Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam trao tặng 3 tỷ đồng xây dựng Trung tâm giáo dục cộng đồng tại Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ năm, 18/4/2024 | 10:17:09 AM

YênBái - Vừa qua, đại diện Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Yên Bái đã trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng Trung tâm giáo dục cộng đồng tại xã Tuy Lộc.

Đại diện Tập đoàn xăng dầu Việt Nam trao kinh phí hỗ trợ.
Đại diện Tập đoàn xăng dầu Việt Nam trao kinh phí hỗ trợ.

Trung tâm giáo dục cộng đồng được xây dựng tại thôn Minh Thành, xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái theo tiêu chuẩn, phù hợp với quy định về xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Công trình đã được khởi công và phấn đấu hoàn thành đưa vào sử dụng trong tháng 6 năm 2024. 

Trung tâm đi vào hoạt động sẽ là địa điểm sinh hoạt cộng đồng, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật cho bà con nhân dân đồng thời cũng là nơi để thanh thiếu niên, nhi đồng ôn luyện văn hóa, rèn luyện các kỹ năng, năng khiếu của bản thân. 

Tổng kinh phí xây dựng công trình là trên 3 tỷ đồng; trong đó, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam hỗ trợ 3 tỷ đồng từ nguồn kinh phí trích từ Qũy phúc lợi xã hội của Tập đoàn. 

Được biết, trong những năm qua, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam luôn đồng hành cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong các hoạt động an sinh xã hội. Qua đó, góp phần cải thiện đời sống cho nhân dân địa phương và đồng bào các vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa; phát huy truyền thống "tương thân tương ái" tốt đẹp của dân tộc... 

Với sự hỗ trợ thiết thực và hiệu quả của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, nhiều địa phương đã từng bước cải thiện được hệ thống cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng cuộc sống, nhiều ngôi nhà tạm, dột nát đã được làm mới thay thế; các công trình hạ tầng thiết yếu như đường giao thông liên xã, liên thôn, công trình điện nước sinh hoạt được đầu tư nâng cấp và xây mới tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội. Nhiều trang thiết bị y tế, giáo dục được trang bị cho các bệnh viện và trường học góp phần khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất, phục vụ tốt cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và giáo dục tại các địa phương.

Nguyễn Thanh Nghị (Trung tâm TT-VH thành phố Yên Bái)

Tags Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam trao tặng xây dựng Trung tâm giáo dục cộng đồng Yên Bái

Các tin khác
Ban CHQS xã Tân Hương tham gia hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ phát triển kinh tế gia đình.

Ban CHQS xã Tân Hương, huyện Yên Bình xác định phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ, mỗi cá nhân trong lực lượng có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý chí chiến đấu cao, kiên định trung thành tuyệt đối mục tiêu, lý tưởng của Đảng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động để nhân dân tin tưởng và làm theo.

Quang cảnh lớp tập huấn

Sáng 29/5, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác cán bộ Đoàn năm 2024 cho hơn 100 học viên học viên là Bí thư các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc, các đồng chí cán bộ quy hoạch chức danh Bí thư, Phó Bí thư, Ban Thường vụ Đoàn cấp huyện…

Công an huyện Văn Yên xử lý đối tượng vi phạm các quy định trên mạng xã hội.

Sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0, khoa học công nghệ và chuyển đổi số toàn diện mang lại nhiều tiện ích với cuộc sống nhưng đồng thời cũng là cơ hội để tội phạm công nghệ cao lợi dụng, thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Đại biểu Hoàng Quốc Khánh.

Đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ quan tâm việc điều chỉnh tăng tiền lương cho các cán bộ, công chức, viên chức và sớm công bố phương án điều chỉnh tiền lương, để các địa phương xây dựng các văn bản sửa đổi, đảm bảo thực hiện đồng bộ ngay từ 1/7 tới đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục