Vé xem World Cup 2014 đắt như tôm tươi
- Cập nhật: Thứ tư, 13/11/2013 | 8:37:46 AM
Theo Associated Press, gần 230.000 vé xem World Cup 2014 tại Brazil đã được mua hết hôm 11.11, chỉ 7 giờ sau khi được bán ra giai đoạn 2 trên website chính thức của Liên đoàn Bóng đá thế giới FIFA.
![]() |
Rất nhiều người muốn có trong tay một tấm vé xem các trận đấu World Cup.
|
Theo FIFA, đợt bán ra này có hiệu quả cao hơn lần đầu và thể hiện sự quan tâm cực kỳ ấn tượng của người hâm mộ đối với sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh. Tổng số vé được phân phối theo phương thức bốc thăm ngẫu nhiên ở đợt 1 lên đến gần 890.000 vé.
Tại World Cup vào năm tới (lần đầu tiên được tổ chức ở Brazil kể từ 1950), đã có hơn 6,2 triệu vé được đặt mua. Con số này gần gấp đôi so với tổng số vé sẵn có và chỉ có 1,1 triệu vé được tung ra ở các đợt mở bán đầu tiên.
Trong giai đoạn 2, các vé xem những trận đinh không được bán ra, trong đó có trận khai mạc ở Sao Paulo, trận chung kết vào ngày 13.7 tại sân Maracana ở Rio de Janeiro, 2 trận bán kết và tất cả các trận vòng bảng của đội chủ nhà Brazil.
Vé sẽ được bán thêm vào ngày 8.12, sau khi bốc thăm xác định địa điểm lẫn thời gian thi đấu của 32 đội bóng lọt vào vòng chung kết. FIFA cho biết, sau đó khoảng 8% lượng vé sẽ dành bán riêng cho cổ động viên của những đội bóng thi đấu các trận vòng 1.
Cũng theo FIFA, khoảng 62% lượng vé thuộc về người Brazil và hầu hết lượng vé bán ra ở thị trường quốc tế chảy về Mỹ, Úc, Anh và Argentina.
Cơ quan quản lý cao nhất của bóng đá thế giới cho biết website của họ đã thu hút được 3,6 triệu lượt xem hôm 11.11, khiến mọi người phải chờ đến 45 phút mới có thể vào được trang bán vé.
Giám đốc tiếp thị của FIFA là Thierry Weil cho biết: “Số lượng lớn người muốn mua vé khiến nhiều người khác phải chờ nhưng nhìn chung hệ thống mạng vẫn hoạt động tốt”.
Theo qui định của FIFA, mỗi người có thể đặt mua đến 4 vé cho tối đa 7 trận trong tổng cộng 64 trận đấu.
(Theo TNO)
Các tin khác

Các phi hành gia Nga đã làm nên lịch sử khi cầm ngọn đuốc Thế vận hội mùa đông Sochi 2014 thực hiện cuộc đi bộ trong không gian vào ngày 9/11. Sau một vài ngày lưu lại trạm không gian quốc tế, ngọn đuốc Olympic Sochi đã quay trở về trái đất.

Cựu tiền vệ tuyển Tây Ban Nha, Marcos Senna nhận định ba ứng cử viên số một đua tranh cho danh hiệu vô địch thế giới năm sau.

Chấn thương mà Messi gặp phải trong trận đấu với Betis nặng hơn dự kiến rất nhiều. Anh sẽ phải nghỉ thi đấu đến hết năm, đồng nghĩa lỡ cơ hội bảo vệ “Quả bóng vàng FIFA”.

Rạng sáng 12-11, tay vợt số 2 thế giới, Novak Djokovic đã dễ dàng thắng tay vợt số 1 thế giới Rafael Nadal 6-3, 6-4 sau 1 giờ 36 phút thi đấu, bảo vệ thành công chức vô địch Giải quần vợt ATP World Tour Finals.