Yên Bái kiểm tra, xử lý 50 vụ vi phạm buôn lậu, gian lận thương mại

  • Cập nhật: Thứ năm, 22/2/2024 | 9:43:32 AM

YênBái - Các lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý 50 vụ vi phạm buôn lậu, gian lận thương mại, phạt vi phạm hành chính gần 1,8 tỷ đồng, thu nộp ngân sách nhà nước trên 2 tỷ đồng.

Lực lượng quản lý thị trường tăng cường kiểm tra chất lượng hàng hoá trên địa bàn tỉnh.
Lực lượng quản lý thị trường tăng cường kiểm tra chất lượng hàng hoá trên địa bàn tỉnh.

Tháng 2 là thời điểm trước và trong Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, ngoài các hoạt động mua  sắm Tết còn có các hoạt động vui chơi đón Tết của người dân. Chính vì vậy, thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh và các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã tăng cường phối hợp chặt chẽ, kịp thời ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Các hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường được triển khai thực hiện trên cơ sở căn cứ nhiệm vụ được giao cảu từng đơn vị và tình hình thực tế từng địa bàn.

Cụ thể trong tháng 2, các lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý 50 vụ vi phạm; xử phạt hành chính gần 1,8 tỷ đồng; tiền phạt bổ sung, truy thu thuế 22 triệu đồng; tiền bán hàng thanh lý, hàng tịch thu hơn 200 triệu đồng; trị giá hàng tiêu hủy gần 300 triệu đồng, tổng thu nộp ngân sách trên 2 tỷ đồng. Hàng cấm, hàng giả bị phát hiện, bắt giữ chủ yếu là quần áo, giày dép, bánh kẹo , xúc xích, củ cải khô, chân gà đông lạnh, thuốc lá điện tử, thuốc lá điếu…

Đặc biệt, trong tháng 2, Công an tỉnh đã tăng cường công tác trinh sát, nắm bắt tình hình địa bàn, kiểm tra và phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, xử lý 16 vụ việc với 17 đối tượng vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại, lâm sản và khoáng sản; khởi tố 4 vụ, 6 bị can về các tội sản xuất, buôn bán hàng cấm, thu giữ 46 kg pháo nổ.

Thu Trang

Tags Yên Bái kiêm tra xử lý vi phạm buôn lậu gian lận thương mại

Các tin khác
Ông Đỗ Hữu Ca nhận mức án cao nhất với 10 năm tù giam.

Với những tình tiết giảm nhẹ, chủ động giao nộp số tiền 35 tỷ đã nhận từ vợ chồng Đước và Ngọc Anh, Tòa tuyên ông Đỗ Hữu Ca mức án cao nhất với 10 năm tù giam.

Chỉ trong vòng một tuần, chị Thủy đã bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.

Những ngày qua, Báo PNVN nhận được nhiều phản ánh từ những phụ nữ là nạn nhân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng chiêu “tặng tiền mặt để tri ân khách hàng”. Chỉ trong thời gian ngắn, các đối tượng lừa đảo đã chiếm đoạt được hàng tỷ đồng.

Cổng thông tin điện tử Bộ Công an phát đi cảnh báo người dân cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo bằng hình thức tâm linh qua mạng xã hội.

Bị cáo Trương Mỹ Lan.

HĐXX TAND TP.HCM tuyên án tử hình bị cáo Trương Mỹ Lan, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục