Vụ dầu ăn làm từ thức ăn chăn nuôi, Công an Hưng Yên phát thông báo quan trọng

  • Cập nhật: Thứ bảy, 28/6/2025 | 7:14:00 AM

Các loại dầu ăn của Công ty Nhật Minh Food gắn nhãn hiệu Ofood Cooking Oil, Ofood là hàng kém chất lượng, hàng giả. Công an Hưng Yên yêu cầu người dân không được sử dụng.

Các nhãn mác dầu ăn nằm trong danh sách Công an Hưng Yên khuyến cáo người dân ngưng sử dụng. Ảnh: Công an cung cấp
Các nhãn mác dầu ăn nằm trong danh sách Công an Hưng Yên khuyến cáo người dân ngưng sử dụng. Ảnh: Công an cung cấp

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tiến hành điều tra vụ án hình sự: Sản xuất, mua bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm xảy ra tại Nhà máy của Công ty TNHH sản xuất và xuất nhập khẩu Nhật Minh Food (Công ty Nhật Minh Food) tại Khu công nghiệp Phố Nối A (Văn Lâm).

Quá trình điều tra, Cơ quan công an xác định, trong khoảng thời gian từ đầu năm 2022 đến tháng 5/2025, Công ty Nhật Minh đã sản xuất các loại dầu thực vật tinh luyện gắn nhãn hiệu Ofood Cooking Oil; dầu đậu nành gắn nhãn hiệu Ofood. Các thương hiệu trên là hàng kém chất lượng, hàng giả. Tuy nhiên các sản phẩm này lại được phân phối ra nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước với số lượng lớn.

Để bảo đảm sức khỏe cho người sử dụng, Công an tỉnh Hưng Yên khuyến cáo người dân ngưng sử dụng ngay sản phẩm trên.

Mặt khác, cơ quan điều tra cũng đã yêu cầu các đơn vị chức năng liên quan thông báo cho các đại lý phân phối các loại dầu thực vật gắn nhãn hiệu Ofood Cooking Oil, dầu đậu nành gắn nhãn hiệu Ofood là hàng kém chất lượng, hàng giả để ngưng cung cấp cho người dân theo quy định.

Chính quyền và ngành quản lý cũng cần phối hợp với các cơ quan truyền thông thông tin tới các cơ sở buôn bán, sử dụng dầu thực vật và người dân biết để không buôn bán, không sử dụng sản phẩm nêu trên.

(Theo Vietnamnet)

Các tin khác
Đại tá Nguyễn Huy Lục chia sẻ thống kê về tình trạng lừa đảo trực tuyến tại Việt Nam.

Bộ Công an ghi nhận lừa đảo trực tuyến gây thiệt hại hơn 12.000 tỷ đồng năm 2024, giảm nhẹ đầu 2025, nhưng hiện có xu hướng tăng trở lại.

Đối tượng vận chuyển ma túy bằng hình thức đóng gói ma túy cần sa trong các thùng bánh kẹo. (Ảnh: Công an cung cấp)

Hải quan vừa phá thành công đường dây buôn bán 30kg cần sa qua nhiều tỉnh thành trong cả nước, bắt giữ 3 đối tượng, mở rộng điều tra toàn diện.

Các đối tượng trong đường dây bị bắt giữ

Sáng 25/6, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, vừa triệt xóa thành công băng nhóm tội phạm hoạt động xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao lừa đảo qua mạng, bước đầu bắt giữ gần 100 đối tượng, chiếm đoạt hơn 2.000 tỷ đồng.

Dầu thực vật để làm thức ăn chăn nuôi được hô biến thành dầu ăn cho người.

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng quy định về an toàn thực phẩm, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục