Những bông hoa màu áo lính

  • Cập nhật: Thứ hai, 26/2/2024 | 7:45:42 AM

YênBái - Đó là những nữ quân nhân thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN), Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Yên Bái với những cách làm hay thiết thực, cụ thể, sáng tạo trong học tập và làm theo Bác, góp phần tô thắm thêm truyền thống phụ nữ Việt Nam, xứng đáng với 10 chữ vàng mà Quân ủy Trung ương trao tặng phụ nữ quân đội “Yêu nước, đoàn kết, sáng tạo, trung hậu, đảm đang".

Mô hình thu gom rác thải tái chế của Đại úy Đoàn Thị Hạnh.
Mô hình thu gom rác thải tái chế của Đại úy Đoàn Thị Hạnh.

Mô hình thu gom phân loại rác thải tái chế do Đại úy Đoàn Thị Hạnh - nhân viên Ban Khoa học quân sự, Phòng Tham mưu phát động đã thu hút đông đảo các hội viên phụ nữ trong cơ quan và cả các đồng chí là nam giới nhiệt tình tham gia. Mô hình này vừa nâng cao được ý thức của mọi người đối với môi trường, không vứt bỏ rác bừa bãi vừa có thể phân loại rác thải tái chế sử dụng có thể đem đi bán gây quỹ sử dụng cho những việc làm thiết thực, ý nghĩa của Hội. 

Đại úy Đoàn Thị Hạnh chia sẻ: "Chúng tôi học ở Bác từ những việc làm nhỏ nhất, thiết thực nhất trong cuộc sống hàng ngày, như: tắt bóng điện khi không sử dụng, khóa một vòi nước; sống giản dị, không lãng phí; tích cực tham gia các phong trào tiết kiệm gây quỹ để có thể giúp phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi các gia đình chính sách và tặng quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó ở các huyện vùng cao trong mỗi dịp đầu năm học mới, góp phần chia sẻ khó khăn với cộng đồng”. 

Thời gian qua, Hội LHPN Bộ CHQS tỉnh đã duy trì và nhân rộng các phong trào,  mô hình hiệu quả trong học tập và làm theo lời Bác như: "Làm theo Bác thực hành tiết kiệm", "Ngày tiết kiệm nâng bước em tới trường"; "Thu gom, phân loại rác thải tái chế"; "Nuôi heo đất"; Tủ sách làm theo Bác"; "Tổ, nhóm phụ nữ tiết kiệm”, "Vườn hoa phụ nữ”... 

Thông qua đó, góp phần bồi dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, nâng cao nhận thức chính trị, trình độ, năng lực công tác chuyên môn, nghiệp vụ cho phụ nữ; bảo đảm 100% cán bộ, hội viên phụ nữ lực lượng vũ trang tỉnh có bản lĩnh chính trị vững vàng, yên tâm công tác, ý thức trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ, luôn nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật của quân đội, các quy định của địa phong nơi cư trú. 

Thiếu tá Nguyễn Thị Hiển - Chủ tịch Hội LHPN Bộ CHQS tỉnh cho biết: "Những năm qua, công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ của Hội được cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Bộ CHQS tỉnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Qua đó, khuyến khích chia sẻ, giao lưu, học hỏi và tạo sự lan tỏa cách làm hay, những mô hình hoạt động hiệu quả, những việc làm ý nghĩa, thiết thực của hội viên phụ nữ”.

Năm 2023, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà như: tặng 3 sổ tiết kiệm trị giá 15 triệu đồng cho 3 cháu là con của cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc Bộ CHQS tỉnh mắc bệnh hiểm nghèo và tặng 5 con giống cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn của xã Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải và nhiều phần quà có giá trị khác. Bên cạnh đó, Hội cũng đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, tết và tổ chức hoạt động dọn dẹp vệ sinh, cải tạo cảnh quan môi trường tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái, thu hút 190 lượt hội viên hưởng ứng tham gia.

Thượng tá Nhữ Đình Khoe - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh cho biết: "Những năm qua, hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã có sự phát triển toàn diện có chiều sâu thiết thực và ý nghĩa. Cán bộ, hội viên phụ nữ đã tích cực, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, góp phần quan trọng trong xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu".

Với những thành tích xuất sắc đạt được, Hội LHPN Bộ CHQS tỉnh được các cấp, các ngành khen thưởng và nhiều cá nhân, hội viên là điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Đảng bộ Quân sự tỉnh.

 Khắc Đào

Tags Hội Liên hiệp Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự Yên Bái

Các tin khác
Hàng ngày, các thành viên Tổ tự quản về ATGT Trường THCS Quang Trung đã phân công nhau điều tiết, đưa học sinh sang đường theo hướng đi bên phải

Hơn 1.700 tổ tự quản về an ninh trật tự và gần 450 tổ tự quản về an toàn giao thông toàn tỉnh Yên Bái đã và đang góp phần phát huy tinh thần tự phòng, tự quản, tự bảo vệ ở cộng đồng trong giữ gìn an ninh trật tự.

Lực lượng chức năng giám sát việc tiêu hủy sản phẩm.

Chiều 19/4, Cục Quản lý thị trường tỉnh Yên Bái phối hợp cùng cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy gần 7 tấn chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đoàn công tác Hội CCB tỉnh Ninh Thuận tham quan gian trưng bày hiện vật lịch sử giải đoạn 1954 - 1975 tại Bảo tàng tỉnh Yên Bái.

Trong hành trình về nguồn tại các tỉnh phía Bắc nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/154 - 7/5/2014) và 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), chiều 19/4, đoàn công tác Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Ninh Thuận đã tham quan Bảo tàng tỉnh Yên Bái.

Lò đốt rác Đông Cuông chính thức hoạt động trờ lại vào ngày 19/4

Sáng 19/4, Lò đốt chất thải rắn sinh hoạt xã Đông Cuông, huyện Văn Yên đã chính thức vận hành trở lại sau thời gian tạm dừng hoạt động để xử lý sự cố kỹ thuật và lấy mẫu quan trắc khí thải tại khu vực lò đốt và khu vực dân cư lân cận.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục