4 tiếp viên hàng không xách tay hơn 11kg ma túy được trả tự do

  • Cập nhật: Thứ tư, 22/3/2023 | 7:13:13 PM

Bốn tiếp viên xách tay số lượng lớn ma túy đã được cơ quan điều tra, Công an TP.HCM trả tự do nhưng công an vẫn tiếp tục khởi tố vụ án để điều tra.

Công an kiểm tra hành lý phát hiện số lượng lớn ma túy.
Công an kiểm tra hành lý phát hiện số lượng lớn ma túy.

Chiều 22-3, một nguồn tin xác nhận, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã quyết định trả tự do cho bốn tiếp viên Vietnam Airlines trong vụ vận chuyển hơn 11 kg ma túy do chưa đủ cơ sở khởi tố.

Bốn người này bao gồm Nguyễn Thanh Thuỷ, Võ Tú Quỳnh, Trần Thị Thu Ngân và Đặng Phương Vân. Trước đó, cả bốn bị tạm giữ để điều tra vụ vận chuyển trái phép số lượng lớn ma túy từ Pháp về Việt Nam.

Trước đó, vào lúc 08 giờ 45 phút ngày 16-3, qua soi chiếu hàng hóa hàng ngày, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện một thùng hàng có khối lượng khoảng 60kg, gồm: 4 vali của các tiếp viên Trần Thị Thu Ngân, Võ Tú Quỳnh, Nguyên Thanh Thủy và Đặng Phương Vân nên tiến hành thanh tra.

Hải quan phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an TP.HCM tiến hành kiểm tra, phát hiện 4 va li, ngoài đựng vật dụng cá nhân, có tổng cộng 327 tuýp ma túy, kem đánh răng (chưa mở, nhiều nhãn hiệu, mỗi loại đựng trong hộp riêng) và 17 chai nước súc miệng.

Khi kiểm tra bên trong các tuýp kem đánh răng nói trên, phát hiện 157 tuýp chứa tổng cộng 11.284,57 gam ma túy các loại Ketamine và MDMA.

Ngày 17-3, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất đã chuyển hồ sơ, vật chứng vụ việc cho Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Căn cứ điều tra, ngày 21-3, các cơ quan hữu quan đã họp, đánh giá toàn diện tài liệu, chứng cứ thu thập được và đối chiếu các quy định của pháp luật, bước đầu xác định: Khi 4 tiếp viên hàng không nói trên lưu trú tại Pháp, khi đó là một người Việt Nam nhờ vận chuyển 327 tuýp kem đánh răng và 17 chai nước súc miệng về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất để gửi cho người nhà.

Các tiếp viên này không biết bên trong 327 tuýp kem đánh răng nhận vận chuyển có 157 tuýp đã được đối tượng pha trộn và cất giấu ma túy; Do đó, không đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngày 22-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định trả tự do cho 4 tiếp viên nói trên.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án "vận chuyển trái phép chất ma túy” để điều tra làm rõ bản chất vụ án, xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan theo quy định.

(Theo PLO)

Các tin khác
Đối tượng Lường Thị Thân.

Theo Công an tỉnh Điện Biên, đây là chuyên án hiệu quả về hợp tác phòng, chống ma túy giữa Việt Nam và Lào trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy, bắt giữ các đối tượng phạm tội mua bán trái phép chất ma túy từ Lào về Điện Biên để đưa đi các tỉnh khác tiêu thụ.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm chủ trì buổi họp báo chiều 5/6

Bộ Thông tin- Truyền thông (TT&TT) sẽ phối hợp với cơ quan chức năng liên quan để có biện pháp xử lý nghiêm hiện tượng một số bộ phim ngắn với nội dung giang hồ mạng trên YouTube quảng cáo website cờ bạc.

Nguyễn Thị Mai bị bắt giữ.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án, khởi tố 7 nữ cán bộ Văn phòng giao dịch Quỹ phát triển phụ nữ huyện Hương Khê về tội “Tham ô tài sản”

Giản Tư Công kẻ cầm đầu đường dây đánh bạc bằng hình thức trực tuyến (ảnh CACC).

Sau thời gian theo dõi, cơ quan công an đã triệt phá thành công đường dây đánh bạc bằng hình thức trực tuyến, qua đó bắt giữ 9 đối tượng có liên quan.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục