Hết mình “Vì dân phục vụ”

  • Cập nhật: Thứ ba, 31/12/2024 | 3:19:02 PM

YênBái - Bằng tinh thần "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” những chiến sĩ Công an Yên Bái đã dầm mình trong lũ di chuyển người và tài sản của nhân dân đến nơi an toàn, sử dụng tàu thuyền vận chuyển hàng cứu trợ, cùng với các lực lượng quyết tâm không để bất cứ người dân nào đói, khát khi thiên tai xảy ra.

Cán bộ, chiến sĩ Công an Yên Bái giúp dân ra khỏi vùng lũ an toàn.
Cán bộ, chiến sĩ Công an Yên Bái giúp dân ra khỏi vùng lũ an toàn.


Năm 2024 qua đi để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi người dân Yên Bái. Trong bối cảnh thiên tai, bão lũ, chúng ta vẫn nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong gian lao, khốn khó, tinh thần, ý chí đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên, tinh thần đổi mới, sáng tạo… đã được thể hiện. Đối với lĩnh vực an ninh trật tự (ANTT), chúng ta có đủ tự tin để nói rằng: Yên Bái là một vùng quê bình yên, không có chỗ cho mọi loại hình tội phạm, càng không cho bất cứ một kẻ phản động, bất mãn, cơ hội chính trị nào có đất diễn. 

Có được kết quả tốt đẹp ấy là nhờ truyền thống quý báu của dân tộc, nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và nhờ một phần không nhỏ thế trận an ninh nhân dân thực sự vững chắc do thế hệ cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân làm nòng cốt gây dựng lên bằng các chương trình, kế hoạch và bằng tinh thần "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Trao đổi với anh em báo chí, Đại tá Lê Việt Thắng - Giám đốc Công an tỉnh khẳng định: "Nhờ sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, năm 2024, lực lượng Công an Yên Bái đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, củng cố nền an ninh nhân dân và thế trận an ninh nhân dân thực sự vững chắc; lĩnh vực an ninh được bảo đảm, chúng ta luôn trong thế chủ động, nắm chắc tình hình, phòng ngừa hiệu quả, ngăn chặn kịp thời mọi hành vi của kẻ xấu trên tất cả các lĩnh vực an ninh chính trị, an ninh kinh tế, văn hóa, thông tin, nông thôn, tôn giáo… 

Tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật trên các lĩnh vực tiếp tục được kiềm chế, không có diễn biến phức tạp; không tồn tại các điểm, tụ điểm về trật tự xã hội, ma túy hoạt động có tính chất lộng hành, công khai, trắng trợn hoặc có tổ chức theo kiểu "xã hội đen”. Tuy nhiên, tội phạm về trật tự xã hội còn xảy ra 245 vụ so với cùng kỳ năm 2023 giảm 78 vụ, giảm 24,15% (đạt chỉ tiêu Bộ Công an giao); bên cạnh đó, lực lượng công an còn làm tốt công tác quản lý người nghiện ma túy, người mới tha tù, đối tượng chấp hành án… tại cộng đồng. 

Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tuần tra, kiểm soát, nắm bắt tình hình, cùng với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc lan tỏa sâu rộng, những mô hình ANTT phát huy hiệu quả, chúng ta đã có những làng bản bình yên, không tội phạm, không trộm cắp. Rất nhiều người ghé qua Yên Bái đều phải thừa nhận "Yên Bái không có trộm cướp, nhiều tài sản có giá trị để ngoài đường không bị mất mát; đặc biệt, khi lũ lụt xảy ra, nhiều hộ gia đình không khóa cửa, tài sản không trông coi, mọi người đều đi chạy lũ… vậy mà tuyệt đối không có hiện tượng trộm, cướp, phá… Đó là thực tế rất đáng tự hào”.

Không chỉ là lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, là lực lượng trên tuyến đầu phòng chống tội phạm, bảo vệ sự bình yên, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh còn không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng phục vụ, cải cách thủ tục hành chính, thái độ ân cần, lịch thiệp, giúp đỡ người dân và tổ chức doanh nghiệp chấp hành chính sách, pháp luật về quản lý nhà nước, về ANTT. 

Bằng tinh thần "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” những chiến sĩ Công an Yên Bái đã dầm mình trong lũ di chuyển người và tài sản của nhân dân đến nơi an toàn, sử dụng tàu thuyền vận chuyển hàng cứu trợ, cùng với các lực lượng quyết tâm không để bất cứ người dân nào đói, khát khi thiên tai xảy ra. 

Những câu chuyện như: Đại úy Phạm Kiều Hưng, Công an phường Hồng Hà đi cứu giúp người dân trong lũ lụt đã bị đứt gân ngón tay, phải đi phẫu thuật; nhiều chiến sĩ công an từ các phòng, ban, đội nghiệp vụ hay những anh em ở địa bàn cơ sở đi cứu giúp nhân dân nhiều ngày liền không nghỉ, không ít anh em đã kiệt sức, phải tới cơ sở y tế để được chăm rồi sau đó lại vào việc!

Thân thiện lắm người chiến sĩ Công an Yên Bái, nơi non cao Mù Cang Chải, Trạm Tấu hình ảnh người chiến sĩ công an tâm sự, động viên, hướng dẫn bà con lao động sản xuất, phòng ngừa tội phạm bên bếp lửa hồng; Công an Lục Yên giúp dân gặt lúa, chạy lũ ngoài đồng; những chiến sĩ cảnh sát giao thông dầm mưa, dãi nắng điều hành giao thông khi ách tắc do lũ lụt, sạt lở đất. Mới đây, cán bộ, chiến sĩ Công an Văn Yên được Chính phủ khen thưởng, biểu dương với thành tích xuất sắc trong học và làm theo lời Bác… "Yên Bái chưa phải là tỉnh giàu mạnh nhưng chắc chắn là tỉnh thanh bình, là địa chỉ thân thiện, đáng đến của mọi du khách…” - nhóm du khách gồm cả người Việt Nam và người nước ngoài đã có nhận xét như vậy sau những ngày ghé thăm Yên Bái.
Lê Phiên 

Tags Yên Bái an ninh trật tự an ninh nhân dân cán bộ chiến sĩ chiến sĩ công an Yên Bái phục vụ nhân dân

Các tin khác
Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh giúp người dân phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái dọn vệ sinh môi trường sau bão lũ.

Hiếm có dân tộc nào trên thế giới mà nhân dân lấy tên vị lãnh tụ tối cao của mình đặt cho quân đội, cũng hiếm có một đất nước nào mà hình ảnh người lính lại được toàn dân coi là hình mẫu của con người trong thời đại mới, để hết lòng tin yêu, quý trọng, động viên mọi thế hệ con cháu kế tiếp và noi theo gương sáng của "Bộ đội Cụ Hồ” như dân tộc Việt Nam ta.

Nguồn lực đầu tư từ Chương trình đã mang lại diện mạo mới cho vùng cao Yên Bái. (ảnh minh họa)

Nhằm thông tin tới độc giả về những kết quả đạt được qua 4 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh, phóng viên (P.V) Báo Yên Bái đã có phỏng vấn đồng chí Trần Xuân Thủy - Trưởng ban Dân tộc tỉnh về nội dung này.

Các lực lượng Quân đội, Công an giúp người dân thành phố Yên Bái khắc phục hậu quả cơn bão số 3.

Cơn bão số 3 ập đến mang theo những kỷ lục buồn về thiệt hại gây ra cho thành phố Yên Bái. “Sau cơn mưa, trời lại sáng”, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố đã và đang nỗ lực, quyết tâm cao độ tái thiết, phục hồi và phát triển để giữ vững các tiêu chí đô thị loại II "Xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc", xứng đáng là đầu tàu, động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Lực lượng chức năng kiểm tra các quy định về phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp.

Trong những năm qua, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái luôn chú trọng công tác đầu tư xây dựng hệ thống phòng cháy chữa cháy; có phương án chữa cháy và thành lập các tổ, đội phòng cháy chữa cháy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục