội thi có Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, đại biểu Phòng dân vận Quân khu, Ban Dân vận Tỉnh ủy và chỉ huy cơ quan các đơn vị, ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố.

Yên Bái phấn đấu đến năm 2030 có 75% công nhân lao động tại các doanh nghiệp tham gia học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề.

Tỉnh Yên Bái phấn đấu đến năm 2025 có 50% công nhân lao động tại các doanh nghiệp tham gia học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề; đến năm 2030, tỷ lệ này đạt trên 75%.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an tuyên dương các điển hình tiên tiến trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Để ghi nhận những thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), Bộ trưởng Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho 113 tập thể, cá nhân trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Trên nền tảng mạng xã hội facebook các sản phẩm hàng cận date được quảng cáo giao bán.

Giảm giá sốc, những lời mời chào hấp dẫn là chiêu câu khách của những người bán hàng khi sản phẩm cận kề ngày hết date. Với ưu thế giá rẻ, nên dù sắp hết hạn sử dụng, các sản phẩm này vẫn thu hút khá đông người tiêu dùng chọn mua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục