Đoàn thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông tặng quà học sinh Mù Cang Chải

  • Cập nhật: Thứ ba, 12/9/2023 | 9:42:11 AM

YênBái - Phát huy tinh thần tương thân tương ái, Đoàn thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông mới đây đã tổ chức Chương trình từ thiện “Chắp cánh ước mơ - Cùng em tới trường” tại huyện Mù Cang Chải.

Đoàn thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông tặng các phần quà ý nghĩa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Đoàn thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông tặng các phần quà ý nghĩa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại đây, đoàn đã tặng 1.000 đầu sách sách tham khảo, bồi dưỡng học sinh giỏi các môn học bậc THCS; sách văn học dành cho thiếu nhi; truyện tranh dành cho học sinh tiểu học; cách giáo dục đạo đức, lối sống dành cho học sinh; sách hướng dẫn kỹ năng hướng nghiệp dành cho học sinh; sách giáo dục kỹ năng sống; sách văn hóa - xã hội; sách chính trị, pháp luật… cho thư viện cộng đồng đặt tại Trường Tiểu học và THCS Thị trấn Mù Cang Chải, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. 


Tặng quà cho người dân thị trấn Mù Cang Chải 

Đoàn cũng tặng 11 máy tính bảng để hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có điều kiện để trang bị thiết bị học tập tham gia học trực tuyến (tham gia học các môn Toán, Tiếng Anh do các thầy cô giáo ở các trường chất lượng cao ở Hà Nội hoặc các em sinh viên Trường Đại học Bách Khoa và Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) hỗ trợ giảng dạy miễn phí trong năm học và trong các dịp hè); tham gia chương trình học miễn phí môn Toán trên "trường học mở” của KhanAcademy.... 

Sau khi các em học sinh kết thúc các chương trình học trực tuyến, máy tính bảng được bàn giao lại nhà trường quản lý để hỗ trợ các em học sinh khóa tiếp có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục sử dụng khi tham gia chương trình. 


 Đoàn thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông tặng 1.000 đầu sách cho Trường TH&THCS thị trấn Mù Cang Chải 

Cùng với đó, đoàn đã tặng 2 xe đạp cho 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có phương tiện di chuyển từ nhà tới trường; 10 suất quà (áo ấm, cặp và đồ dùng học tập) cho 10 em học sinh nghèo vượt khó bậc tiểu học, có thành tích học tập tốt trong năm học 2022 - 2023; thăm hỏi và tặng quà 15 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Mù Cang Chải.

Thanh Ba

Tags Đoàn thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông tặng quà học sinh Mù Cang Chải

Các tin khác
Điểm vui chơi cho thiếu nhi được Đoàn xã Nghĩa Lộ, thị xã Nghĩa Lộ làm từ những chiếc lốp xe cũ thu hút thiếu nhi đến vui chơi.

Với sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của các bạn trẻ thị xã Nghĩa Lộ, những chiếc lốp xe cũ tưởng chừng bỏ đi đã tiếp tục “hành trình thứ hai” trở thành những biển báo tuyên truyền, đồ chơi hữu ích vừa đẹp mắt, vừa tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Ông Lê Đình Quảng, Phó Trưởng ban Quan hệ lao động, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam

Trong bối cảnh thị trường lao động còn nhiều khó khăn, nhiều lao động mất việc, chuyên gia cho rằng, chính sách cần hoàn thiện theo hướng hỗ trợ nhiều hơn nữa, chú trọng vào đào tạo, duy trì việc làm cho người lao động một cách bền vững chứ không chỉ chú trọng trợ cấp cho họ khi mất việc làm.

Nghệ thuật Xòe Thái được UNESCO ghi danh vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Trong những năm qua, ngành văn hóa, thể thao và du lịch (VHTT&DL) Yên Bái đã làm tốt công tác tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các văn bản triển khai thực hiện công tác bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc đáp ứng yêu cầu của công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, bảo vệ trẻ em ở mọi lúc, mọi nơi, đó cũng là tiền đề để chúng ta xây dựng một xã hội giàu lòng nhân ái, sẻ chia, tạo nên một thế hệ công dân tương lai có đầy đủ phẩm chất, trí tuệ góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng phát triển.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục