“Nồi cháo nhân ái” lan tỏa yêu thương

  • Cập nhật: Thứ tư, 6/12/2023 | 8:47:39 AM

YênBái - Sáng nay- 6/12, Bệnh viện Phổi tỉnh Yên Bái phối hợp với Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Yên Bái, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Yên Bái, Ban từ thiện - Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Trấn Yên, các đơn vị, tập thể, cá nhân hảo tâm tổ chức Chương trình “Nồi cháo nhân ái - Lan tỏa yêu thương”.

Có mặt tại Bệnh viện Phổi tỉnh lúc 6 giờ sáng, chúng tôi được chứng kiến các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân nhận từng hộp cháo thịt nóng hổi, thơm ngon. Trên khuôn mặt mỗi người bệnh thể hiện rõ niềm vui.

Mỗi bát cháo tuy nhỏ, song chứa đựng bao tâm huyết của những người thực hiện, với mong muốn phần nào giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, sẻ chia những thiếu thốn về vật chất và tiếp thêm động lực để người bệnh có thêm sự lạc quan, niềm tin vào cuộc sống, thêm nghị lực "chiến đấu" với bệnh tật.


Bệnh nhân và người nhà thưởng thức những hộp cháo miễn phí, thơm ngon.

Mô hình "Nồi cháo nhân ái - Lan tỏa yêu thương” được Bệnh viện Phổi tỉnh triển khai từ tháng 12/2023. Cháo được phát miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị nội trú tại viện, từ 6 giờ đến 7 giờ sáng thứ 4 hàng tuần.

Các hoạt động thiện nguyện của Bệnh viện Phổi tỉnh đã và đang lan tỏa tình yêu thương, tạo hiệu ứng tích cực trong cộng đồng xã hội. Đặc biệt, việc tổ chức hoạt động "Nồi cháo nhân ái - Lan tỏa yêu thương” không chỉ đơn thuần giúp những bệnh nhân no lòng ấm bụng, mà thông qua việc làm ý nghĩa này còn lan tỏa tình thương yêu giữa người với người, tiếp nối truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, đặc biệt trong hoàn cảnh những bệnh nhân phải chống chọi dài ngày với bệnh tật.

Minh Huyền - Mạnh Cường

Tags Yên Bái "Nồi cháo nhân ái" Bệnh viện Phổi bệnh nhân

Các tin khác
Đảng bộ cơ quan Đảng - Đoàn thể, Đảng bộ cơ quan chính quyền và Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Văn Yên đã ủng hộ 186 cây xanh cho xã Phong Dụ Thượng.

Ngày 23/2, tại thôn Bản Lùng, xã Phong Dụ Thượng, UBND huyện Văn Yên tổ chức Lễ phát động phong trào “Trồng cây làm du lịch”. Đây là lần đầu tiên huyện phát động phong trào này với mong muốn góp phần bảo vệ và cải tạo môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan, chủ động phòng, chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đồng bào Dao xã Quang Minh, huyện Văn Yên giao nộp vũ khí tự chế.

Qua tuyên truyền và làm tốt công tác dân vận, năm 2023 tỉnh Yên Bái vận động, thu hồi 1.811 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đạt hơn 226% so chỉ tiêu giao. Trong đó có 867 súng tự chế, 2 súng quân dụng, một quả bom, một lựu đạn, hàng nghìn viên đạn các loại.

Phân loại, xử lý rác thải tại nguồn góp phần giảm lượng rác thải ra môi trường, giảm áp lực cho việc thu gom và xử lý rác thải tập trung.

Những năm qua, tỉnh Yên Bái đã chú trọng và nỗ lực thực hiện công tác quản lý chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) trên địa bàn. Quản lý CTRSH là quá trình phòng ngừa, giảm thiểu, giám sát, phân loại, thu gom, vận chuyển, tái sử dụng, tái chế và xử lý CTRSH. Quản lý CTRSH hiệu quả sẽ thiết thực góp phần bảo vệ môi trường tốt hơn.

Hiện trường xảy ra sự cố gãy cột điện trên tuyến đường Hoàng Văn Thụ, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái.

Vào khoảng 11h15 phút ngày 23/2, chiếc xe tải chở theo máy xúc đã vướng vào đường dây điện và hệ thống dây viễn thông làm gãy cột điện trên đường Hoàng Văn Thụ, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục