Hội Luật gia Yên Bái tập huấn nghiệp vụ đạo đức nghề nghiệp

  • Cập nhật: Thứ năm, 7/12/2023 | 11:06:21 AM

YênBái - Ngày 7/12, Hội Luật gia tỉnh Yên Bái tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ đạo đức nghề nghiệp cho trên 100 cán bộ, hội viên năm 2023.

Quang cảnh lớp tập huấn.
Quang cảnh lớp tập huấn.

Trong thời gian 1 ngày, các học viên sẽ được đại diện Hội Luật gia Việt Nam truyền đạt 3 chuyên đề về nghiệp vụ công tác Hội, kiến thức và phát luật, công tác thông tin báo cáo… Thông qua các hoạt động như: thảo luận, giải đáp câu hỏi, đưa ra các quan điểm giúp học viên hiểu rõ, tổng quát của Bộ quy tắc, nâng cao ý thức của luật gia; xác định vị trí vai trò của luật gia trong hoạt động nghề nghiệp; nêu cao ý thức trách nhiệm của luật gia trong cung cấp các dịch vụ pháp lý có chất lượng…

Lớp tập huấn giúp đội ngũ hội viên Hội luật gia các cấp và Trung tâm Tư vấn pháp luật nâng cao nghiệp vụ công tác; nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy vai trò của Hội luật gia các cấp, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của Hội và nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Cũng tại lớp tập huấn, các học viên được thông tin về nội dung Chỉ thị 14 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong tình hình mới; quyết định phê duyệt Đề án "Phát huy vai trò của Hội luật gia các cấp trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2024 -2030” của Thủ tướng Chính phủ và tìm hiểu quy định về nhân dân tham gia ý kiến trước cơ quan có thẩm quyền quyết định theo luật thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Mai Linh

Tags Tập huấn nghiệp vụ đạo đức nghề nghiệp Hội Luật gia

Các tin khác
Đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Yên Bái (bên phải) trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Công ty Điện lực Yên Bái – đơn vị có thành tích xuất sắc tiêu biểu, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước tỉnh Yên Bái năm 2023.

Cùng với ngành điện cả nước, trải qua 45 năm xây dựng và phát triển (25/4/1979- 25/4/2024), cán bộ, công nhân viên (CBCNV) Công ty Điện lực Yên Bái đã không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, song hành cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, góp phần xứng đáng vào công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa trên quê hương Yên Bái.

Công an xã Minh Quân phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã tuyên truyền Luật Giao thông đường thủy cho người dân.

Xác định phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (ANTQ) là biện pháp quan trọng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh làm giảm các loại tội phạm, thời gian qua, lực lượng Công an xã Minh Quân, huyện Trấn Yên chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân, xây dựng nhiều mô hình điểm về phòng chống tội phạm.

Cán bộ BHXH tỉnh chốt sổ quá trình tham gia BHXH của người lao động.

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Yên Bái nhận được câu hỏi của các bạn Đoàn Duy Minh ở huyện Văn Yên; Trần Linh Nga ở xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái; Đặng Minh Quân ở thành phố Yên Bái về việc cấp lại sổ bảo hiểm, cấp mã do quá trình đóng BHXH gián đoạn, hoặc bị mất tờ rời... Sau đây là câu trả lời của BHXH xung quanh các câu hỏi trên.

Nhiều cửa hàng, quán ăn sử dụng túi giấy đựng hàng hóa để bảo vệ môi trường.

Những năm trước, khái niệm về "tiêu dùng xanh" còn xa lạ với đa số người dân Yên Bái, nhất là tại các huyện vùng cao thì gần đây mọi người đã quan tâm nhiều hơn đến các sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục