Ban Chỉ huy Quân sự huyện Yên Bình khánh thành nhà tình nghĩa cho hộ nghèo xã Hán Đà

  • Cập nhật: Thứ bảy, 25/5/2024 | 3:59:15 PM

YênBái - Sáng 25/5, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Yên Bình phối hợp với UBND xã Hán Đà tổ chức lễ Khánh thành và bàn giao tiền hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Nghiên ở thôn Tân Lập, xã Hán Đà, huyện Yên Bình.

Lãnh đạo đại diện Quân khu 2 và huyện Yên Bình trao hỗ trợ và chia vui cùng gia đình bà Nghiên.
Lãnh đạo đại diện Quân khu 2 và huyện Yên Bình trao hỗ trợ và chia vui cùng gia đình bà Nghiên.

Gia đình bà Nguyễn Thị Nghiên thuộc diện hộ nghèo tại xã Hán Đà đã được Quân khu 2, Bộ Quốc Phòng hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới từ cuối tháng 3/2024. 

Sau hơn 1 tháng thi công, ngôi nhà xây cấp 4, lợp mái tôn, rộng 80 m2, đảm bảo "3 cứng" đã hoàn thành với tổng kinh phí xây dựng 120 triệu đồng. Trong đó, Quân khu 2 đã hỗ trợ 80 triệu đồng; chính quyền, các đoàn thể, hội tại xã Hán Đà hỗ trợ ngày công lao động, vận chuyển vật liệu, san tạo mặt bằng, đào móng; kinh phí còn lại của gia đình, anh em họ hàng và người thân hỗ trợ. 

Dự lễ Khánh thành, lãnh đạo đại diện Quân khu 2, UBND huyện Yên Bình, Ban CHQS huyện, UBND xã Hán Đà đã trao tặng những phần quà ý nghĩa, động viên, chúc mừng gia đình bà Nghiên. 

Khánh thành nhà tình nghĩa là hoạt động ý nghĩa, giúp các hộ nghèo như bà Nghiên có ngôi nhà mới kiên cố, khang trang để yên tâm phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo; thể hiện truyền thống "Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, tình cảm tốt đẹp và phẩm chất truyền thống của người lính Cụ Hồ.

Văn Dương

Tags Nhà tình nghĩa Yên Bình Hán Đà Ban Chỉ huy Quân sự Quân khu 2 Yên Bái

Các tin khác
Hiện trường vụ cháy.

Một ngày sau vụ cháy kinh hoàng tại nhà trọ trong ngõ nhỏ phố Trung Kính, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính 12 nạn nhân xấu số.

Mưa lớn làm ngập cục bộ một số tuyến phố.

Ngày và đêm 25/5, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm.

Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện Trấn Yên trao thưởng cho Trung đội dân quân xã Báo Đáp hoàn thành xuất sắc phần diễn tập thực binh.

Ngày 24/5, huyện Trấn Yên đã chỉ đạo 2 xã Báo Đáp và Đào Thịnh tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ (KVPT) năm 2024.

Chương trình

Vào các ngày 7, 8, 9/6 tới đây, Chương trình “Mái ấm gia đình Việt” với sự đồng hành của MC Quyền Linh cùng các nghệ sĩ khách mời nổi tiếng sẽ đến thành phố Yên Bái để sẻ chia yêu thương với các em nhỏ mồ côi trên địa bàn. Đây cũng là lần đầu tiên Chương trình được tổ chức tại Yên Bái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục