Diễn đàn trẻ em tỉnh Yên Bái năm 2024

  • Cập nhật: Thứ ba, 25/6/2024 | 3:54:52 PM

YênBái - Ngày 25/6, Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ trẻ em tỉnh Yên Bái tổ chức Diễn đàn trẻ em tỉnh năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”.

Đại diện đoàn trẻ em thành phố Yên Bái đặt câu hỏi cho lãnh đạo các sở, ban, ngành tại Diễn đàn trẻ em năm 2024.
Đại diện đoàn trẻ em thành phố Yên Bái đặt câu hỏi cho lãnh đạo các sở, ban, ngành tại Diễn đàn trẻ em năm 2024.

Diễn đàn trẻ em là một trong những hoạt động có ý nghĩa tích cực, tạo cơ hội cho thiếu niên và nhi đồng của tỉnh được nói lên tâm tư, nguyện vọng, thể hiện quyền và bổn phận của mình trong thực thi Công ước Quốc tế về quyền trẻ em và Luật Trẻ em năm 2016 cũng như được thảo luận về vấn đề các em quan tâm, đặc biệt là bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Đồng thời đây cũng là một sân chơi lành mạnh, bổ ích và vô cùng lý thú dành cho trẻ em. 


Diễn đàn trẻ em các cấp năm 2023 với chủ đề "Trẻ em tham gia xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em” đã có 130 em đại diện trẻ em trên toàn tỉnh tham dự. Đã có 7 nhóm vấn đề được trao đổi, 10 câu hỏi đã được giải đáp trực tiếp ngay tại phiên đối thoại và 9 khuyến nghị được xây dựng để trao văn bản tới lãnh đạo Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ trẻ em tỉnh Yên Bái với mong muốn và hi vọng các cấp, các ngành sẽ lắng nghe, giúp đỡ giải quyết những vấn đề trẻ em quan tâm.

Diễn đàn trẻ em tỉnh Yên Bái năm 2024 có sự tham gia của lãnh đạo các sở, ban, ngành; các thầy, cô giáo, anh, chị phụ trách, 80 trẻ em đại diện cho 254.000 trẻ em trong tỉnh. Đây là những trẻ em tiêu biểu đến từ các huyện, thị, thành phố và Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh… Diễn đàn năm nay đã diễn ra phiên đối thoại với các nội dung: trẻ em tham gia phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em; phòng, chống giảm thiểu tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông; bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng; phòng, chống biến đổi khí hậu, dịch bệnh, thiên tai; phòng, chống tình trạng trẻ em lao động trái quy định của pháp luật... 

Diễn đàn trẻ em đã trao thông điệp, khuyến nghị cho Ban Chỉ đạo bảo vệ chăm sóc trẻ em cấp tỉnh. Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo bảo vệ chăm sóc trẻ em tỉnh đã trao quà cho các đội tham gia Diễn đàn.

Thu Hiền 

Tags Yên Bái Diễn đàn trẻ em bạo lực xâm hại tai nạn thương tích đuối nước tai nạn giao thông

Các tin khác
Sử dụng thiết bị flycam để kiểm tra lưới điện.

Công ty Điện lực Yên Bái đã sẵn sàng phương án cấp điện phục vụ kỳ thi, đảm bảo an toàn, liên tục, ổn định cho 390 phòng thi tại 28 điểm thi trong toàn tỉnh.

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trình bày báo cáo của Chính phủ.

Chính phủ kiến nghị Quốc hội cho phép tăng 30% mức lương cơ sở từ 1,8 lên 2,34 triệu đồng/tháng, chưa bãi bỏ mức lương cơ sở và hệ số lương hiện nay. Đồng thời tăng 15% mức lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH).

Đề phòng mưa dông bất chợt trong những ngày thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ diễn ra từ ngày 26-29/6, trong đó hai ngày thi chính là 27-28/6, thời tiết diễn biến mưa dông và nắng nóng xen kẽ, đề phòng khả năng mưa bất chợt gây ngập úng cục bộ.

Sáng 25/6, tại Trung đoàn 121, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Yên Bái đã tổ chức khai mạc Hội thao bắn súng quân dụng và Hội thao thể dục thể thao quốc phòng tỉnh năm 2024.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục