Văn Yên sôi nổi các hoạt động chuẩn bị Tết Trung thu

  • Cập nhật: Thứ ba, 19/9/2023 | 4:28:26 PM

YênBái - Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của thiếu nhi cả nước hân hoan chào đón Tết Trung thu năm 2023, huyện Văn Yên sẽ tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực cho thanh thiếu nhi tại các địa phương, đơn vị.

Thị trấn Mậu A tổ chức khai hội trăng rằm và biểu dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2022-2023.
Thị trấn Mậu A tổ chức khai hội trăng rằm và biểu dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2022-2023.

Nhằm lan tỏa không khí vui tươi của ngày Tết Trung thu tới tất cả các thôn, tổ dân phố, khu dân cư, vừa qua, thị trấn Mậu A đã phối hợp với các nhà trường trên địa bàn tổ chức chương trình Tết Trung thu cho trẻ em năm 2023 và biểu dương, khen thưởng, vinh danh học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023. 

Tham gia chương trình, các em thiếu nhi được hoà mình vào không khí vui tươi, phấn khởi của đêm hội, được thưởng thức các tiết mục hát, múa, nhảy hiện đại do các bạn thiếu niên, nhi đồng đến từ các trường và các câu lạc bộ nghệ thuật biểu diễn.   

Cũng tại đây, gần 150 em học sinh có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia được Ban tổ chức trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa. Em Nguyễn Hà Vy, học sinh lớp 9E, Trường THCS Thị trấn Mậu A vui mừng chia sẻ: "Em thấy rất vui vì không khí của ngày Tết Trung thu năm nay đến rất sớm. Chúng em được hoà mình vào đêm hội, ngắm nhìn những màn pháo hoa lung linh và tham gia rước đèn tại các tuyến phố. Qua đó giúp em hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Tết Trung thu cổ truyền và yêu thấy hơn những giá trị truyền thống lâu đời mà cha ông ta để lại”. 

Được biết, đây là hoạt động đầu tiên trong 5 hoạt động chính mà thị trấn Mậu A sẽ tổ chức trong "Tháng Trăng rằm". Các hoạt động chuẩn bị Tết Trung thu năm nay được thị trấn chuẩn bị và tổ chức khá sớm. Ngay từ những ngày đầu tháng 8 Âm lịch, vào các buổi tối hằng ngày, đoàn viên thanh niên thị trấn tập trung thiếu niên nhi đồng luyện tập các bài hát, múa; tổ chức làm đèn Trung thu, các linh vật để phục vụ rước đèn trong ngày hội. Mọi công việc đều được chuẩn bị chu đáo, từ khâu lên ý tưởng, thiết kế đến các công đoạn thực hiện để các sản phẩm vừa mang nét đẹp truyền thống vừa thể hiện tính sáng tạo về một mùa trăng cổ tích đầm ấm, yêu thương.

Ông Đinh Mạnh Cường - Chủ tịch UBND thị trấn Mậu A cho biết: "Ngoài hoạt động khai hội, thị trấn sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu cùng trẻ em các xã vùng cao Lâm Giang, Châu Quế Thượng; tổ chức đêm hội trăng rằm và đêm hội nhạc trẻ sôi động tại quảng trường thị trấn vào ngày rằm Trung thu với mong muốn tạo sân chơi thiết thực, bổ ích an toàn, lành mạnh, thân thiện, bình đẳng cho trẻ em”.

Thực hiện Công văn số 2688 ngày 17/8/2023 của UBND tỉnh Yên Bái về việc tổ chức Tết Trung thu trên địa bàn tỉnh năm 2023, huyện Văn Yên đã xây dựng kế hoạch tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em trên địa bàn. Theo đó, huyện sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian để thu hút trẻ em tham gia.

Bà Lã Thị Liền – Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Yên cho biết: "Huyện đã chỉ đạo 25 xã, thị trấn tuỳ theo điều kiện của từng địa phương để tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho thiếu nhi, khuyến khích các địa phương tổ chức các hoạt động rước đèn Trung thu, múa lân… tạo không khí vui tươi, rộn ràng. Bên cạnh đó, huyện đã thành lập 14 đoàn đi dự và tặng quà cho trẻ em nhân dịp Tết Trung thu, đảm bảo 100% đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em mồ côi, khuyết tật, trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, trẻ em  vùng sâu, vùng xa đều được vui Tết Trung thu”. 

Được biết, dịp Tết Trung thu năm nay, huyện Văn Yên sẽ tặng 325 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua các hoạt động ý nghĩa này, huyện Văn Yên mong muốn sẽ nâng cao nhận thức, trách nhiệm và sự tham gia của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Trung thu là Tết thiếu nhi, nhưng với không ít trẻ em vùng sâu, vùng xa thì Tết Trung thu sẽ chỉ là "điều ước” nếu không có sự chung tay, chăm lo thường xuyên của toàn xã hội. Văn Yên đã và đang quan tâm chăm lo để mang đến cho tất cả các em một mùa Trung thu ấm áp, yêu thương.
Thu Trang

Tags Văn Yên sôi nổi hoạt động Tết Trung thu thiếu nhi

Các tin khác
Cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh làm hộ chiếu cho người dân

UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành Kế hoạch 199 triển khai thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh tặng hoa và chúc mừng CLB

Trong 5 năm qua, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã xây dựng 51 chi hội với 765 hội viên và 498 tổ nông dân nghề nghiệp với 2.490 hội viên, trong đó đã phát triển 4 chi hội nông dân nghề nghiệp thành hợp tác xã, cơ bản các tổ hội nghề nghiệp phát triển thành tổ hợp tác.

Lãnh đạo huyện Văn Yên trao hỗ trợ gạo cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Với thông điệp “Ai cần đến lấy, ai có đến cho”, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Văn Yên đã vận động các tập thể, cá nhân các nhà hảo tâm cùng nhau chung tay quyên góp, ủng hộ nhằm chia sẻ, hỗ trợ cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thông qua “Gian hàng 0 đồng”.

Hằng năm, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của lớp học tình thương tại chùa Hương Lan, xã Đông Sơn (huyện Chương Mỹ) đón nhận nhiều phần quà ý nghĩa nhân dịp Tết Trung thu từ những tấm lòng hảo tâm.

Góp phần mang đến trẻ em nghèo, khuyết tật, mồ côi có hoàn cảnh khó khăn 1.000 suất quà ý nghĩa nhân dịp Tết Trung thu 2023, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chiến dịch truyền thông “Ghép đôi trăng tròn” nhằm gây dựng nguồn quỹ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục